Thương tâm hai cháu bé tử vong do tắm sông

15:57 24/07/2017

Không có người lớn đi cùng, hai cháu bé rủ nhau xuống sông tắm đã bị nước sông chảy xiết cuốn trôi dẫn đến tử vong do đuối nước.

Sáng 24/7, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Hưng Thi (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho biết, khoảng 17g chiều ngày 23/7, trên đường đi học về, hai cháu Quách Ngọc C. và cháu Bùi Bảo C. (5 tuổi, cùng trú ở xã Hưng Thi) đã rủ nhau xuống sông Bôi tắm mà không có người lớn đi cùng.

Tuy nhiên, nước sông Bôi chảy xiết do đang mùa lũ, hai cháu lại chưa biết bơi nên đã bị nước cuốn trôi. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã đến cứu nhưng các cháu đã tử vong trước đó.


Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm
Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Được biết, nhà hai cháu ở cách trường mầm non khoảng 600m và đi qua cầu treo bắc qua sông Bôi. “Chiều hôm qua (23/7), chúng tôi đã bàn giao thi thể hai cháu về gia đình để tiến hành an táng. Đồng thời, chúng tôi cũng động viên gia đình, xã sẽ cân đối ngân sách hỗ trợ hai gia đình trên”, ông Dương nói.

Ông Dương cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, chính quyền xã đã thông báo tới toàn thể nhân dân quan tâm đến con em nhiều hơn, không nên để các cháu đi chơi một mình, tránh tắm sông, suối khi không có người lớn đi cùng.