Sĩ tử THPT Quốc Gia hãy yên tâm thi cử với nhiều hỗ trợ miễn phí

30/06/2016, 12:23 GMT+07:00

Ngày mai 1/7 kì thi THPT Quốc Gia năm 2016 sẽ chính thức diễn ra trên cả nước. Cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi cũng như việc hỗ trợ nơi ăn, chốn ở miễn phí cho thí sinh đều đã sẵn sàng.

Chỗ ở miễn phí:

KTX Mỹ Đình- Hà Nội cũng đã có chương trình hỗ trợ thí sinh, phụ huynh bằng việc cung cấp chỗ ở miễn phí. Theo đó, có đến 1.500 chỗ trọ miễn phí dành cho các sĩ tử được ban quản lí bố trí tại Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên 2 tại KTX. Với quy mô mỗi phòng rộng 43 m², tối thiểu 3 giường, 2 nhà vệ sinh khép kín, đồng thời bên trong mỗi phòng còn lắp sẵn bình nóng lạnh, tủ và bàn ghế học tập cá nhân… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh ôn luyện.

kì thì THPT Quốc Gia
KTX Mỹ Đình dành 1.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh. (Ảnh: Internet)

Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên trường ĐH Hồng Đức tổ chức liên hệ hơn 20.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho những thí sinh của kì thi THPT Quốc Gia năm nay. Theo đó, đoàn thanh niên đã huy động chỗ ở tại kí túc xá của các trường ĐH, CĐ gần điểm thi, các nhà văn hóa, chùa, nhà dân quanh vùng…

Trường ĐH Quy Nhơn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng cung cấp 2.000 chỗ nội trú tại kí túc xá của trường để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà tham gia kì thi THPT quốc gia tại cụm thi số 43 do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì. Kí túc xá sẽ hỗ trợ cung cấp chỗ ở với mức phí 25.000 đồng/ ngày đêm trong suốt 4 ngày diễn ra kì thi từ 1-4/7.

Trường Đại học Hạ Long- Quảng Ninh đã sắp xếp gần 120 suất ở miễn phí dành cho thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc Gia năm nay. Chỗ ở miễn phí được ưu tiên cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, gia đình chính sách. Đồng thời tại khu căn tin của trường còn rộng rãi thoáng mát và có thể phục vụ cùng lúc 150 suất ăn.

Bên cạnh các kí túc xá trường học nhiều hộ dân gần điểm thi cũng sẵn sàng cung cấp chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Tại 2 địa chỉ: 185 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (Gần trường ngoại Thương, Ngoại Giao, Luật, Giao Thông Vận Tải,..) và số 4 YecXanh - Hai Bà Trưng – Hà Nội (gần trường ĐH Dược, Bách Khoa, Kinh Tế,...). Mỗi phòng đều có điều hoà, bàn ghế cho các bạn học, điện nước, vệ sinh, phòng tắm nóng lạnh, có bếp nấu ăn đầy đủ.  30-40 bạn thí sinh cùng bố mẹ trong kì thi THPT Quốc Gia sắp tới có thể tìm đến địa chỉ trên hoặc liên lạc qua số điện thoại 0983527685 để được hỗ trợ.

Chỗ ăn giá rẻ và miễn phí:

Tại Thanh Hóa, Câu lạc bộ cơm 5.000 đồng để phục vụ cho các thí sinh và phụ huynh trong kì thi THPT Quốc Gia. Theo ước tính sẽ có đến 4.000 suất cơm miễn phí được trao tận tay sĩ tử tại 7 điểm thi có số thí sinh tham gia đông nhất.

kì thì THPT Quốc Gia
Nhiều suất ăn miễn phí dành cho thí sinh tham gia cuộc thi THPT Quốc Gia năm nay. (Ảnh: Duy Tuyên)

10.000 suất cơm chay, nước uống miễn phí được Trường Đại học Trà Vinh hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh tham gia cuộc thi. Hiện nay ban tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà trong kì thi năm nay.

Thanh Hóa đã liên hệ với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh để cung cấp miễn phí khoảng 4.000 suất cơm mỗi ngày cho các thí sinh tại bảy điểm thi có số thí sinh tập trung đông nhất bao gồm: cơ sở I, II Trường ĐH Hồng Đức, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch... Không chỉ hỗ trợ suất ăn, các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện còn phục vụ cả nước uống miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh ở tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Xe đưa đón thí sinh:

Trà Vinh huy động 115 chiếc xe gắn máy để đưa đón các thí sinh đến điểm thi. Chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện thời tiết bất lợi, đội xe miễn phí này cũng được trang bị các phương tiện như: áo mưa, dù nhằm đảm bảo đưa rước các thí sinh an toàn trong mùa mưa.

kì thì THPT Quốc Gia
Đội xe ôm miễn phí sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. (Ảnh: Internet)

Tại Gia Lai, 15 xe khách với tổng số 558 chỗ ngồi sẽ được phân bổ về các huyện gồm: AyunPa, Chư Sê, Chư Prông, Mang Yang, Kbang, Đức Cơ, Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện và thị xã An Khê để đưa đón miễn phí thí sinh và người nhà đến TP Pleiku tham dự kì thi THPT Quốc Gia năm nay. Để tiện liên lạc và đặt trước chỗ ngồi, Tỉnh Đoàn Gia Lai cũng đã công bố đường dây nóng (0968 583 071) để thí sinh và gia đình tiện liên lạc.