Bất bình vì hóa đơn hải sản 85 triệu chỉ 1 bữa ăn, vị khách lên "bóc phốt" nhưng bị phản dame

18/08/2019, 18:00 GMT+07:00

Bị “chặt chém” giá cả khi đi du lịch đã không còn là điều quá xa lạ với nhiều người và thời buổi ngày nay, khi gặp trường hợp này các vị khách lại lên mạng xã hội than vãn rồi nhận được nguồn an ủi từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cư dân mạng cũng lên tiếng bất bình thay các vị khách bởi có chuyện đúng, chuyện sai và ở trường hợp này, vị khách sau khi lên mạng “bóc phốt” đã nhận cú phản dame khá gắt từ cư dân mạng.

 
Bữa ăn hải sản quá đắt đỏ khiến vị khách "cay cú"? (Ảnh: Minh họa)
Bữa ăn hải sản quá đắt đỏ khiến vị khách "cay cú"? (Ảnh: Minh họa)

>> Có thể bạn chưa xem: Tài xế xích lô thừa nhận "chặt chém" gần 3 triệu, cụ ông Nhật gửi lời: "Mong người này sẽ thay đổi"

Bữa hải sản giá 85 triệu đồng khiến vị khách... tiếc của

Cụ thể, một đoàn khách đã đến Đà Nẵng và vào ăn tại một nhà hàng nằm ở quận Sơn Trà. Hóa đơn của bữa ăn đó phải nói là cực đắt đỏ, lên tới 85 triệu 300 nghìn đồng cho một bàn ăn toàn hải sản. Sau khi dùng bữa, một người trong nhóm khách đã lên lên tiếng “bóc phốt” nhà hàng trên mạng xã hội, bài viết có nội dung như sau:

“Mọi người đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này ra, lợi dụɴg có khách nước ngoài sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ”.

 
Bữa ăn hải sản có giá lên tới 85 triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng... (Ảnh: Minh họa)
Bữa ăn hải sản có giá lên tới 85 triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng... (Ảnh: Minh họa)

Thực tế, khi nhìn vào hóa đơn được đăng kèm với bài viết, nhiều người nhận thấy mức giá đó là không quá đáng, bởi bữa ăn có đến 5kg tôm hùm, 11.2kg tôm tít, 10kg mực ống. 10kg nghêu, 5 con gà cùng khá nhiều món ăn khác. Thế nên, cư dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều, kẻ chê, người bênh khiến câu chuyện càng thêm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội

 
Cư dân mạng vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, với hóa đơn dài dằng dặc các món hải sản đắt tiền thì 85 triệu cũng không sai.
Cư dân mạng vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, với hóa đơn dài dằng dặc các món hải sản đắt tiền thì 85 triệu cũng không sai.

>> Có thể bạn quan tâm: Tốn gần 900 nghìn cho 5 món nước, thanh niên "méo mặt" với giá cả ngày lễ

Cư dân mạng bênh vực nhà hàng, chủ quán ăn lên tiếng giải thích

Trước bài viết “bóc phốt” của vị khách khi người này cho rằng nhà hàng đã “chém đẹp” mình, cư dân mạng cho rằng với cái hóa đơn dài dằng dặc toàn hải sản đắt đỏ như thế kia thì 85 triệu đồng là bình thường.

Một số khác phân tích thêm, dù rằng tôm tít hay tôm hùm của nhà hàng bán đắt hơn đôi chút nhưng giá 85 triệu cho bữa ăn thịnh soạn này vẫn có thể chấp nhận được. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Bất bình vì hóa đơn hải sản 85 triệu chỉ 1 bữa ăn, vị khách lên

 
Khá nhiều ý kiến trái chiều nhau của CĐM dưới bài đăng
Khá nhiều ý kiến trái chiều nhau của CĐM dưới bài đăng

- “Ăn nhiều như vậy thì giá đó là đúng rồi, bộ trước khi ăn không nhìn bảng giá trước hay gì”.

- “Nếu đoàn khách đông thì số lượng đó là bình thường và giá tiền cũng chấp nhận được. Ăn uống đi đâu chẳng có giá cả đính kèm, cớ gì ăn xong lại lên mạng “bóc phốt”, tiếc quá thì đừng ăn”.

- “Ăn hải sản giá vậy là bình thường đấy chưa ăn cua hoàng đế đấy ăn số đông người thì kêu gì”

- “Gọi nhiều như thế ra 85 triệu cũng đáng, nghĩ tôm hùm đồ rẻ hay gì gọi cho cố rồi than đắt?”

- “Ăn rồi cũng trả tiền rồi giờ về kêu để bị cư dân mạng ném đá lại cho đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào”.

- “Đúng là giá cả của tôm tít với tôm hùm hơi cao thật nhưng cũng không đến mức phải bóc phốt. Đã vào nhà hàng ăn là phải chấp nhận thôi”.

 
Phía nhà hàng còn phát hiện ra tính thiếu mất 5 triệu đồng sau khi đọc bài viết của vị khách. (Ảnh minh họa).
Phía nhà hàng còn phát hiện ra tính thiếu mất 5 triệu đồng sau khi đọc bài viết của vị khách. (Ảnh minh họa).

>> Xem thêm: Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay quán bún chả vì nghi "chặt chém" và chửi bới khách Tây​

Được biết, ngay sau đó, chủ nhà hàng cũng đã vào giải thích dưới phần bình luận. Người này cho biết: “Thấy đoàn khách gọi nhiều thức ăn, nhà hàng có tư vấn nhưng khách vẫn gọi đồ. Lúc đó có cân lên, bảng giá đàng hoàng rồi nhà hàng mới làm. Nghe bảo người đăng bài là người được mời đi ăn.

Khi đọc xong, tôi mới phát hiện nhà hàng mất khoảng 4 triệu tiền cua nữa. Nếu đúng thì bữa ăn khoảng 90 triệu chứ không phải 85 triệu đâu. Còn tôm hùm cũng có giá đàng hoàng, đoàn này ăn tôm hùm hai con 5kg loại đặc biệt cho nên có giá 4,4 triệu, nhỏ hơn chút sẽ là 4,1 triệu chứ không phải nhà hàng không có giá cả”.

Như vậy, vị khách được mời này dường như đã quá nhanh tay lên mạng “bóc phốt”, thật không thể ngờ anh bị chính cư dân mạng và chủ nhà hàng lên tiếng “phản bác”. Hiện vụ việc coi như đã lắng xuống, bởi người “bóc phốt” cũng không có ý kiến gì thêm còn chủ nhà hàng cũng “ngậm bồ hòn làm ngọt” cho qua câu chuyện. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH ĐỂ KHÔNG BỊ MẤT TIỀN OAN

- Hạn chế tối đa việc sử dụng các dịch vụ ở sân bay

- Kiểm tra thông tin thật kỹ lộ trình từ sân bay đến nơi bạn muốn đến

- Đừng bỏ qua những ý kiến đánh giá/bình luận về điểm bạn muốn đến

- Kiểm tra thật kỹ hóa đơn thanh toán

- Sử dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giá hay nâng cấp

- Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế

- Không nên ăn uống ở những nơi gần địa điểm du lịch

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!