Hồ Ngọc Hà - “Người đàn bà mang năng lượng đàn ông”

15:00 07/02/2016

Đây chính là quan điểm khá thú vị mà “người tình bí mật” 15 năm qua của Hồ Ngọc Hà chia sẻ trong dịp nhìn lại năm 2015 đầy sóng gió của cô.

Năm 2015 vừa qua đánh dấu nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà. Bên cạnh âm nhạc, nữ hoàng giải trí còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Và theo đúng như lời của Nguyễn Hùng (người bạn thân, chuyên gia trang điểm trong suốt 15 năm qua của Hà Hồ) chia sẻ: “Ai nói số Hà truân chuyên chứ tôi thấy cô ấy sướng lắm. Làm gì cũng thành công”.

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, Hồ Ngọc Hà cũng vướng không ít thị phi. Đổi lại tất cả, xem mọi thứ khá nhẹ nhàng. Cô cũng chẳng buồn đau hay tiếc nuối bất kì điều gì như mọi người vẫn nghĩ. Với : “Bão vẫn đến mỗi mùa”. Nhìn lại một năm đầy biến động của giọng ca My Destiny, chúng tôi đã được chia sẻ những điều khá thú vị từ người bạn thân, chuyên gia trang điểm của Hà Hồ. Đó chính là Nguyễn Hùng, người vẫn thường được gọi với danh xưng “người tình 15 năm của Hồ Ngọc Hà”.


Nguyễn Hùng và Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn HùngHồ Ngọc Hà

* Chào anh! Trong năm qua, Hà đã đạt được khá nhiều thành công. Bên cạnh đó, cô ấy cũng gặp không ít thị phi. Vậy riêng với Nguyễn Hùng thì điều gì còn đọng lại trong anh rõ nhất?
Thật sự tôi không chú ý quá nhiều đến những chuyện không hay đó. Đời người sống có bao lâu thì tại sao chúng ta lại phải rước những điều không vui vào lòng. Riêng tôi thì tôi quan tâm đến công việc của , những thành tựu mà cô ấy đạt được cũng như những kế hoạch mà vạch ra. Những chuyện không hay đó như một điều bất ngờ. Dĩ nhiên, điều gì không nằm trong kế hoạch thì mình không phải bận tâm nhiều.

* Nhưng nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh và sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà?
Tôi nghĩ có những điều mà dư luận cần quan tâm hơn như: tai nạn giao thông, an toàn thực phẩm,… đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Đồng ý ngày nay chúng ta có quyền tự do phát ngôn miễn nằm trong khuôn khổ cho phép. Đặc biệt, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội thì điều này gần như là một tất yếu.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lên án những kẻ mạo danh trên các diễn đàn nhằm tấn công, hạ bệ uy tín người khác. Hồ Ngọc Hà vẫn chưa làm gì ảnh hưởng đến ai. Vì vậy, liệu lôi cô ấy vào những chuyện vô thưởng vô phạt như vậy thì có hợp lí và công bằng hay không?


Hồ Ngọc Hà vẫn chưa làm gì ảnh hưởng đến ai." - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà vẫn chưa làm gì ảnh hưởng đến ai."

* Năm qua, anh thấy Hồ Ngọc Hà được hay mất nhiều hơn?
Tôi xin quay lại với những gì gọi là dư luận. Trên thế giới đó về cơ bản vẫn là ảo, hoặc nửa thật nửa ảo. Còn thế giới “face to face” - mặt đối mặt mới là quan trọng. Nếu như đang hát hoặc đang đi ngoài đường bỗng có người chửi thẳng mặt thì đó mới là điều đáng sợ, đáng lo ngại. Và điều đó chưa hề xảy ra.

Sau những scandal, nhiều người cho rằng sẽ mất nhiều thứ nhưng thực tế lịch làm việc của cô ấy ngày càng dày đặc hơn. Điều đó khiến tôi phải bỏ những khách hàng của mình, toàn tâm toàn ý dành cho cô ấy. Và thế là tôi mất họ luôn (cười).

Trên trang cá nhân của tôi vẫn có những lời chửi cô ấy đấy. Tôi không phủ nhận điều này nhưng đó chỉ là số ít. Khi bạn được tháp tùng đến những buổi diễn bạn mới thấy sự nồng hậu của khán giả đối với cô ấy dù có chuyện gì đang xảy ra đi chăng nữa.

Hồ Ngọc Hà - “Người đàn bà mang năng lượng đàn ông” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Hồ Ngọc Hà vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những sân khấu lớn, các sự kiện quan trọng cũng như những thương hiệu hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những sân khấu lớn, các sự kiện quan trọng cũng như những thương hiệu hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam.

