Hồ Quang Hiếu: Mẹ rất buồn vì tôi đã từng là “đầu gấu”

29/06/2015, 05:37 GMT+07:00

Ít ai biết được rằng chàng ca sĩ có lý lịch nói không với scandal đã có một "tuổi thơ dữ dội" và khiến cho mẹ buồn lòng.

Là một trong những ca sĩ có lý lịch "sạch" và luôn nói không với scandal, dường như sự thành công đến với Hồ Quang Hiếu chính là những chuỗi ngày lao động nghệ thuật vất vả, nghiêm túc để mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, trước đó giọng ca Con bướm xuân từng là một "đầu gấu" và khiến mẹ rất buồn lòng. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, hãy cùng nghe Hồ Quang Hiếu chia sẻ một chút về "tuổi thơ dữ dội" của mình, cũng như việc anh đã hối lỗi và cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình lớn lao như thế nào.

Chào Hồ Quang Hiếu, trong suy nghĩ của bạn, gia đình có ý nghĩa như thế nào?

Theo tôi, gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với những người làm nghệ thuật, khi áp lưc công việc quá lớn thì gia đình là nơi chúng ta có thể quay về, tìm thấy sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống. Ở nơi đó luôn có vòng tay của những người thân yêu khiến cho bạn cảm thấy ấm áp và yêu thương.

Nghe Hiếu chia sẻ, có lẽ gia đình của bạn khá hạnh phúc?

Thật ra là không đâu. Bố và mẹ của tôi đã không sống chung với nhau từ khi tôi còn nhỏ. Lúc nhỏ, tôi vẫn chưa cảm nhận được nhiều. Bản thân luôn cảm thấy buồn chán và tự trách số phận vì sao lại ở trong một gia đình bị thiếu thốn tình cảm như vậy. Chính những suy nghĩ tiêu cực ấy mà tôi đâm ra hư hỏng, ham chơi khiến cho mẹ buồn lòng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vì sao lúc ấy, Hiếu lại hành xử như vậy?

Thật ra lúc đó do bản thân còn nhỏ quá, chưa đưa ra được những suy nghĩ đúng đắn. Khoảng thời gian ấy, tôi luôn tự trách số phận và cảm thấy cuộc sống thật sự bế tắc. Ba mẹ chia ly rồi ai sẽ lo lắng cho cuộc sống của mình, cảm thấy tình cảm gia đình bị khuyết đi một mảng rất lớn. Bước vào lớp thì thấy các bạn được bố mẹ cưng chiều, đến khi vào đại học thì những đứa bạn ở chung phòng có bố mẹ lên thăm, nhìn những cảnh gia đình hạnh phúc như thế tôi cảm thấy chạnh lòng.

Thế nhưng sau này khi lớn lên, va chạm và vấp ngã nhiều, tôi đã có những cái nhìn tích cực hơn. Tôi biết lo lắng và thương mẹ vì cả cuộc đời bà đã vất vả, hi sinh cho con cái quá nhiều. Đã đến lúc tôi muốn được làm tròn bổn phận của một người con trai hiếu thảo.

Có bao giờ Hồ Quang Hiếu làm mẹ phiền lòng?

Có chứ. Ngày xưa, tôi là đứa trẻ khá hư hỏng và ham chơi (cười)

Cụ thể là…?

Tôi nghịch rất nhiều. Không bao giờ bạn có thể nhìn thấy hình bóng của tôi ở trong gia đình đâu, tôi thường ra đường tụ tập, ăn chơi cùng chúng bạn. Thỉnh thoảng, tôi còn bỏ nhà đi khoảng 3 – 4 tháng mới về nhà. Mẹ tôi thì một mình quán xuyến hết mọi công việc trong gia đình nên không thể dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế đã bao giờ mẹ của Hiếu la mắng hay đánh bạn không?

Mẹ tôi thì không bao giờ sử dụng đòn roi với con cái cả. Giả dụ như lúc nhỏ có hư lắm cũng chỉ đánh vào mông vài cái để nhắc nhở thôi. Đến khi lớn lên thì mẹ không đánh nữa mà để tự bản thân nhận thức ra lỗi lầm.

Vậy đến khi nào Hồ Quang Hiếu mới nhận thức được lỗi lầm của mình?

Đó là lần tôi đi đánh lộn và bị công an bắt vào trại và tạm giam trong đó mấy ngày. Lần đó, tôi bị người ta chém ngay tay đến giờ vẫn còn sẹo rồi bên mắt bị người ta phang suýt… "lòi cả mắt ra". Khoảng thời gian ấy tôi mới cảm nhận được hết tình cảm mẹ dành tôi như thế nào. Đúng là mỗi khi gặp hoạn nạn thì gia đình là tất cả. Những người bạn mà tôi luôn nghĩ là chí cốt đồng loạt quay lưng và đổ hết mọi tội lỗi lên tôi. Lúc ấy, mẹ vào thăm tôi mỗi ngày. Nhìn hình ảnh mẹ, tôi chợt nhận ra rằng thời gian qua mình đã làm lỗi quá nhiều và không dành nhiều thời gian cho người phụ nữ ấy - người đã vất vả nuôi nấng tôi trong suốt thời gian qua. Từ đó tôi mới bắt đầu hối cãi và cố gắng sống tốt hơn để bù đắp tình cảm trước giờ mình chưa nhận ra.

