Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu "đình đám" chia sẻ kỷ niệm về thầy cô, mái trường

19/11/2017, 10:00 GMT+07:00

Dù bận rộn công việc nhưng các Hoa hậu, Á hậu vẫn không quên chia sẻ kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dù công việc bận rộn nhưng các Hoa hậu, Á hậu vẫn không quên chia sẻ kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, các nghệ sĩ Việt trong đó có các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam, dù bận rộn nhưng vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những người đã từng dạy dỗ mình. Hãy cùng YAN lắng nghe kỷ niệm về thời học trò và lời chúc của các Hoa hậu, Á hậu dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân

Với Ngọc Hân, nghề giáo là một nghề mà Ngọc Hân vô cùng yêu quý. Hồi còn là đi học cấp 3, Ngọc Hân là một học sinh rất nhút nhát và nhạt nhòa, mãi đến khi lên Đại học, mỹ nhân Hà Nội mới bắt đầu mạnh dạn tham gia các hoạt động phong trào, cơ duyên đến khi cô liều mình đi thi Hoa hậu Việt Nam 2010, và may mắn trở thành Hoa hậu.

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Sau khi đăng quang Ngọc Hân trở về lại trường học tập tiếp tục thì thầy Hiệu trưởng đã cho cô một lời khuyên mà Hân vẫn nhớ mãi đến bây giờ: "Muốn làm Hoa hậu, thì trước tiên phải học là sinh viên tốt đã", câu nói của thầy Hiệu trưởng đã giúp cho Ngọc Hân thêm phần tự tin vào con đường mà cô đã chọn.

Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Những ngày qua, Đỗ Mỹ Linh đang đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2017. Tuy nhiên khi được hỏi về những kỉ niệm thời sinh viên, mỹ nhân gốc Hà Thành vẫn sẵn sàng chia sẻ.

Đỗ Mỹ Linh cho biết, hằng năm như một thói quen, ngày nhà giáo Việt Nam cô sẽ dành thời gian để tới tham dự lễ chào mừng ngày 20/11 tại trường Đại học Ngoại thương và thăm hỏi các thầy cô giáo.

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

trường Đại Học Ngoại thương, Đỗ Mỹ Linh là thành viên câu lạc bộ MC và thời trang của trường cũng như là một cô bí thư của lớp. "Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh chúc các thầy cô giáo mãi khỏe mạnh, thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Linh luôn tự hào là sinh viên trường Đại học Ngoại thương" - Đỗ Mỹ Linh cho biết. 

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Á hậu Việt Nam 2014 - Huyền My

Vừa hoàn thành khá tốt vai trò đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 với vị trí Top 15 chung cuộc, Á hậu Huyền My dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần chuẩn bị cho những dự án nghệ thuật tiếp theo. 

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Khi được hỏi về kỉ niệm gì đáng nhớ nhất khi còn là học sinh, mỹ nhân Hà Nội cho biết:

"Đó là năm tôi học lớp 12. Một hôm buổi tối mẹ và tôi đi có việc về bỗng thấy cô giáo chủ nhiệm đang đứng hỏi đường ngay trước cửa nhà minh.

Đầu tiên, tôi “giật mình” tưởng cô đến để "mách” gì với phụ huynh. Hóa ra cô thay mặt nhà trường đến thăm gia đình vì nghe tin bố tôi phải đi mổ đầu gối. Hồi đó, bố của tôi chơi bóng bị đứt dây chằng nên phải phẫu thuật và năm một chỗ cả tháng. Đây là điều khiến tôi không thể quên cho đến bây giờ"

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Với Huyền My ngôi trường mà cô nhớ nhất khi còn thời đi học là trường Thực nghiệm Liễu Giai (Hà Nội). Cô tâm sự: 

"Tôi đã học ở đó từ mẫu giáo cho tới lớp 10, tôi nhớ có lần mưa rất to, ngập hết cả sân trường. Trong khi các bạn đều trú mưa trong lớp thì tôi và một bạn nữ nữa mang xe đạp ra đạp vòng quanh trường như xe lội nước. Hôm sau bị cô chủ nhiệm phê bình, đến hôm họp phụ huynh cô còn kể trước buổi họp "con gái gì mà nghịch quá thể"." Huyền My chia sẻ.
 
