Hồ Ca cổ vũ "bà xã đầu trọc" giữa dịch COVID-19, ấm lòng người hâm mộ

08:20 18/02/2020

Trên Weibo, một nữ nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ giữa đại dịch COVID-19 tự nhận mình là "bà xã Hồ Ca" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Bất ngờ hơn nữa là việc Hồ Ca chia sẻ lại bài viết của cô gái kèm theo những lời nhắn đầy tình cảm, cổ vũ tinh thần cô cùng các đồng nghiệp đang hi sinh bản thân vì sức khỏe của cộng đồng.


Hồ Ca được mệnh danh là "Hoàng tử cổ trang"

>>> Xem ngay: Dàn sao "Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3" tái ngộ sau 10 năm: Còn mỗi Hồ Ca là FA

Cử chỉ đẹp của Hồ Ca

Nữ nhân viên y tế đã khoe bức ảnh chụp cô và 1 đồng nghiệp trong bộ đồ bảo hộ, sau lưng có dòng chữ "bà xã Hồ Ca". Cô viết thêm: "Hôm nay lại có một bệnh nhân nữa được xuất viện, thật là vui biết bao. Không ít bệnh nhân có biểu hiện trầm cảm và lo âu, chữa bệnh cũng cần chữa cả tâm bệnh.

Quần áo bảo hộ quá dày và nặng làm chúng tôi và bệnh nhân sinh ra khoảng cách, chúng tôi sẽ thử làm mọi cách có thể để giảm bớt bầu không khí nặng nề trong phòng bệnh. Cố lên cố lên​!"


Bức ảnh hồn nhiên và đáng yêu của 2 nhân viên y tế giữa tâm dịch

Hồ Ca khiến người hâm mộ vô cùng cảm động khi chia sẻ bài viết của cô gái trên kèm theo lời nhắn nhủ ấm áp, dịu dàng: "Em là 'đầu trọc nhỏ' xinh đẹp nhất. Nếu như không có sự cống hiến bền bỉ của em cùng các chiến hữu, thì nhân dân cả nước đã không có cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc.

Chúng ta hãy cùng chờ mong dịch bệnh qua đi, mong sớm đến ngày có người nhấc ‘khăn đội đầu’ của em. Danh xưng này tạm thời cho em mượn, sau này nhớ trả lại cho anh đấy nhé. (biểu tượng ôm)"

Hồ Ca đáp trả dịu dàng với fan nữ tự nhận mình là "bà xã" của anh
Bài viết của Hồ Ca

>>> Không thể bỏ qua: 5 sao Hoa Ngữ có học vấn “đè chết người”: Hồ Ca thủ khoa, Lý Trị Đình thông thạo hơn 3 ngoại ngữ

Bác sĩ, y tá cạo đầu vì dịch COVID-19

Trước đó, nữ nhân viên từng chia sẻ loạt ảnh cô và đồng đội phải cạo sạch tóc để đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiếm trong quá trình cứu chữa và chăm sóc bệnh nhân. Chính vì vậy Hồ Ca mới gọi "bà xã" "đầu trọc nhỏ xinh đẹp".


Hành động đáng trân quý của các nhân viên y tế

Công chúng bày tỏ lòng biết ơn, cũng như chia sẻ sự khích lệ trước những vất vả mà đội ngũ cán bộ y tế phải trải qua trong quá trình "giải cứu thế giới", đồng thời ủng hộ Hồ Ca vì cử chỉ ngọt ngào, tinh tế này.

 
Hồ Ca là một trong những ngôi sao Hoa Ngữ
Hồ Ca là một trong những ngôi sao Hoa Ngữ

>>> Xem thêm: Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch COVID-19, chia sẻ nỗi nhớ vợ và con

Giữa đại dịch COVID-19, không chỉ bệnh nhân mà cả những y bác sĩ đều phải đối mặt với áp lực, cường độ công việc cao, mỗi ngày như 1 trận chiến không hồi kết. Mong rằng chút niềm vui nho nhỏ từ Hồ Ca có thể khiến chị mạnh mẽ, lạc quan hơn, để tiếp tục cống hiến hết sức mình cho người dân nói chung và người bệnh nói riêng.

Khi được biết mầm bệnh có thể lây nhiễm qua tóc khi các cán bộ y tế tiếp xúc với bệnh nhân trong vùng dịch, hầu hết mọi người đã quyết định cạo trọc đầu, cả những nhân viên nữ cũng không ngần ngại từ biệt mái tóc của mình để phục vụ cho mục đích cao cả.

Chưa hết, vì đồ bảo hộ không thể tái sử dụng, chi phí lại tốn kém, thiếu thốn nên “Nhân viên y tế mặc tã, bớt uống nước để hạn chế vào nhà vệ sinh nhằm bảo tồn, tiết kiệm đồ bảo hộ. Nhiều người mặc bộ đồ bảo vệ suốt 6-9 giờ, trong khi quy định là không mặc quá 4 giờ trong khu cách ly".

Ảnh: Tổng Hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!