Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”

15:36 22/04/2016

Bên cạnh việc phủ nhận tin đồn được Maya “đút lót”, tác giả Dẫu có lỗi lầm cũng lần đầu lên tiếng về thông tin lên chức bố lần thứ hai.

Cách đây không lâu, đêm thi quyết định của The Remix mùa thứ hai đã khép lại với những kết quả được nhận xét là rất xứng đáng: Noo Phước Thịnh xuất sắc đạt danh hiệu quán quân, tiếp theo đó là Hương Tràm, Soobin Hoàng Sơn Maya. Thế nhưng, trước khi đến được với kết quả “mĩ mãn” này, chương trình đã phải vướng một scandal khá lớn: nghi án Maya mua chuộc ban giám khảo và đạo diễn chương trình - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Cụ thể, có một tin nhắn nặc danh đã được gửi đồng loạt đến các đơn vị truyền thông với nội dung: "Maya mua chuộc Hồ Hoài Anh, gửi cho Lưu Thiên Hương 250 triệu để tư vấn bài và khen ngợi mỗi tuần. Chính vì thế Lưu Thiên Hương từ đầu đến giờ chỉ khen Maya, và tác động đến giám khảo cho Maya điểm cao".

Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”

Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”Một số tiết mục của Maya trong chương trình The Remix.

Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”
Đoạn tin nhắn trên ngay lập tức dấy lên làn sóng đa chiều của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, tin nhắn này được gửi với mục đích bôi nhọ, hạ bệ Maya. Một số khác lại cho rằng điều này có thể đúng vì quả thật xuyên suốt các tuần thi Lưu Thiên Hương đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho đội Maya.

Trả lời phóng viên của một tờ báo về vấn đề này, Hồ Hoài Anh hoàn toàn phủ nhận: “Khi nhận được tin tố cáo ấy, tôi cứ cười mãi. Thậm chí tôi còn chia sẻ tin cho bạn bè để mọi người đọc cho vui. Tôi nghĩ bản thân mình đàng hoàng đâu sợ những chuyện ấy. Không có chuyện Maya mua chuộc tôi. Bạn cũng biết đâu chỉ Hòa âm ánh sáng, ngày xưa Giọng hát Việt cũng có chuyện đồn người này người kia chạy cửa đấy thôi!”.

Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”

Trong vai trò giám đốc âm nhạc, Hồ Hoài Anh mỉm cười thú nhận có những lúc anh cảm giác mình như… vua. Ai gặp cũng nịnh nọt, quà cáp nhưng nam nhạc sĩ không bao giờ nhận vì anh luôn kiên định giữ vững lập trường. Đến với The Remix, Hồ Hoài Anh không cảm thấy áp lực vì anh luôn biết dung hòa giữa việc học hỏi và hoàn thiện bản thân trong mỗi vai trò đảm nhận.

Hoạt động trong môi trường phức tạp của showbiz nhưng đôi vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang luôn giữ được độ “nóng” tình cảm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Anh cho rằng không cứ phải là nghệ sĩ, tất cả mọi cặp đôi đều có những phút xao lòng hoặc xung đột.

Quan trọng là văn hóa ứng xử của mỗi người với nhau: “Mọi người luôn luôn áp đặt rằng nghệ sĩ thế này, thế kia. Đâu phải vậy. Bạn cứ nhìn xung quanh đi, tất cả những người làm văn phòng, những người bình thường cũng ngoại tình ầm ầm, chứ riêng nghệ sĩ đâu. Chẳng qua nghệ sĩ được người ta chú ý nên hay bị đồn đại. Sống với nhau chắc chắn phải có va chạm, cãi nhau nhưng cần phải nói chuyện một cách bình tĩnh. Đó là văn hóa sống với nhau”.

Hồ Hoài Anh: “Không có chuyện Maya mua chuộc tôi”
Hồ Hoài Anh: "Chẳng qua nghệ sĩ được người ta chú ý nên hay bị đồn đại".

Về phần chào đón thành viên nhí thứ hai, Hồ Hoài Anh không khỏi lo lắng: “Tôi là trụ cột gia đình nên càng phải cố gắng. Cuộc sống bây giờ, ai cũng phải cố gắng kiếm tiền. Sự cố gắng đó tỉ lệ nghịch với sự điều hòa và điều dưỡng gia đình. Mải đi làm mà không quan tâm vợ con cũng không ổn.

Thế nên năm nay, tôi cố gắng không nhận quá nhiều việc để mình cân bằng cuộc sống. Với nhiều người đàn ông, công việc là trên hết, gia đình xếp phía sau. Nhưng tôi luôn cố gắng đặt gia đình lên trước. Cố gắng như thế và luôn phải nghĩ như vậy”.