Hồ Ngọc Hà: 'Tôi đã hành xử công bằng'

12:03 13/11/2012

Nữ huấn luyện viên bảo vệ quan điểm của mình về việc chọn thí sinh đi hay ở, và cho rằng Đào Bá Lộc đã hoàn thành tốt, không vấp lỗi như Thái Trinh.

Tối 11/11, kết quả đêm liveshow thứ sáu của The Voice khiến dư luận bàn tán xôn xao. Phần lớn khán giả phản đối quyết định của Hà Hồ: chọn Đào Bá Lộc, loại Thái Trinh.

Trước phản ứng mạnh mẽ của dư luận, Hồ Ngọc Hà tâm sự cùng VnExpress: "Ai cũng có lý do chính đáng để bảo vệ ý kiến của mình. Hơn ai hết, tôi là người hiểu rõ nhất các em trong đội. Tôi đã phải đấu tranh để vừa phải quan tâm tới các em nhưng lại không được quá gần gũi vì như vậy sẽ không công bằng".


	
	Hồ Ngọc Hà bên Thái Trinh trong buổi tập cho liveshow thứ sáu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà bên Thái Trinh trong buổi tập cho liveshow thứ sáu.

Hà Hồ nhắc lại câu nói của cô trong giây phút đưa ra quyết định ở liveshow thứ sáu: Vòng sing-off được dựng lên là dành cho các thí sinh một lần nữa tập trung cao độ, thể hiện bản lĩnh để dành chiến thắng về mình. "Hãy nhìn vào phần thi đó để hiểu lựa chọn của tôi. Một cách công bằng, Đào Bá Lộc đã hoàn thành tốt và không vấp lỗi như Thái Trinh. Thật sự, đến giờ phút này, ai trong đội của tôi phải ra đi cũng đều khiến tôi và khán giả tiếc nuối", cô nói.

Cách lựa chọn của Hồ Ngọc Hà đêm qua đã gây nên phản ứng nhiều chiều. Huấn luyện viên đồng nghiệp Thu Minh lập tức bày tỏ sự thất vọng, chính người được ưu ái là Đào Bá Lộc cũng cảm thấy sốc, còn cô gái bé nhỏ Thái Trinh khóc vì không tin mình bị loại.

"Tôi không tin nổi vào tai mình khi nghe chị Hà nói không chọn tôi", Thái Trinh nói. Thí sinh 19 tuổi cho biết cô đã buồn và khóc rất nhiều.


	
	Thí sinh Thái Trinh. Ảnh: Nguyễn Hữu Quý. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thí sinh Thái Trinh. Ảnh: Nguyễn Hữu Quý.

Sau đêm thi, khi ra về, nữ thí sinh đã bình tĩnh hơn và thấy cuộc thi nào cũng vậy, đã tham gia thì phải biết chấp nhận kết quả. Mỗi người đều có một lựa chọn. Riêng cô cảm thấy có phần thanh thản vì đã trút được sự ràng buộc với cuộc thi. "Con đường âm nhạc còn dài, có thể bị loại lúc này sẽ giúp tôi có thời gian tập trung vào dự án mới. Tôi xem Giọng hát Việt như một kỷ niệm đẹp để sau này đi hát, đứng trên sân khấu tôi nhớ tới mà mỉm cười", Thái Trinh bộc bạch.

Người trong cuộc dường như đã thông cảm cho nhau, nhưng dư luận thì không chấp nhận. Trên các diễn đàn, mạng xã hội dấy lên một làn sóng phản đối Hồ Ngọc Hà.

"Hà Hồ sao có thể loại Thái Trinh. Cô ấy đáng và thừa khả năng vào vòng trong, và vượt trội so với Đào Bá Lộc. Chúng tôi thấy thất vọng về Hồ Ngọc Hà", nickname lenguyen bức xúc.


	
	Đào Bá Lộc (phải) buồn vì chia tay Thái Trinh. Ảnh: Nguyễn Hữu Quý. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đào Bá Lộc (phải) buồn vì chia tay Thái Trinh. Ảnh: Nguyễn Hữu Quý.

"Tôi quá thất vọng về quyết định của Hà Hồ. Từ đầu cuộc thi tới bây giờ tôi đã xem thì hình như Đào Bá Lộc được Hà Hồ ưu ái quá nhiều.Tôi thất vọng vì quyết định loại Thái Trinh", nickname Bathanh nói.

Nhà thiết kế Bùi Đức Hùng cũng chia sẻ trên mạng cá nhân của anh "Hà ơi, em chọn nhầm rồi".

Nickname PhanMychau lại có cách nhìn tích cực hơn: "Mình thấy Thái Trinh hát hay, có tài, lại trẻ, sẽ còn tiến xa. Trước khi đến với The Voice, em ấy đã có tiếng rồi, giờ dừng lại, em vẫn là em, vẫn là một ca sĩ có chất. Tuy nhiên, ở một cuộc thi như The Voice, bản chất format đã định sẵn, là nhấn mạnh vai trò của huấn luyện viên, sẽ biến một gương mặt mới có tố chất, mỗi ngày, mỗi vòng sẽ phát hiện thêm nhiều thứ mới mẻ ở thí sinh, vì vậy, có khi Hồ Ngọc Hà chọn Bá Lộc cũng ở khía cạnh đó chăng?. Còn Thái Trinh thì em đã hình thành style riêng, không có huấn luyện viên, em vẫn trưởng thành tốt thôi mà. Ở vòng này, loại ai cũng tiếc hết. Khâm phục tài năng em Thái Trinh, còn nhỏ mà hay quá".