"Hố tử thần" rộng hàng chục m2 trên hầm thủy điện bị sập

16:56 19/12/2014

Từ hơn một năm nay, phía trên hầm thủy điện Đạ Dâng xuất hiện một "hố tử thần" lớn. Trước đó, ở khu vực công trường này từng xảy ra sạt lở nhẹ.

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí "hố tử thần" cách cửa trước hầm bị sụt lún khoảng 1km, cửa sau 300 mét, nằm trên lưng chừng đỉnh núi.

Tại vị trí lún nứt xuất hiện 2 hố. Trong đó hố lớn có đường kính hơn 10 m, độ sâu khoảng 7 - 9m. Cách đó vài mét là một hố sụt lún nhỏ hơn, đường kính 2-3 m, độ sâu 2m.


Hai hố sụt lún nằm giữa 2 triền núi, là điểm trũng khiến nước mưa tụ về. 

Anh Nguyễn Văn Thạnh (42 tuổi) - ở gần vị trí hầm sập cho biết, cách đây hơn một năm, hố trên đã xuất hiện tại đỉnh núi. Theo anh, đây có thể là những dấu hiệu được báo trước về mối nguy hiểm đối với công trình hầm thủy điện ở phía dưới.


Ông Yên trả lời báo chí các vấn đề liên quan đến sập hầm.

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi sự cố sập hầm được khắc phục, các cơ quan hữu trách sẽ tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân tổ chức liên quan.

Liên quan đến vấn đề hố sâu xuất hiện trước đó phía trên khu vực sập hầm, ông Yên cho biết, vấn đề này còn phải đợi cơ quan chuyên môn thẩm định. Theo ông, trước đây, ở khu vực công trường đã xảy ra sạt lở nhẹ, đơn vị chủ đầu tư cũ đã tự lo xử lý việc sạt lở.

"Dự án này có một thời gian hoãn thi công khoảng 3 năm vì đổi chủ đầu tư và mới được thi công lại trong thời gian ngắn. Trước đây chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Công trình 5 (Cienco 5) sau đó chuyển sang Công ty Long Hội", ông Yên cho biết thêm.