Hồ Tảo Hồng ở Bảo Lộc, CĐM: "Không chỉnh sửa đừng hòng ảnh đẹp!”

22:30 15/11/2019

Nói về tỉnh Lâm Đồng, nhiều người chỉ nhớ ngay đến Đà Lạt – thành phố xinh đẹp mang vẻ man mác buồn. Nhưng thực tế, đến với Lâm Đồng, thì Bảo Lộc cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua. Bạn sẽ nhìn thấy chiếc cổng trời Linh Quy Pháp Ấn trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP hay những ngọn thác hùng vĩ cùng đồi chè xanh mướt.

Ngoài những điểm đến quen thuộc đó, mới gần đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải về một hồ nước được người dân gọi là hồ Tảo Hồng vô cùng đẹp mắt. Rất nhanh chóng, những hình ảnh ngỡ như chỉ có ở trong tranh này đã được lan tỏa rộng khắp, tạo được sự chú ý rất lớn.

 
Ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp này chứ? Ảnh- Quỳnh Trang
Ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp này chứ? Ảnh- Quỳnh Trang

Tảo Hồng có thật hay chỉ là sản phẩm của photoshop?

Nhìn vào những tấm ảnh, nhiều người sẽ ngay lập tức chú ý đến những cụm tảo màu hồng, mọc lên rất nhanh và bung nở thành những chùm hoa màu tím, lan ra khắp hồ. Rất nhiều người thắc mắc không biết những bức ảnh này có thật hay chỉ là một sản phẩm của các phần mềm chỉnh sửa ảnh?

Trên thực tế, loại tảo này hoàn toàn có thật, nhưng chỉ xuất hiện ở một số hồ nước tại Việt Nam. Bạn có thể nhìn thấy Tảo Hồng nhiều nhất ở chiếc hồ gần đồi chè Tâm Châu, phường B’lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Vào tháng 10-11, khi tảo bung nở, nơi đây sẽ trở nên vô cùng nhộn nhịp và thu hút vì có nhiều lượt khách thăm quan đến chụp ảnh.

>>> Đọc thêm: Mê mẩn với loạt món ngon ở Bảo Lộc khiến du khách chẳng thể nào "rời xa"

 
Hồ Tảo Hồng
Hồ Tảo Hồng

CĐM: “Không máy ảnh, không chỉnh sửa đừng hòng ảnh đẹp!”

Đặc biệt, vào khoảng sáng sớm hoặc hoàng hôn, ánh nắng mặt trời xiên xuống, hồ nước màu xanh ngọc như lại càng được tỏa sáng. Từ khi những hình ảnh về chiếc hồ Tảo Hồng này được lan truyền trên các fanpage du lịch, CĐM như đổ dồn mọi sự chú ý về Bảo Lộc. Tuy nhiên, vui mừng thôi chưa đủ, vì một số người đã đăng ảnh chụp thực tế, chưa qua chỉnh sửa tại hồ Tảo Hồng và kết luận rằng để có được những bức ảnh ảo diệu như vậy thì bạn còn phải cần đầu tư góc chụp, máy ảnh và thậm chí là flycam chứ không chỉ cứ đến là có ảnh đẹp đâu!

“Không phải lúc nào Tảo Hồng cũng nổi lên đâu nhé!”

“Mình đến đây rồi, nhưng có mỗi điện thoại thôi nên chụp ko đẹp đâu. Nhìn như ngồi giữa đống gì màu hồng thôi.”

“Để có ảnh đẹp thế này kì công lắm đó. Không phải tự dưng mà được đâu!”

“Cảnh đẹp lắm, nhưng vác được theo 1 anh thợ ảnh có tâm thì đẹp hơn!”

 
 
 
Một số ảnh chưa qua chỉnh sửa 
 
 
Một số ảnh chưa qua chỉnh sửa


Một số ảnh chưa qua chỉnh sửa

Để đến được với hồ Tảo Hồng, bạn cần di chuyển 20km từ trung tâm thành phố Bảo Lộc theo hướng vào thác Dambri. Địa điểm này ngay bên cạnh đồi chè Tâm Châu nên bạn có thể tìm dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chụp ảnh tại một số điểm du lịch nổi tiếng khác tại đây như thác Dambri, đồi chè Tâm Châu, cổng trời Linh Quy Pháp Ấn,… Rất tiện lợi đúng không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Có một đồi chè xanh ngát nổi tiếng trên "thành phố trà" Bảo Lộc mang tên Tâm Châu

 
Tảo hồng không phải lúc nào cũng hồng nhé!
Tảo hồng không phải lúc nào cũng hồng nhé!

Bạn có định đến với hồ Tảo Hồng không? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những cách để có được ảnh đẹp với hồ Tảo Hồng

Như đã nói ở trên, không phải cứ đưa máy lên là có ảnh đẹp đâu nhé! Bạn cần phải cầu kì hơn một chút. Các cách để có được ảnh đẹp với hồ Tảo Hồng là:

- Thuê thuyền của người dân để đi dạo trên hồ và chụp những bức ảnh trên thuyền.

- Đầu tư flycam từ trên cao để lấy được toàn cảnh hồ.