Hồ Quang Hiếu: “Ai cũng có giá trị của riêng mình!"

08/06/2015, 20:38 GMT+07:00

Tuy không phải là cái tên quá hot ở thành phố, nhưng Hồ Quang Hiếu gần như là nhân vật khó thay thế nhất với khán giả ở miền Tây.

Lựa chọn con đường đi né tránh thị phi giữa showbiz đầy ganh đua và cạnh tranh khốc liệt, Hồ Quang Hiếu dẫu hiếm khi xuất hiện trước truyền thông nhưng với khán giả trên khắp các tỉnh thành, thì anh chưa bao giờ là cái tên hết hot. Ghi dấu ấn với khán giả bởi hình ảnh anh chàng "Bạch mã hoàng tử" điển trai với giọng hát tình cảm, nhẹ nhàng, tuy nhiên đến khi hit Con bướm xuân, Không cảm xúc,… ra đời, Hồ Quang Hiếu mới thực sự bước lên tầm cao mới.

Sự thành công ở hiện tại của Hồ Quang Hiếu không phải chỉ hoàn toàn nhờ vào may mắn mà hơn hết đó chính là niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Dù với bất kỳ giai đoạn nào, anh chàng cũng luôn biết cách làm hài lòng khán giả của mình và refresh bản thân phù hợp với thị hiếu lẫn xu hướng giới trẻ. Được xem là vedette miền Tây – nhân vật bảo chứng doanh thu cho các show diễn lớn nhỏ, Hồ Quang Hiếu đã ở một vị trí mà khó một ngôi sao nào làm được như anh.

Tuy nhiên, là một người nổi tiếng, bên cạnh việc được ca ngợi, tung hô, Hồ Quang Hiếu cũng phải chịu không ít lời ra tiếng vào từ dư luận khi không ít người cho rằng, Hồ Quang Hiếu chỉ dừng lại ở dòng nhạc thị trường. Trước những nhận định của dư luận, hãy xem Hồ Quang Hiếu nói gì về những thành công mình có được trong những năm qua.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào Hiếu, không biết tình hình chạy show thời gian gần đây của anh thế nào rồi?

Cám ơn bạn, Hiếu vẫn chạy show bình thường, đều đặn mỗi ngày cả trong và ngoài nước nữa.

Hỏi thẳng một chút, vì quá đắt show nên có tin đồn anh hét giá cat-se?

Đã là tin đồn thì đó là điều chưa xác thực, vậy thì Hiếu quan tâm làm gì về những điều không đúng về mình? Nếu thật sự Hiếu hét cat-se cao thì liệu Hiếu có thể có mặt trong chương trình ở những nơi đó không? Hiếu chỉ lấy cat-se phù hợp với công sức của mình bỏ ra. Bởi vì, Hiếu chỉ muốn gặp gỡ và trình diễn cho khán giả của mình, đó mới là điều quan trọng nhất.

Vậy còn những nhận định Hồ Quang Hiếu chỉ có thể hát được nhạc thị trường và diễn ở tỉnh, anh cảm thấy thế nào?

Mỗi người có những cách nhìn nhận khác nhau, vì thế mà Hiếu không bận tâm quá nhiều về điều đó. Hiếu đang nhận được sự yêu mến của khán giả dành cho mình, nên Hiếu chỉ cố gắng làm tốt nhất công việc đang có. Ai thương mình thì sẽ hiểu còn ngược lại thì thôi, đôi khi bận tâm và suy xét quá nhiều thứ có khi lại không hay và cũng chẳng để làm gì. Hiếu nghĩ nên để mọi thứ đơn giản, xét nét mình nhiều quá sẽ làm hạn chế đi sự sáng tạo và cảm xúc của bản thân. Đồng thời, nói không quá chứ bản thân Hiếu thấy không ai có thể thay thế vị trí của mình.

Anh quan niệm thế nào về nhạc thị trường và nhạc chính thống?

Hiếu không có sự phân biệt giữa nhạc thị trường và nhạc chính thống vì Hiếu chỉ nghĩ đơn giản âm nhạc là cảm xúc. Ca khúc thật ra là đứa con tinh thần của nhạc sĩ và đó là tất cả những tình cảm, tâm tư mà nhạc sĩ gửi gắm vào trong đó. Còn ca sĩ làm vai trò là người làm cầu nối giữa nhạc sĩ với người nghe bằng cách thể hiện ca khúc đó. Ở mỗi thời điểm khác nhau và tùy vào tâm trạng mà khán giả sẽ lựa chọn ra những ca khúc phù hợp với tâm tư tình cảm của mình. Quan trọng là sự đồng cảm với nhau trong âm nhạc chứ không phải là sự phân biệt rạch ròi như vậy.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên cũng có nhiều nhận định cho rằng Hồ Quang Hiếu chỉ nổi ở tỉnh còn ở thành phố anh vẫn chưa được quan tâm nhiều?

Đối với Hiếu, mỗi người khi sinh ra đã mang cho mình những giá trị riêng, không ai có thể giống ai và càng không ai có thể thay thế cho ai. Vì thế tại sao mình lại quá phức tạp bằng cách đi so sánh bản thân mình với người khác. Đã là một người nghệ sĩ thì quan trọng nhất là mình đem đến cảm xúc cho khán giả như thế nào và làm cách nào khán giả công nhận mình, còn những việc khác thì Hiếu nghĩ đó là tùy thuộc vào suy nghĩ và cách đánh giá của mỗi người. Hiếu chỉ muốn chú trọng vào việc cố gắng đem những sản phẩm có chất lượng nhất để gửi đến khán giả.