* Hồ Ngọc Hà từng cho rằng những thị phi giúp cô ấy trải nghiệm nhiều hơn và cuộc sống trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng: “Hồ Ngọc Hà dại khi thích thị phi”, anh nghĩ sao về điều này?
Tôi nghĩ đôi khi không phải là chuyện thích. Đó chính là việc cô ấy đang sống theo đúng cá tính của mình. Mà đôi khi cá tính của đi ngược lại với quan điểm xã hội. sống là sống cho chính bản thân . Cô ấy không bi lụy và phụ thuộc bất kì ai. Người phụ nữ cần được thưởng thức, hưởng thụ và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình.

* Anh nói như vậy có phải đang bênh vực Hà Hồ và cố tình lãng tránh nhận định trên?
Với tôi, người phụ nữ mới đáng để chúng ta che chở và đứng về phía họ. Trong một cuộc chơi luôn có hai phía. Và tất nhiên không chỉ có một phía mà xảy ra vấn đề. Chúng ta cần đứng giữa để nhìn thấy được bao quát cả hai mặt. Khi quá nhiều người đứng về phía mạnh thì buộc lòng mình phải đứng về phía yếu. Đó mới là sự công bằng.


Nguyễn Hùng luôn đồng hành cùng Hồ Ngọc Hà trong bất kì sự kiện nào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Hùng luôn đồng hành cùng Hồ Ngọc Hà trong bất kì sự kiện nào.

* Liệu Hà Hồ có đang lẻ loi trên con đường quá khác biệt để khẳng định cái tôi của cô ấy không?
Sống trong môi tường văn hóa Á Đông nên chắc chắn phải chịu những thiệt thòi nhất định khi dám tiên phong, dám làm điều mình nghĩ và thích theo cách của người phụ nữ phương Tây. Tuy nhiên, nếu bản thân không bản lĩnh thì chắc chắn cô ấy sẽ không thể tồn tại giữa muôn vàn điều tiếng của dư luận.

Có thể đang lẻ loi trên con đường mà cô ấy chọn nhưng trước đó vẫn có một số người phụ nữ tương tự như vậy; chẳng hạn như cô Khánh Ly. Họ là những người phụ nữ có đầu óc, cách suy nghĩ, cách hành động khá giống nhau.

Tôi rất thích đàn bà nhưng không thích đàn bà ngu. Theo quan sát của tôi cứ hai mươi năm sẽ có một người phụ nữ có năng lượng như đàn ông. Trong những năm 70, đó chính là Khánh Ly. Và trong những năm đầu thế kỉ 21 đó chính là Hồ Ngọc Hà.


Hồ Ngọc Hà - người phụ nữ mang năng lượng của đàn ông. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà - người phụ nữ mang năng lượng của đàn ông.

* Vì sao anh lại cho rằng cô Khánh Ly và Hà lại là những người phụ nữ có năng lượng như đàn ông?
Tôi mê cô Khánh Ly ngay từ lúc nhỏ. Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa tôi và cô cũng rất tình cờ trong một show diễn tại Hà Nội. Thực sự khoảnh khắc đó nó ý nghĩa lắm. Khi tiếp xúc với cô tôi mới bất giác nhận ra đây không phải là năng lượng của người đàn bà thông thường. Ngay cả khi cô mặc áo dài bạn vẫn cảm thấy phảng phất sự mạnh mẽ đến kinh người. Trong khi đó, có những người rất mạnh mẽ bên ngoài nhưng về bản chất họ vẫn là đàn bà. Và ngay cả cũng như vậy, khi cô ấy mặc váy bạn vẫn cảm nhận được rõ nét cái chất của người đàn ông đang hiện hữu trước mặt mình.


Nguyễn Hùng cho rằng giữa Khánh Ly và Hồ Ngọc Hà có nhiều tương đồng trong tính cách, năng lượng và cả cuộc sống đời thường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Hùng cho rằng giữa Khánh LyHồ Ngọc Hà có nhiều tương đồng trong tính cách, năng lượng và cả cuộc sống đời thường.


Theo lời Nguyễn Hùng, khi mặc váy, Hà Hồ vẫn rất "đàn ông". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo lời Nguyễn Hùng, khi mặc váy, Hà Hồ vẫn rất "đàn ông".

* Điều gì khiến anh cảm thấy giữa Hồ Ngọc Hà và cô Khánh Ly có nét tương đồng?
Những câu nói mạnh mẽ, bộc trực và thẳng thắng. Họ không ngại ngùng thể hiện bản thân họ dù cho việc đó có đi ngược lại với số đông xã hội. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sẽ có những dè dặt nhất định. Bên cạnh đó, điều mà tôi ấn tượng với cả hai chính là giọng hát dễ gây nghiện như chất kích thích.

