Đạo nhạc Kpop quá lộ liễu, thêm một sao Việt bị nghệ sĩ Hàn chỉ trích thẳng mặt

29/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, Hong Jin Young vừa lên tiếng chỉ thẳng đích danh bài hát "Đừng giận anh nhé" của Hồ Việt Trung hoàn toàn trùng khớp với giai điệu trong "Cheer Up" - một bài hát do cô trình bày. 

Cách đây hơn 3 tháng, ca khúc Đừng giận anh nhé của Hồ Việt Trung từng bị dân mạng "tố" giống với Cheer up (Hong Jin Young) ở giai điệu tới cách triển khai bài hát, thậm chí còn bị đánh giá là bản lời Việt của nhạc Hàn. Sau đó, phía Hồ Việt Trung đã thừa nhận ca khúc này thực chất là nhạc Hàn - lời Việt, đồng thời tuyên bố sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả ca khúc Cheer Up xin tác quyền để thể hiện bài hát.


Đừng giận anh nhé - Hồ Việt Trung.


Cheer Up - HONG JIN YOUNG.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu ngày 28/7, trang Instagram chính thức của Hong Jin Young lại đăng tải tấm ảnh chụp lại từ MV Đừng giận anh nhé kèm dòng đề từ tạm dịch: "Cheer Up? Giống hệt nhau, giai điệu quen thuộc. Mình chỉ mới biết điều này khi fan gửi cho mình". Động thái này đã khiến netizen Hàn và cư dân mạng Việt Nam "náo loạn" khá nhiều. Nhiều chỉ trích gay gắt từ netizen đã xảy ra, và có lẽ mối liên kết mới vừa khắng khít gần đây của hai cộng đồng này đã một lần nữa đứt lìa vì nghi án đạo nhạc.

Đạo nhạc Kpop quá lộ liễu, thêm một sao Việt bị nghệ sĩ Hàn chỉ trích thẳng mặt


Sự giống nhau giữa hai bài hát của Hồ Việt Trung Hong Jin Young.

Dòng trạng thái này của chủ nhân ca khúc Cheer Up khiến khán giả suy đoán cô vẫn chưa nhận được bất kì lời xin lỗi hay được ê-kíp của Hồ Việt Trung liên hệ để xin phép bản quyền như nam ca sĩ từng hứa hẹn trước đó. Hiện "nữ hoàng nhạc Trot" Hàn Quốc đã xoá tấm ảnh này trên trang Instagram chính thức của mình. Không biết chuyện gì đang xảy ra phía sau dẫn đến hành động này của cô nàng Hong Jin Young.

Đạo nhạc Kpop quá lộ liễu, thêm một sao Việt bị nghệ sĩ Hàn chỉ trích thẳng mặt

Việc các ca khúc Việt bị người hâm mộ soi ra những điểm giống nhau về giai điệu với các bài nhạc nước ngoài đã là chuyện quá đỗi thường tình tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chủ nhân của ca khúc gốc gay gắt lên tiếng và chỉ trích thẳng mặt "bản sao" bài hát của mình. Điều này chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho bộ phận làm nghệ thuật không chân chính trong showbiz Việt, cũng như là câu trả lời cho việc vì sao nhạc Việt vẫn chưa thể kết nối mạnh mẽ với các thị trường âm nhạc nước ngoài. Đó đích thị chính là "nhờ vào công trạng" của những "con sâu làm sầu nồi canh" như thế này đây!

Ảnh: Tổng hợp