Á hậu Việt Nam 2016 - Thùy Dung

Á hậu Thùy Dung vừa trở về TP.HCM sau hơn ba tuần tham gia Miss International 2017. Trải qua ba tuần tham gia cuộc thi, mặc dù không thể ghi tên vào top 15, Thùy Dung vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình.

Do bệnh thuỷ đậu vẫn chưa hoàn toàn khỏi hẳn, Thùy Dung mong muốn trở về nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng thay vì ở lại du lịch Nhật Bản cùng gia đình như dự tính ban đầu. Cô vẫn phải đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với mọi người để tránh lây lan căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên khi được chúng tôi ngỏ ý muốn Thùy Dung tâm sự về những kỉ niệm thời học sinh, sinh viên mỹ nhân sinh năm 1996 nhận lời ngay.

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Thùy Dung cho biết, khi trở về từ cuộc thi, cô gặp nhiều khó khăn khi quay lại với công việc học hành, song về sau, mọi thứ đã dần ổn định trở lại: 

Thời gian đầu khi quay lại ghế nhà trường, tôi vẫn có hơi bỡ ngỡ. Thứ nhất là các bạn sinh viên tò mò khiến mình vừa vui vừa ngại, thứ hai là việc phân chia cân bằng giữa học tập và công việc vẫn còn chưa quen. Nhưng dần về sau, tôi thấy mọi thứ ổn hơn hẳn. Khi đi học, tôi vẫn là một cô sinh viên bình thường, vui đùa với bạn bè và kính sợ thầy cô.

Thùy Dung tâm sự, cô luôn cảm kích trước mái trường Đại học Ngoại thương vì từ ngôi trường này, cô đã thành công và có được như ngày hôm nay:

"Nhờ Đại học Ngoại Thương mà tôi mới có được ngày hôm nay. Trường Ngoại Thương cứ 2 năm 1 lần sẽ tổ chức cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương, một cuộc thi tuy do sinh viên tổ chức nhưng quy mô vô cùng chất lượng.

Tôi hay ngại và nhát lắm, nhưng chính nhờ gia đình bạn bè thúc đẩy tôi đăng ký đi thi mà tôi mới bén duyên với các cuộc thi sắc đẹp. Khoảng thời gian đó bài tập nhóm, kiểm tra rất nhiều cộng với lịch tập dày đặc của cuộc thi khiến tôi stress và khóc rất nhiều.

Song qua đó, tôi mới nhận ra bạn bè, thầy cô yêu thương mình rất nhiều. Mọi người giúp đỡ và tạo điều kiện để tôi có thể đi thi tốt nhất, mang vinh dự về cho lớp.

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Thùy Dung cũng tiết lộ thêm về người thầy mà cô quý nhất khi đi học Đại học: 

"Trong suốt khoảng thời gian đại học, có một người cô mà tôi luôn quý trọng và yêu thương nhất, cô Tiên dạy môn tiếng Nhật. Năm nhất khi vừa bắt đầu học tiếng Nhật, tôi vô cùng ấn tượng bởi sự giỏi giang cũng như phong cách giảng dạy thu hút của cô. Không những vậy, cô còn là một nhà giáo tâm huyết, hết mình hết lòng với học trò.

Vào năm 2, do có việc gia đình, cô phải ngừng giảng dạy và bay về Nhật. Vào ngày tiễn cô ra sân bay, tôi không liên lạc được với cô do cô tắt nguồn điện thoại. Lúc đó tôi chạy khắp sân bay tìm cô và cảm giác như sắp khóc khi nghĩ mình không kịp chào tạm biệt cô. Năm phút trước khi cô lên máy bay thì hai cô trò thấy nhau. Cô ôm tôi và cả hai cùng khóc.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó chứng tỏ tình cảm mà hai cô trò dành là nhiều lắm. Cho đến hiện tại, hai cô trò vẫn giữ liên lạc và những lúc khó khăn, cô luôn khuyên dạy và động viên tôi rất nhiều.

Trước ngày 20/11, dàn Hoa hậu, Á hậu

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!