Hoà Bình: Phát hiện kho cất giấu hàng ngàn găng tay cao su đã sử dụng

12:12 02/08/2020

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp như hiện nay, nhu cầu sử dụng khẩu trang, găng tay đang ngày càng tăng cao hơn. Lợi dụng điều này mà trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang, găng tay không rõ chất lượng được bày bán.

Mới đây, tại Hoà Bình cũng đã phát hiện một kho hàng chứa hàng ngàn găng tay găng tay cao su qua sử dụng, không rõ nguồn gốc.

 
Hàng thùng găng tay cao su không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Vietnamnet)
Hàng thùng găng tay cao su không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: Khẩu trang y tế thật - giả, làm sao để phân biệt?

Phát hiện kho chứa hàng ngàn găng tay cao su đã qua sử dụng ở Hoà Bình

Mới đây, ngày 1/8, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường Hòa Bình phối hợp C05 và A03 - Bộ Công An tổ chức kiểm tra đột xuất Công ty CP đầu tư may mặc V-Link. Công ty này do ông Nguyễn Huy Tân làm Giám đốc và nằm trên địa chỉ Khu công nghiệp Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ngay tại thời điểm kiểm tra, công ty này đang cất giấu một lượng lớn khẩu trang y tế và găng tay cao su. Cụ thể, lực lượng chức năng đã tạm giữ tạm giữ hơn 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế dùng một lần loại 3,4 lớp đang trong giai đoạn hoàn thiện. Trong đó có nhiều nhãn hiệu khẩu trang y tế như khẩu trang y tế cao cấp The World (TW) 4 lớp, khẩu trang cao cấp The World (TW) 4 lớp (50 chiếc/hộp), khẩu trang 4 lớp HAPAPOLO và khẩu trang y tế 3 lớp dùng một lần nhãn hiệu An Lành Mask, loại 50 chiếc/hộp.

Không chỉ vậy, tại đây còn có hơn 2.000 vỏ hộp găng tay cao su nhãn hiệu Powder Free Nitrile Glove, thùng cát tông nhãn hiệu Powder Free Nitrile và một lượng lớn khẩu trang. Được biết, số hàng kể trên đang được chuẩn bị hoàn thiện, đóng bao và đem đi tiêu thụ. 

 
Khi kiểm tra, công ty này đang sản xuất nhiều khẩu trang y tế. (Ảnh: TTXVN)
Khi kiểm tra, công ty này đang sản xuất nhiều khẩu trang y tế. (Ảnh: TTXVN)

>>> Đọc thêm: Mua khẩu trang online, chàng trai tá hỏa vì nhận lại toàn giấy vệ sinh

Công ty không thể chứng minh nguồn gốc số găng tay

Khi kiểm tra, ông Tân - Giám đốc đã khai nhận cho Công ty V-Link cho công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM thuê Nhà xưởng. Theo hợp đồng thuê nhà xưởng mà ông Tân trình báo cho cơ quan kiểm tra lại có thời hạn 2 năm kể từ ngày 07/4/2020. Tuy nhiên, về hoá đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc số găng tay đã qua sử dụng trên, công ty BM lại chưa thể cung cấp. 

Hiện tại, dựa theo những gì đã kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ các mặt hàng nói trên và tiếp tục tiến hành xác minh thông tin để làm rõ theo quy định.

 
Lực lượng chức năng đang lập biên bản tại cơ sở. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng đang lập biên bản tại cơ sở. (Ảnh: TTXVN)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch

Tại thời điểm này, việc nâng cao sức khoẻ của bản thân và đề phòng dịch bệnh rất cần được chú trọng. Song, người dân cũng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tìm mua đồ bảo hộ y tế cho bản thân. 

Để có thể bảo vệ sức khoẻ tốt nhất cho chính mình và cộng đồng, người dân nên thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đúng loại khẩu trang cho mình khi trên thị trường bán rất nhiều loại khẩu trang y tế, mỗi loại khẩu trang đều có những công dụng chuyên biệt.

Theo một member trên Cộng đồng Ohman, để đeo khẩu trang chống Covid-19 hiệu quả nhất thì nên biết những điều sau:

"Đầu tiên là về cách đeo, tháo và vứt bỏ khẩu trang. Trước hết là thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang. Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, đồng thời chỉ cầm vào dây khẩu trang." >>> XEM TIẾP