"Hố tử thần" rộng 500m2 bỗng xuất hiện giữa đường, hút hết 21 xe ô tô

20:45 21/08/2020

Những ngày qua Trung Quốc liên tiếp phải gánh chịu những thiên tai nặng nề từ việc nước lũ dâng cao. Cuộc sống của mọi người tại đây chịu ảnh hưởng không hề nhỏ từ dịch Covid-19 cho tới mưa lũ.

Thế nhưng mới đây, tỉnh Tứ Xuyên lại chịu thêm một chấn động nữa khi đường phố bỗng dưng sụt lở, xuất hiện "hố tử thần" ngay trong đêm.

 
"Hố tử thần" tại Tứ Xuyên - Trung Quốc. (Ảnh: Dailymail)
"Hố tử thần" tại Tứ Xuyên - Trung Quốc. (Ảnh: Dailymail)

>>>Đừng bỏ qua: TP.Hồ Chí Minh: "Hố tử thần" xuất hiện giữa giao lộ sau cơn mưa lớn​

Trung Quốc xuất hiện "hố tử thần khổng lồ"

Vào đêm ngày 19/8 vừa qua, thành phố Nghi Tân thuộc tỉnh Tứ Xuyên miền Nam Trung Quốc bất ngờ xuất hiện một "hố tử thần" ngay giữa đường. Đoạn video ghi lại toàn cảnh đoạn đường bị sụt lở sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hàng chục triệu lượt xem từ cư dân mạng.

Theo như những gì đoạn clip này ghi nhận được thì xuất phát điểm đầu tiên của vụ sụt lở là ở khoảng trước sân của một trung tâm thương mại. Mặt đất bị sụt kéo theo hàng loạt cây cối, cột điện cùng rất nhiều ô tô bị rơi xuống bên trong miệng hố. Toàn bộ vỉa hè phía trước của tòa nhà cũng bị sụt theo, biến thành "hố tử thần" rộng hoắc và đầy nước bên trong.

 
Hình ảnh ghi lại cảnh tượng đoạn đường bỗng dưng bị sụt lở. (Ảnh: Dailymail)
Hình ảnh ghi lại cảnh tượng đoạn đường bỗng dưng bị sụt lở. (Ảnh: Dailymail)

 
Rất nhiều ô tô bị "hút" xuống dưới hố sâu. (Ảnh: Dailymail)
Rất nhiều ô tô bị "hút" xuống dưới hố sâu. (Ảnh: Dailymail)

>>>Bạn có biết: Hà Nội bất ngờ xuất hiện hố tử thần rộng hoác dưới mặt đường như hầm bí mật​

Tình hình hiện tại sau vụ việc sụt lở

Ngay lập tức lực lượng cứu hộ đã có mặt sau đó để xử lí vụ việc. Theo như các nhà chức trách tại Tứ Xuyên chia sẻ thì không có thương vong về người trong vụ việc này. Con đường bị sập có diện tích khoảng 500m2, và 21 chiếc xe ô tô bị kéo xuống bên dưới.

Vào sáng ngày 20/8, các lực lượng chức năng cũng đã tới để trục vớt những chiếc xe ô tô bị "hố tử thần" này "nuốt chửng". Bên cạnh đó, các cơ quan lãnh đạo tỉnh cũng lập tức có hành động kiểm tra những cơ sở hạ tầng thành phố để tránh trường hợp tương tự có thể xảy ra. Hiện nguyên nhân sự việc vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

 
Các ô tô được trục vớt khỏi "hố tử thần"". (Ảnh: CCTV)
Các ô tô được trục vớt khỏi "hố tử thần"". (Ảnh: CCTV)

 
Cảnh tượng tan hoang của vụ sụt lở. (Ảnh: CCTV)
Cảnh tượng tan hoang của vụ sụt lở. (Ảnh: CCTV)

>>>Xem thêm: Mưa lũ nhấn chìm một thành phố ở TQ, người dân không kịp thoát thân​

Sau khi đoạn video này được đăng tải đã gây sự chú ý không hề nhỏ cho cộng đồng mạng. Mọi người đều vô cùng bàng hoàng trước hình ảnh được ghi lại từ sự việc nguy hiểm này. Có khá nhiều người cho rằng thời điểm này Tứ Xuyên đang phải chịu ảnh hưởng vô cùng lớn từ mưa lũ nên đây có thể sẽ là một phần nguyên nhân sự việc.

Nước lũ dâng cao hơn 360m kỉ lục sau 70 năm ngập đến chân tượng Lạc Sơn Đại Phật

Hiện nay tại tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc đang xảy ra mưa lũ nghiêm trọng. Kể từ năm 1949 cho tới nay thì đây là lần đầu tiên sau hơn 70 năm mực nước của sông Trường Giang mới dâng cao tới như vậy.

Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, khu vực hợp lưu của sông Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y, là nơi vô cùng cao so với mực nước sông. Theo văn hóa người người Trung hoa thì khi chân tượng Đại Phật bị ướt thì Lạc Sơn sẽ ngập lụt và mới đây, truyền thông nước này đã đưa tin, dù mọi người có cố gắng bằng nhiều cách nhưng chân tượng Đại Phật ở Trung Quốc đã bị ngập.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!