* Theo anh, 20 năm sẽ có một người phụ nữ mang năng lượng như đàn ông. Vậy bao lâu nữa sẽ có người thay thế Hà?
Tôi đã tiếp xúc khá nhiều các ca sĩ trẻ và chưa nhìn thấy ai có được nguồn năng lượng mạnh chứ đừng nói năng lượng đàn ông như Hồ Ngọc Hà. Nên nếu trước đây cho đến thế hệ của , cứ 20 năm sẽ có một người như vậy. Thì nay, sau chắc có lẽ phải đến 40, 50 năm nữa mới tìm ra được người phụ nữ như vậy trong V-biz.


40, 50 năm nữa mới tìm được một người phụ nữ như Hồ Ngọc Hà trong giới giải trí. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
40, 50 năm nữa mới tìm được một người phụ nữ như Hồ Ngọc Hà trong giới giải trí.

* Là một người khá thân thiết với Hà Hồ, chắc chắn chuyện tình duyên của cô ấy anh cũng biết ít nhiều?
(Cười lớn)… Tôi không quan tâm lắm về chuyện tình cảm của vì đó là những yếu tố riêng tư và thuận theo tự nhiên.

* Hồ Ngọc Hà từng bảo trong tình cảm, cô ấy có quyền sai và được sửa sai. Nhưng nếu cái sai đó ảnh hưởng đến nhiều người nữa thì anh nghĩ như thế nào?
Nếu xét theo góc độ tình cảm, khi mọi chuyện xảy ra liệu có bao nhiêu gia đình trong đó. Một cặp hai người nên nếu có gì xảy ra thì đến 4 người nên mình không thể đứng về một phía mà phán đoán, nhận xét. Thật ra chúng ta là khán giả chứ không phải là quan tòa để mổ xẻ đó là đúng hay là sai.

* Trong năm 2015 vừa qua, một điều khá thú vị khi khán giả cho rằng Hồ Ngọc Hà đã tìm được “người em thất lạc”. Đó chính là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương?
Theo cá nhân tôi, nếu nhìn sơ có nhiều người sẽ cho rằng Hương giống . Nhưng thực chất tôi thấy cô ấy giống chị Trương Ngọc Ánh nhiều hơn. Xét về cơ và xương mặt, nét của Hương là nét đàn bà. Còn là nét đàn bà trẻ con. Chính vì thế, cô ấy vẫn dễ dàng xuất hiện trên những bìa báo teen với tạo hình cứ ngỡ như con gái 16, 17 tuổi. Còn về năng lượng thì gần như không ai giống cả.


Nguyễn Hùng cho rằng Phạm Hương không giống Hồ Ngọc Hà. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Hùng cho rằng Phạm Hương không giống Hồ Ngọc Hà.

* Hồ Ngọc Hà có bật mí cho anh những kế hoạch của năm 2016 chưa?
sẽ thường quan tâm ngày mai mặc gì, hát gì, nói gì chứ chưa bao giờ cô ấy nói đến 6 tháng hay 1 năm sau mình sẽ làm gì. Nói như thế không phải là không tính đến tương lai. Nhưng với , cô ấy quan niệm hãy sống hết mình cho hôm nay và ngày mai đi đã.

* Với lịch làm việc dày đặc của Hà Hồ đã khiến anh mất không ít khách hàng. Trong tương lai, anh có muốn cân chỉnh sao cho phù hợp hay không?
Khánh Ly
cũng hát nhiều nhạc của các tác giả khác. Nhưng người ta chỉ nhớ đến cô với những tình khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Câu chuyện này cũng giống như chuyện giữa tôi và . Bây giờ tôi có làm cho người khác cũng chẳng ai quan tâm vì có lẽ đã trở thành một phần máu thịt của tôi rồi. Thôi thì trước như thế nào thì nay và mai sau vẫn vậy. Mình đã đóng thân mình trên thập tự giá mang tên Hồ Ngọc Hà.


Nguyễn Hùng: "Mình đã đóng thân mình trên thập tự giá mang tên Hồ Ngọc Hà.​" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Hùng: "Mình đã đóng thân mình trên thập tự giá mang tên Hồ Ngọc Hà.​"

* Trước thềm năm mới 2016 này, anh có thể chia sẻ một vài niềm vui hoặc kỉ niệm nào đó trong năm vừa qua hay không?
Chắc chắn 2016 này tôi sẽ còn “khổ nhiều” vì . Còn riêng với bản thân mình, tôi thực sự vui mừng và hãnh diện khi tìm thêm được một tên tuổi lớn trong dòng tộc của mình. Đó chính là nhà văn, nhà yêu nước Nguyễn Háo Vĩnh. Tên ông cũng đã được đặt cho một con đường tại quận Bình Tân nối Tân Phú.

* Xin cảm ơn anh về những chia sẻ chân tình này. Trước thềm năm mới 2016, xin chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc tràn đầy!