Hồ Ca bị chỉ trích “hám fame” khi đứng về phía mỹ nam bạo hành bạn gái đến xảy thai

29/11/2018, 11:15 GMT+07:00

Lên tiếng về scandal "bạo hành bạn gái" của Tưởng Kình Phu, Hồ Ca dù được nhiều người cảm thông, song lại có ý kiến cho rằng anh đang "thêm dầu vào lửa".

Scandal bạo hành bạn gái của mỹ nam Tưởng Kình Phu đã lên tới đỉnh điểm khi nam diễn viên đã đến Cục cảnh sát Nhật Bản tự thú vào chiều ngày 28/11. Theo các trang tin xứ Trung, hiện Tưởng Kình Phu đang bị bắt giữ để điều tra vụ việc và có khả năng sẽ bị tạm giam nhiều nhất là 23 ngày trước khi bị khởi tố.


Tưởng Kình Phu và người bạn gái bị anh bạo hành. 
Tưởng Kình Phu và người bạn gái bị anh bạo hành. 

Hồ Ca bị chỉ trích “hám fame” khi đứng về phía mỹ nam bạo hành bạn gái đến xảy thai


Chiều 28/11, Tưởng Kình Phu đã ra đầu thú và bị tạm giữ.
Chiều 28/11, Tưởng Kình Phu đã ra đầu thú và bị tạm giữ.

Thông tin Tưởng Kình Phu đầu thú và bị tạm giam tại Nhật ngay lập tức khiến MXH xứ Trung xôn xao. Tuy nhiên, trước vụ việc này, loạt sao Hoa ngữ đều không có bàn luận gì nhiều và phải đến đêm muộn ngày 28/11, đàn anh Hồ Ca mới lên tiếng, cảm thán về Tưởng Kình Phu trên trang Weibo cá nhân bằng một bài viết đầy tâm sự. Nội dung bài viết của Hồ Ca như sau:

Hôm nay xảy ra một vài chuyện làm tôi nhớ đến chàng thiếu niên của 7 năm trước, trong một mùa hè nóng bức, tôi thấy một thiếu niên tựa như ánh mặt trời, ánh mắt, nụ cười của cậu ấy, kể cả những câu hỏi thật trẻ con cũng khiến người khác phải bật cười. Đến nay đều được lưu lại trong ký ức của tôi. Tôi mê man, cảm thấy hình như tôi đã nhìn thấy được hình ảnh của mình trước đây.

Khi nghe tin mới của ngày hôm nay, tôi thấy rất buồn. Những chuyện xảy ra trong những ngày gần đây, cậu bé ấy trong lòng tôi mãi mãi là một thiếu niên tươi đẹp. Được rồi, tối nay tôi uống quá nhiều rồi, tôi muốn nói, đời người vẫn còn dài, sai cũng đã sai nhưng đừng để gục ngã. Chúng ta vẫn cần trả lại chân tướng.

Tôi vẫn còn nhớ, lần đầu tiên thấy cậu ấy khóc chỉ vì một cảnh hành động nhỏ cũng không thể hoàn thành tốt. Cậu ấy chính là đứa trẻ mãi không lớn nổi. Tôi cũng không phải vì muốn biện hộ hay giải thích thêm gì cho cậu ấy. Tôi chỉ là... thật sự rất buồn”.


Bài đăng dài của Hồ Ca trên trang Weibo cá nhân.
Bài đăng dài của Hồ Ca trên trang Weibo cá nhân.

Bài đăng của Hồ Ca sau đó nhận được rất nhiều quan tam của netizen xứ Trung. Ai nấy đều hiểu rõ, chàng trai mà Hồ Ca muốn nhắc tới trong bài chính là Tưởng Kình Phu. Cả 2 từng hợp tác chung trong phim Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân.

Lời dãi bày của Hồ Ca được nhiều người cảm thông, cho rằng Tưởng Kình Phu thật may mắn khi trong lúc hoạn nạn vẫn có người hiểu, khoan dung và tha thứ cho anh.


Hồ Ca và Tưởng Kình Phu từng hợp tác chung trong Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân.
Hồ Ca Tưởng Kình Phu từng hợp tác chung trong Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân.

Tuy nhiên, trái với những suy nghĩ tích cực của phần đông cư dân mạng, một số khác lại cho rằng Hồ Ca đang cố tình làm cho mọi chuyện thêm ồn ào hơn. Theo họ, vốn dĩ vụ việc đang dần lắng xuống khi Tưởng Kình Phu đã thông báo rõ ràng trên Weibo, người hâm mộ cũng yên ổn chờ đợi kết quả điều tra, vậy nhưng Hồ Ca lại đăng bài viết cảm thán, khiến netizen lại thêm lời bàn luận về vụ việc.

Việc Hồ Ca lên tiếng vào lúc này cũng được cho là hành động cao hứng khi uống rượu quá chén. Dù nói rằng không bênh vực, song lời văn của Hồ Ca thể hiện rõ việc đứng về phía Tưởng Kình Phu và những người này tỏ ra khó hiểu khi việc bạo hành bạn gái lại dễ dàng được cho qua như vậy:

- “Hồ Ca vẫn đứng về phía Tưởng Kình Phu vậy ai là người đứng về phía cô bạn gái bị đánh đập tàn bạo?”

- “Chuyện xong rồi còn bới chi cho người ta đàm tiếu thêm vậy?”

- “Tôi không nghĩ Hồ Ca hám fame đến vậy đâu”.

- “Thôi dừng lại được rồi. Đừng ai lên tiếng gì nữa mắc công lại thêm chuyện”.  

- “Phim cũng đóng được 7 năm rồi. Giờ Hồ Ca nhắc nhở chi nữa để ng ta nhớ tới Hiên Viên Kiếm hay thương cho Tưởng Kình Phu vì "phải" bạo hành bạn gái?”.


Liệu Hồ Ca có đáng nhận chỉ trích như vậy?
Liệu Hồ Ca có đáng nhận chỉ trích như vậy?

Hồ Ca vốn dĩ không phải là người ưa chuyện thị phi. Tuy nhiên đây có lẽ là lần hiếm hoi Hồ Ca lên tiếng trước một scandal lớn của đồng nghiệp, hơn nữa còn là đàn em từng hợp tác chung trong nhiều năm trước. Hành động này cho thấy, anh thực sự đồng cảm thay cho Tưởng Kình Phu. Còn bạn, bạn nghĩ sao về bài đăng của Hồ Ca và những bình luận tiêu cực dành cho anh?

(Ảnh: Internet)