Chỉ vì kết quả bình chọn Golden Disc Awards 2018, EXO-L và ARMY lại căng thẳng

18:15 03/01/2019

EXO-L và ARMY đang vô cùng căng thẳng khi hai bên đang tố cáo nhau gian lận kết quả bình chọn Golden Disc Awards 2018.

Mới chỉ cách đây vài ngày, cộng đồng fan hâm mộ EXO và BTS đã bắt tay nhau giảng hòa thì chỉ vừa bước qua năm mới thôi, hai fandom này lại chiến nhau ầm ĩ trên mạng xã hội. Sự việc bắt đầu khi SBS đưa ra báo cáo cho rằng EXO-L đã có hành vi gian lận kết quả bình chọn Golden Disc Awards 2019. 

Cụ thể, giải thưởng Popularity Award tại lễ trao giải Golden Disc Award lần thứ 33 sẽ được quyết định dựa trên tổng số phiếu bầu. BTS dẫn đầu phần lớn chặng đường bình chọn và để thua EXO ở những ngày cuối. SBS chỉ rõ rằng nguyên nhân là do có hàng ngàn tài khoản mới được thiết lập chỉ trong vài giờ để bình chọn cho EXO.


 
 

SBS đưa tin EXO-L gian lận, dùng cách bất hợp pháp để vote cho EXO tại GDA 2018.

Người hâm mộ đã sử dụng những số điện thoại bị ăn cắp để bỏ phiếu cho EXO trong ứng dụng Golden Disc Awards. Do đó, SBS thông báo rằng đây là những tài khoản bất hợp pháp. Họ cũng chỉ đích danh fanbase lớn nhất của EXO tại Trung Quốc là EXO LAB đã khuyến khích người hâm mộ dùng cách bất hợp pháp này.


Fanclub lớn nhất của EXO hướng dẫn người hâm mộ gian lận bình chọn cho thần tượng.
Fanclub lớn nhất của EXO hướng dẫn người hâm mộ gian lận bình chọn cho thần tượng.

Sau khi bản báo cáo được đăng tải, cộng đồng EXO-L đã hứng chịu cơn thịnh nộ từ các ARMY trên toàn thế giới. Fan BTS đã chỉ trích thậm tệ hành vi của fandom EXO trên mạng xã hội. Thế nhưng, ngay sau đó, các EXO-L đã đứng dậy “khởi nghĩa”, họ tung bằng chứng để bác bỏ cáo buộc từ SBS và yêu cầu đơn vị này có lời xin lỗi đến fandom của mình cũng như EXO.


EXO-L cáo buộc lại ARMY.
EXO-L cáo buộc lại ARMY.

Đặc biệt, khi vụ việc trên bị phanh phui, cộng đồng EXO-L đã... "đổ vỏ" cho fan của BTS gian lận bình chọn và nhận được ưu đãi từ ban tổ chức dù không có bằng chứng cụ thể. Hiện tại, cuộc khẩu chiến của hai fandom đang diễn ra rất gay gắt và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vụ việc khá rầm rộ trên Twitter khiến netizen vô cùng ngán ngẩm. Một lần nữa có thể thấy rằng tuy số năm hoạt động của EXO đã bước sang con số 7, thế nhưng có vẻ như EXO-L vẫn chưa thực sự trưởng thành.

Chỉ vì kết quả bình chọn Golden Disc Awards 2018, EXO-L và ARMY lại căng thẳng


Ntizen ngán ngẩm trước trận chiến không hồi kết này của 2 fandom.
Ntizen ngán ngẩm trước trận chiến không hồi kết này của 2 fandom.

EXOBTS là những nhóm nhạc hoàn toàn khác nhau, mỗi nhóm đều có cá tính âm nhạc riêng, nhưng cả hai đều là những boygroup Kpop tuyệt vời. Việc làm gian lận chỉ là xuất phát từ những fan kém văn hóa. Thế nên, nếu bạn là một fan chân chính thì hãy tận hưởng âm nhạc của họ, ủng hộ họ bằng việc xây dựng văn hóa fandom lành mạnh cùng YAN nhé!

Ảnh: Internet