Sài Gòn: Choáng với hoá đơn trị giá hơn... 500 triệu đồng chỉ sau vài giờ đi “quẩy”

07/05/2018, 20:00 GMT+07:00

Đi bar thì ai cũng biết là tốn kém chẳng khác gì “đốt tiền”, thế nhưng chỉ sau một đêm mà tiêu đến hơn 500 triệu thì quả là vấn đề đáng tranh cãi.

Làm một ly cocktail và bắt chuyện với vài người bạn mới, là cách tận hưởng cuộc sống về đêm của nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như nước ngoài. Khác với quan niệm của nhiều khách Việt khi chọn bar làm nơi xả stress, nhảy nhót và bia rượu, du khách nước ngoài vào bar không nhất thiết phải nhảy, đôi khi chỉ để nghe nhạc, làm vài ly cocktaik hoặc bia và giao lưu, trò chuyện, tìm không gian riêng cho mình sau ngày làm việc mệt mỏi.

Đêm qua, trên facebook, một tài khoản có tên A.K đã đăng tải một tờ hóa đơn gây sốc kèm lời cảm thán: "Cơn sốt tối qua, nhìn bàn và nhìn bill là biết mấy anh đẹp trai rồi không cần nhìn mặt".


Hóa đơn gây sốc đêm qua - Ảnh: facebook A.K
Hóa đơn gây sốc đêm qua - Ảnh: facebook A.K


Bar trong bài viết - Ảnh: facebook A.K
Bar trong bài viết - Ảnh: facebook A.K

A.K cho biết: "Đêm qua những ai có mặt tại bar này cũng biết và "hết hồn" khi nhìn thấy nhóm bạn chịu chơi này. Gần như là "sự kiện" nóng sốt trong đêm qua luôn. Tuy nhiên thì đây là nhóm khách người nước ngoài, không phải là người Việt đâu."

Theo thông tin tìm hiểu được, đây là hóa đơn của một nhóm khách người nước ngoài sau chuyến vui chơi tại một quán bar lớn khu vực Bến Thành, Sài Gòn. Chỉ sau một đêm, nhóm du khách này đã tiêu tốn hơn 500 triệu đồng – điều mà ít “dân chơi” nào có thể thành đối thủ.

Nhiều bạn trẻ lên bar chỉ để “sang chảnh” cho bằng bạn bè, có người lên bar tìm sự thoải mái. Đa số người nước ngoài lên bar lại tìm không gian riêng tư cho mình, cũng coi đó là cách tận hưởng cuộc sống riêng, nên họ thường rất thoải mái với vấn đề chi phí.

Tuy nhiên với hoá đơn lên đến gần 550 triệu để chi cho một lần lên bar thì quả thật là điều khiến không ít người tỏ vẻ quan ngại bởi lối sống và cách tiêu tiền quá đỗi phóng khoáng của “dân chơi” hiện nay nói chung và của nhóm khách trên nói riêng.

Hiện cũng chưa thể khẳng định hoá đơn trên là thật hay không vì mọi thông tin của khách hàng đều được quản lý quán giữ kín. Nhưng trên một số trang diễn đàn và cộng đồng mạng đã xảy ra rất nhiều tranh cãi, phần lớn cho rằng: “Dù có giàu cỡ nào thì 500 triệu cũng hoàn toàn không đáng để ăn chơi”, “Đã bảo vui thôi chứ đừng vui quá, cũng may gặp nhóm người có tiền, nếu lỡ không có tiền trả thì 500 triệu quả thật phải cày cả đời cũng chưa trả hết cho cuộc vui chỉ trong 1 đêm”.