Hòa đáng tiếc, tuyển nữ Việt Nam lỡ cơ hội đăng quang tại SEA Games 29

22/08/2017, 18:45 GMT+07:00

Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng các cô gái của Việt Nam đã không thể vượt qua được những đồng nghiệp đến từ Thái Lan. Qua đó bỏ lỡ cơ hội giành "pole" trong cuộc đua giành HCV ở môn bóng đá nữ. 

Trận đấu được xem là "chung kết" của môn bóng đá nữ đã kết thúc với kết quả bất phân thắng bại. Các cô gái Việt Nam đã có một màn trình diễn tốt trước người Thái khi Hải Yến mở tỉ số ngay từ rất sớm, nhưng tiếc rằng chúng ta đã không giữ vững được lợi thế cho đến những phút cuối trận. 


Các cô gái áo đỏ đã có một trận đấu tốt trước những đồng nghiệp đến từ Thái Lan.
Các cô gái áo đỏ đã có một trận đấu tốt trước những đồng nghiệp đến từ Thái Lan.

Với kết quả này, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 2 tên bảng tổng sắp do thua người Thái ở hiệu số bàn thắng (+7 so với +5). Với 2 trận thắng và 1 trận hoà, cả hai đều đang có 7 điểm và còn 1 trận chưa đấu. Ở lượt trận sắp tới, chúng ta sẽ có màn làm khách khó khăn với đội tuyển chủ nhà. Mặc dù về đẳng cấp thì Malaysia khó lòng so bì được với chúng ta nhưng lợi thế chủ nhà có thể sẽ khiến các cô gái Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Tuyển nữ Thái Lan thì có phần dễ thở hơn với cuộc tiếp đón Philippines được đánh giá là khá dễ dàng. Nhiệm vụ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là khá rõ ràng khi phải chiến thắng bằng mọi giá với cách biệt càng lớn càng tốt.

 
Niềm vui của Hải Yến với bàn thắng mở tỉ số cho Việt Nam ở phút thứ 11. 
Niềm vui của Hải Yến với bàn thắng mở tỉ số cho Việt Nam ở phút thứ 11.

Ở trận đấu vừa kết thúc, lá đại kì của Việt Nam đã xuất hiện đầy trang trọng trên khán đài của sân UiTM. Đây được xem là nguồn động viên rất lớn cho các cô gái áo đỏ trước trận đấu đầy khó khăn trước đối thủ truyền kiếp tại khu vực. Mặc dù bị "ghẻ lạnh" bởi BTC Malaysia, nhưng thông tin từ các cô gái áo đỏ luôn được các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại SEA games 29 cập nhật rất thường xuyên. Đài truyền hình VTV cũng đã cử hẳn một ekip quay để ghi hình trực tiếp các trận đấu bóng đá nữ có sự tham gia của Việt Nam nhằm giúp người hâm mộ dễ dàng theo dõi cũng như ủng hộ tuyển nữ nước nhà.


Đại kì Việt Nam xuất hiện trong trận đấu chiều nay.
Đại kì Việt Nam xuất hiện trong trận đấu chiều nay.

(Hình: Quang Liêm)