"Trường nhà người ta" dán hẳn cả loạt công thức Toán học lên bậc cầu thang để học sinh ôn bài

30/05/2018, 14:30 GMT+07:00

Sau quãng thời gian dài gắn bó, không chỉ các bạn học sinh dành cho ngôi trường của mình một tình cảm sâu sắc, mà ngược lại, nhà trường cũng rất quan tâm và thương yêu các em.

Mỗi trường có một cách thể hiện riêng, mỗi trường có một phương pháp hỗ trợ những ngày ôn thi của học sinh, nhưng dễ thương và đầy khoa học như thế này thì trường THPT Lê Quý Đôn Đồng Nai thật tiêu biểu.

Sau cơn sốt bậc thang cầu vồng của trường THPT Hùng Vương, Lâm Đồng, thì đến lượt những bậc cầu thang phủ đầy công thức lượng giác, hệ thức lượng tam giác vuông... của trường THPT Lê Quý Đôn (cơ sở 2, Đồng Nai) lên ngôi. Những hình ảnh này được học sinh và cả các thầy cô rầm rộ chia sẻ, khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú sự sáng tạo độc đáo này.


Sau bậc thang cầu vồng Lâm Đồng, là thời đại của bậc thang công thức Đồng Nai.
Sau bậc thang cầu vồng Lâm Đồng, là thời đại của bậc thang công thức Đồng Nai.

"Ngày nào nhìn chắc cũng thuộc luôn!", "Dễ thương ghê, động lực để học toán và giảm cân đây rồi"... là những bình luận bên dưới bài đăng khiến không ít cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn phải tiếc nuối, ghen tỵ với đàn em, bởi không có cơ hội trải nghiệm cách học mới mẻ khi còn ngồi trên ghế của trường.

Thảo Nguyễn - học sinh lớp 12, THPT Lê Quý Đôn - cho biết cách đây khoảng 2 tuần, tại dãy nhà học tập dành cho khối 12, những bậc cầu thang bất ngờ được dán đầy công thức từ Toán, cho đến Hóa học, Sinh học.

"Chúng mình rất ngạc nhiên, lúc đầu nói đùa với nhau là nhìn cứ như lạc vào nhà trẻ mầm non vì dễ thương quá. Sau đó, mọi người thấy vui bởi được thầy cô, nhà trường tạo thêm động lực học tập và chuẩn bị cho việc thi cử sắp tới", Thảo chia sẻ.

Vì năm nay, đề thi THPT quốc gia sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11, nên không chỉ học sinh mà các thầy cô cũng trở nên lo lắng. Đó là lý do mà cách học tập đầy mới mẻ này được ra đời. Cách làm này được học sinh trong trường nhiệt tình ủng hộ vì thấy rất hiệu quả, mỗi ngày đi lên đi xuống cầu thang, đều có thể học nhẩm theo những công thức dưới chân, giúp ghi nhớ và không bị nhầm lẫn.


Không chỉ công thức ôn bài, đây còn là nơi... giảm cân theo từng bước chân cho học sinh trong trường.
Không chỉ công thức ôn bài, đây còn là nơi... giảm cân theo từng bước chân cho học sinh trong trường.

Ngoài những công thức, những bậc cầu thang còn được đánh số kcal (calo) giảm dần tương ứng theo độ cao, trở thành động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng cho học sinh trong trường.

Ngoài trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2, nhiều trường khác thuộc Hệ thống giáo dục TTC tại Đồng Nai và Sài Gòn cũng có cách "trang trí" cầu thang tương tự.