Tuổi trẻ của bạn cũng khá “đầu gấu” nhỉ?

(cười) Có thể nói là như vậy. Ông bà có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà, khoảng thời gian đó, tôi kết giao với những bạn không tốt nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tất bật với công việc chạy show, chắc Hồ Quang Hiếu thường hay bỏ bữa cơm gia đình lắm nhỉ?

Tôi đã bỏ khá nhiều bữa cơm quây quần bên gia đình. Bản thân cũng cảm thấy buồn về điều ấy nhưng do công việc không cho phép, tôi đành chịu thôi. Có khi đi lưu diễn cả tháng không được ăn cơm nhà do mẹ nấu, tôi thật sự rất nhớ. Vì thế, tranh thủ thời gian nào rảnh là tôi “bay” về nhà và dùng cơm với gia đình.

Hồ Quang Hiếu cảm nhận như thế nào về bữa cơm gia đình?

Tôi luôn quan niệm bữa cơm gia đình mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì thông qua bữa cơm, tình cảm gia đình sẽ được gắn chặt hơn. Mọi thành viên trong gia đình sẽ gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hồ Quang Hiếu thích mẹ nấu những món nào nhất?

Mẹ nấu món nào tôi cũng thích hết, đặc biệt là những món Huế như bún bò, cơm hến, bánh canh giò chả,…nhắc thôi cũng thấy thèm rồi (cười).

Vậy trên bàn ăn của gia đình Hồ Quang Hiếu, mọi người sẽ nói những chuyện gì nhỉ?

Ôi thôi, nhiều lắm (cười lắm). Chuyện công việc, tình cảm, chuyện ông hàng xóm, bàn luận về một bộ phim đang chiếu,… đôi khi hạnh phúc gia đình chỉ cần đơn giản như vậy thôi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tính đến thời điểm bây giờ, Hồ Quang Hiếu cảm thấy mình đã làm được gì để cho mẹ cảm thấy tự hào nhất?

Đó là mẹ đã cảm thấy an tâm về cuộc sống của tôi. Bà không còn lo lắng quá nhiều về chuyện bạn bè hay các mối quan hệ của tôi nữa vì giờ tôi đã trưởng thành. Công việc thì cũng đã ổn định, được khán giả yêu thương. Thấy tôi được thành công, mẹ tôi vui lắm! Bây giờ mẹ chỉ lo việc tôi lập gia đình thôi (cười)

Hồ Quang Hiếu đã nghĩ đến chuyện lập gia đình cho bác gái vui lòng chưa?

Nghĩ thì cũng có nghĩ nhưng bây giờ thì chắc chưa được vì tôi vẫn còn lo lắng cho sự nghiệp nhiều quá. Tôi cũng đã chuẩn bị tiền, dành dụm để lo lắng cho cuộc sống sau này. Nếu ngay thời điểm này mà tôi có bạn gái chắc cả hai cũng chia tay sớm (cười) vì quỹ thời gian tôi dành cho cô ấy không được nhiều. Tôi còn có những kế hoach, dự định trong tương lai nên có lẽ mẹ hiểu và thông cảm cho tôi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thấy Hồ Quang Hiếu là người rất thích đi du lịch. Thế bạn đã từng đi du lịch với mẹ lần nào chưa?

Mẹ tôi cũng thường hay đi du lịch, nhưng đi với chị của tôi là nhiều vì nếu mẹ đi du lịch cùng tôi sợ sức khỏe của mẹ không chịu nổi. (cười)

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hồ Quang Hiếu có lời nào gửi đến khán giả của mình không?

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, tôi thân chúc đến khán giả sức khỏe, thành công. Thân chúc gia đình của các bạn luôn tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười. Các bạn hãy nhớ luôn trân trọng tình cảm gia đình vì nó rất thiêng liêng và đáng quý.

Mai này trên đường đời, nếu bạn có vấp ngã hay cảm thấy “mỏi gối chùn chân” thì gia đình chính chính là chỗ dựa vững chắc nhất, luôn giang rộng vòng tay đón bạn và mang lại cho bạn cảm giác bình yên, thoải mái.

Cảm ơn Hồ Quang Hiếu rất nhiều đã dành một chút thời gian thực hiện buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, gặp được nhiều may mắn, lúc nào cũng tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Chúc Hiếu luôn được khán giả yêu mến và những dự án của bạn trong năm nay sẽ thành công rực rỡ.

Với chiến dịch “Sống Đúng”, YAN mong muốn hướng giới trẻ đến 1 cách sống tích cực, có ý thức, có ý nghĩa và có trách nhiệm, không chỉ tốt cho cá nhân mà còn cho xã hội.

Đây là một chiến dịch cộng đồng lớn, được thực hiện xuyên suốt trong năm 2015 với bốn chuỗi hoạt động chính là: “Sống Đẹp – Sống Độc – Sống Đủ - Sống Đã”.

Mang tính cộng đồng cao, YAN hy vọng chiến dịch “Sống Đúng” sẽ nhận được nhiều ủng hộ tích cực của các cá nhân, đoàn thể và tổ chức, để thông điệp tốt đẹp về lòng tốt, về cuộc sống sẽ được nhân rộng hơn.