Hồ Quang Hiếu kể từng chuyển trăm lần trọ, quanh năm mượn tiền bạn

29/03/2021, 18:50 GMT+07:00

Xuất hiện trong chương trình Chuyến xe thời gian, Hồ Quang Hiếu đã tiết lộ những điều bất ngờ về quá khứ cực khổ, việc làm phục vụ lên Sài Gòn, quay MV đầu tiên chỉ mất 3 triệu đồng,... Nhiều câu chuyện liên quan đến bước đầu lập nghiệp đã làm khán giả ngưỡng mộ hơn về ý chí và niềm đam mê mãnh liệt của nam ca sĩ.

 
Hồ Quang Hiếu làm khách mời và trò chuyện với Xuân Nghị.
Hồ Quang Hiếu làm khách mời và trò chuyện với Xuân Nghị.

Anh cho biết mình là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị gái. Ba mẹ ly hôn từ sớm và một mình mẹ nuôi dưỡng "đàn con". Tuổi thơ của giọng ca Con bướm xuân cũng chẳng mấy tốt đẹp khi gia đình khó khăn, Hồ Quang Hiếu chơi với nhiều bạn bè xấu, hư hỏng.

Cho đến khi bước chân lên Sài Gòn, anh giấu mẹ chuyện mình muốn làm ca sĩ. Lúc đó bạn trai cũ của Bảo Anh phải đi làm phục vụ ở một trung tâm tại quận 5, mức lương 700 nghìn đồng. "Khi mà vào Sài Gòn mình xin đi làm phục vụ lương 700 ngàn đồng, nhưng phải trả tiền nhà hết 300 ngàn đồng nên suốt ngày mình phải mượn tiền bạn bè. Rồi từ từ mới xin anh em trong ban nhạc ở nhà hàng cho hát", nam ca sĩ bộc bạch. Ngoài ra, nghệ sĩ từng chuyển trọ cả trăm lần nên đường Sài Gòn khu vực nào anh cũng quen thuộc, có nhiều kỉ niệm.

 
Anh về trò chuyện với người chủ phòng trọ năm xưa.
Anh về trò chuyện với người chủ phòng trọ năm xưa.

Chương trình đã đưa nhân vật chính đến thăm lại chủ nhà trọ cách đây 10 năm. Anh kể rằng người chủ này đã giúp đỡ, nấu ăn uống. Đến khi quay MV đầu tiên cũng chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng, nhờ vả anh em, cô bán hủ tiếu đầu ngõ phòng trọ làm diễn viên phụ. Bối cảnh MV khi ấy cũng ra ngoài công viên để được miễn phí.

Cát-xê đi diễn của Hồ Quang Hiếu ở một sân khấu 126 nhiều năm trước chỉ 150 - 200 nghìn đồng. Dẫu vậy, anh rất mừng vì poster được treo ngoài cổng, nhiều bạn bè đi ngang sẽ nhìn thấy. Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy nam ca sĩ đổi nghệ danh 7 lần và mãi chẳng nổi tiếng.

 
Sân khấu bình dân này rất có ý nghĩa với nhiều nghệ sĩ.
Sân khấu bình dân này rất có ý nghĩa với nhiều nghệ sĩ.

Ngoài ra, nhân vật chính cũng về thăm anh Quốc Bảo - người gắn bó với Hồ Quang Hiếu thời còn đi diễn trên chiếc xe máy "cà tàng". Hai anh em kể chi tiết rất xót xa với những show diễn không đặt cọc, đi đường xa đến mà trời lại mưa nên đành quay về. Lúc đó đi hát họ luôn cố gắng gom tiền mua đồng hồ giá trị để đến lúc gặp sự cố giữa đường sẽ mang ra cầm cố, lấy tiền đi về lại thành phố.

 
Anh Bảo kể Hồ Quang Hiếu khi nổi tiếng vẫn lo lắng, quan tâm, trả viện phí cho anh em.
Anh Bảo kể Hồ Quang Hiếu khi nổi tiếng vẫn lo lắng, quan tâm, trả viện phí cho anh em.

Đến hiện tại, Hồ Quang Hiếu đã có một vị trí nhất định và lượng khán giả riêng. Cuộc sống anh cũng chẳng còn cơ cực, thiếu thốn như xưa nữa mà đã có thể mua xe đắt đỏ, đi du lịch nhiều nên trên thế giới và buôn bất động sản.

Ảnh: Chụp màn hình

HỒ QUANG HIẾU AO ƯỚC ĐƯỢC DIỄN XUẤT

Nam ca sĩ cho biết mình rất mê được đóng phim nhưng bẽ bàng rằng chẳng đạo diễn nào ngó đến anh, hoặc nếu có cũng chỉ là những vai quần chúng nhỏ lẻ. Nếu muốn được xuất hiện chỉ còn cách Hồ Quang Hiếu tự bỏ tiền sản xuất phim cho chính mình.

Dẫu vậy, đam mê không ngừng lại mà nam ca sĩ luôn cất giữ những mong muốn trong lòng, cố gắng đi hát thành công hơn để có thêm nhiều cơ hội mới liên quan đến phim ảnh.

Hồ Quang Hiếu vẫn tiến thân tìm kiếm cơ hội được tham gia diễn xuất. May mắn, anh chàng có cơ duyên được góp mặt trong dự án phim của Hồ Việt Trung. Chính lẽ đó mà nam ca sĩ luôn cảm ơn đồng nghiệp đã giúp anh thực hiện mong ước.

Xem thêm tại đây!