Hồ sơ thời trang: Jacqueline Kennedy Onassis

14/07/2015, 10:32 GMT+07:00

Không chỉ đi vào sử sách khi là vợ của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John F. Kennedy, Jacqueline Kennedy Onassis còn là một biểu tượng thời trang cao quý của thập niên 1960.

Xuất thân từ gia đình giàu có và gia giáo nên Jacqueline Kennedy Onassis (hay còn được gọi thân mật là Jackie O) đã có ý thức về thời trang ngay từ nhỏ. Bà rất chỉn chu trong trang phục dù xuất hiện ở đâu, từ những bộ suit và đầm được may đo hoàn hảo đến những chi tiết nữ tính như chuỗi dây chuyền ngọc trai 3 vòng, găng tay dài đến khuỷa tay.

bestie_kenedy_001

Ngày nhậm chức của chồng năm 1961, Jacqueline Kennedy đã tạo thiện cảm cho tất cả mọi người trong chiếc áo khoác len Pleg Cassini, mũ pillbox của Halston.

bestie_kenedy_002

Trong một chuyến thăm chính thức tới Paris năm 1961, đệ nhất Phu nhân nước Mỹ chọn đầm vàng nhạt của Oley Cassini và vẫn tiếp tục trung thành với kiểu mũ pillbox của Halston.

Những kiểu áo khoác dáng suôn, tay lửng phối cùng váy chữ A mà Jacqueline Kennedy thường sử dụng hoặc áo khoác phom dài, dáng suôn, tay tạo khối phồng rất được ưa chuộng. Trong hình ảnh hay xuất hiện trước công chúng của bà còn có chuỗi ngọc trai ngắn, găng tay và mũ hộp pillbox. Bộ suit màu hồng của Chanel cùng chiếc mũ hộp pillbox đồng bộ mà bà mặc ngay trong ngày phu quân bị ám sát đã trở thành trang phục biểu tượng gắn liền với hình ảnh Jackie O. Sau khi chuyển đến New York, phong cách thời trang của Jackie thay đổi rất nhiều, trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn với quần ống rộng, áo blouse bằng lụa, khăn Hermès quấn quanh đầu, quần jean trắng mặc cùng áo cổ lọ. Phụ kiện đặc biệt không thể thiếu làm nên phong cách Jackie O là những chiếc mắt kính ruồi to bản mà thế giới gọi là kiểu mắt kính Jackie O.

bestie_kenedy_005

Được chính Tổng thống Pháp tháp tùng, Jackie Kennedy tới dự tiệc tối tại cung điện Versailles trong đầm lụa trắng ngà thêu hoạ tiết của Hubert de Givenchy, găng tay trắng.

bestie_kenedy_006

Trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ năm 1962, bà tiếp tục mặc đầm của Oleg Cassini và mũ cùng tông của Halston.

bestie_kenedy_008

Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ duyên dáng trong đầm lụa màu mơ của Oleg Cassini và vòng cổ ngọc trai trong chuyến thăm Udaipur, Ấn Độ năm 1962.

bestie_kenedy_007

Bà trở thành tâm điểm của bữa tiệc tối tại Nhà Trắng trong chiếc đầm cúp ngực hồng dài của Christian Dior.

bestie_kenedy_016

Chiếc đầm huyền thoại trong ngày định mệnh. Chiếc đầm hồng của Chanel mãi đi vào lịch sử không chỉ với kiểu dáng thanh lịch mà vì nó được Jackie Kennedy mặc trong ngày chồng bị ám sát.

bestie_kenedy_009

Chân trần dẫn con dạo biển, Jackie Kennedy giản dị với quần capri trắng và kính mát oversize trong một kỳ nghỉ của gia đình năm 1968.

bestie_kenedy_011

Là một trong những người tiên phong trong phong cách minimalist, cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vô cùng thanh lịch với áo khoác len Valentino năm 1968.

bestie_kenedy_012

Jackie Onassis đến một nhà hàng La Côte Basque trong chiếc đầm đỏ xếp nếp quyến rũ của Valentino vào năm 1970.

bestie_kenedy_013

Phong cách công sở đặc trưng của thập niên 1970, Jackie Onassis diện áo sweater và quần tây gấp nếp tại New York. 

bestie_kenedy_014

Jackie Onassis tiếp tục quảng bá phong cách minimalist, đầm đen tay phồng vô cùng sang trọng của Carolina Herrera phối cùng cuff vào năm 1988.

bestie_kenedy_015

Như một minh chứng cho vẻ đẹp không thời gian của mình, Jacqueline Kenedy đã mặc đầm crepe trắng, nút bằng kim cương nhân tạo của Herrera trong lần xuất hiện cuối cùng của mình trước công chúng tại Metropolitan Opera House năm 1993.

Theo SKCĐ