Anh định nghĩa thế nào về khái niệm hiện tượng âm nhạc nổi sau 1 đêm?

Theo Hiếu, chỉ đơn giản là trong một khoảng thời gian nhất định thì người ca sĩ đó sẽ nổi lên như hiện tượng, chẳng hạn như đi đâu cũng thấy người ta mở ca khúc của ca sĩ đó và mức độ phủ sóng lan tỏa với tốc độ nhanh khiến mọi người đều chú ý và biết đến.

Anh có chạnh lòng khi những nỗ lực nhiều năm của mình lại không bằng một người nhanh chóng nổi lên sau 1 đêm hoặc 1 chương trình?

Thật ra, Hiếu cho rằng việc một hiện tượng nổi sau 1 đêm đó phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến khả năng của mỗi người, họ đã mang đến sản phẩm như thế nào để được chú ý và biết đến. Ngoài ra cũng 1 phần là nhờ may mắn nữa vì không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhưng quan trọng hơn tất cả đó là khán giả sẽ đón nhận sản phẩm của mình với thái độ như thế nào, tích cực hay tiêu cực.

Đôi lúc có nhiều trường hợp khán giả chỉ tò mò xem sản phẩm đó ra sao, đó gọi là "tâm lý đám đông". Theo Hiếu, điều cốt lõi nhất của 1 người nghệ sĩ là được khán giả công nhận mình, vì điều đó mới giúp cho mình có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp chứ không phải chỉ nổi lên sau 1 đêm để thỏa mãn sự tò mò để rồi sau đó lụi tàn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Anh có nhận xét gì về gout thẩm mỹ trong âm nhạc của giới trẻ hiện nay?

Hiếu nghĩ thẩm mỹ âm nhạc của các bạn ấy rất hiện đại, độc đáo và bắt kịp với xu hướng của thế giới. Hơn nữa những dòng nhạc đó lại mang sự ấn tượng đến người nghe.

EDM đang là dòng nhạc thịnh hành đang được giới trẻ yêu thích. Anh có ý định theo đuổi dòng nhạc này để đáp ứng yêu cầu số đông các khán giả trẻ?

Đối với dòng nhạc EDM đang thịnh hành này thì Hiếu vẫn đang cân nhắc vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như hình ảnh và phong cách mà mình theo đuổi, quan trọng nhất là dòng nhạc đó có thật sự phù hợp với giọng hát của mình hay không nữa.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hỏi riêng tư một chút, không biết anh đã có người yêu chưa?

Hiếu có đang yêu nhưng đó chỉ là tình cảm đơn phương xuất phát từ Hiếu, Hiếu chưa thực sự có dịp để mở lời vì còn chưa chắc chắn tình cảm của người đó dành cho mình. Hiếu là người sống nội tâm và tình cảm, nên Hiếu muốn mọi chuyện rõ ràng để tránh những tổn thương không đáng có.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, anh có chia sẻ rằng hiện tại mẹ anh đang nôn nóng có con dâu. Vậy đến bao giờ anh mới giúp mẹ thỏa ước nguyện này?

Thật ra chuyện hôn nhân đó không phải do bản thân mình muốn là được, mà nó còn phụ thuộc vào duyên số. Muốn yêu ai hay cưới ai, đó là chuyện trọng đại của một đời người nên phải cân nhắc chọn một người phù hợp với mình, hiểu và thông cảm với mình trong tất cả mọi thứ. Cho nên bản thân Hiếu dù rất muốn nhưng cũng phải chờ cái duyên, vì đối với Hiếu, đó là điều rất quan trọng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tiêu chuẩn người yêu của Hồ Quang Hiếu là gì?

Mẫu người bạn gái mà Hiếu mong muốn đó là người sống tình cảm, cảm thông và thấu hiểu đối với mình. Bên cạnh đó cô ấy còn là người hiểu chuyện, nhân hậu và biết chăm lo cho gia đình.

Anh từng chia sẻ rằng mình yêu chung thủy nhưng vẫn phụ thuộc vào tài chính. Vậy anh có chấp nhận yêu và cưới một cô gái hoàn toàn không có khả năng tự chủ tài chính không?

Hiếu sẽ chấp nhận nếu người con gái đó là người Hiếu yêu thương thật sự vì trong tình cảm, sự đồng cảm và hiểu nhau mới là quan trọng hơn tất cả, còn tiền tài vật chất không phải là thứ quyết định. Nếu bản thân mình đã đảm bảo được vấn đề tài chính thì Hiếu có thể lo cho cô ấy được, cho dù cô ấy không có khả năng độc lập về tài chính hay không. Một phần nữa, tình cảm là cảm xúc, mà cảm xúc là thứ mà ta không thể lựa chọn được.

Câu hỏi cuối cùng, anh có thể chia sẻ những dự định âm nhạc sắp tới của mình với khán giả?

Sắp tới Hiếu muốn thể hiện những ca khúc mang chủ đề về gia đình, bạn bè và quê hương đất nước vì bên cạnh tình yêu nam nữ thì còn rất nhiều những tình cảm khác.

Cám ơn Hồ Quang Hiếu về những chia sẻ thẳng thắn. Chúc anh sớm tìm được một nửa hoàn hảo của mình và ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp.