Hồ Bích Trâm kêu gọi, ủng hộ tiền cho bà con Quảng Ngãi bị bão số 9

29/10/2020, 13:30 GMT+07:00

Hơn một ngày qua, thông tin bão lũ số 9 ở Quảng Ngãi đã thu hút hàng triệu con người phương xa từ trong đến ngoài nước. Không chỉ những mạnh thường quân đang hướng đến, mà các nghệ sĩ cũng chính thức ủng hộ cho miền Trung. 

Là một trong những sao Việt sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, khi biết tin quê nhà bị ảnh hưởng trực tiếp do bão, Hồ Bích Trâm đã lên tiếng liên tục kêu gọi với số tiền khá lớn chỉ sau một ngày. Nữ diễn viên cũng tiết lộ hôm nay hoặc mai sẽ chính thức lên đường về quê. 

 
Nữ diễn viên buồn bã khi biết nhà ở quê bị hư hại do bão. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên buồn bã khi biết nhà ở quê bị hư hại do bão. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hồ Bích Trâm dùng hết tiền thu được từ web-drama đầu tay làm từ thiện​

Người đẹp quyên góp hơn 200 triệu

Dù chỉ mới kêu gọi, nhưng Hồ Bích Trâm hy vọng các mạnh thường quân sẽ hướng đến thêm tỉnh Quảng Ngãi. Là một nơi vừa trải qua thiên tai bão số 9, càng quét và hư hỏng nhà cửa. 

Trên trang cá nhân, cô cho biết mình khá xúc động và nóng lòng để về ngay lập tức. Người đẹp bật khóc khi nhận hàng trăm tin nhắn nhờ giúp đỡ, nhưng sức người giới hạn nhỏ bé, cô sẽ cố gắng cùng chính quyền địa phương để giúp những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất sau bão lũ. 

 
Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: FB Trung Dang Pham) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: FB Trung Dang Pham)

 
Sau bão thì người dân tiếp tục đón lũ lớn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau bão thì người dân tiếp tục đón lũ lớn. (Ảnh: FBNV)

Hồ Bích Trâm chia sẻ: "Em phải làm gì bây giờ. Cả mấy trăm tin nhắn bà con cầu cứu. Thương quá! Cụ khấn tay xin giúp đỡ, con sẽ về nha. Chứ con nhìn này không chịu nổi thương quá bà con ơi. Sao lại khổ thế này. Số tiền mình kêu gọi được hơn 200 triệu và 500 USD rồi. Tiền này hỗ trợ những nơi khó khăn và bị thiệt hại nặng nề nhất". 

 
Cô bật khóc nức nở khi nghe tin thiên tai tàn phá nhà ở quê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô bật khóc nức nở khi nghe tin thiên tai tàn phá nhà ở quê. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn biết: Phụ bán 1000 tờ vé số, Hồ Bích Trâm bức xúc khi bị tố "kiếm fame"​

Nữ diễn viên bật khóc khi không về được với mẹ

Ngày hôm qua (28/10), người đẹp đã chia sẻ trên kênh Youtube riêng cô không thể tập trung được ở trường quay. Căn nhà chính được xây kiên cố nhưng nước cũng tràn vào nhà, làm ướt, hư hỏng toàn bộ số lúa của gia đình, bếp và chuồng bò bị đổ sập.

"Do ảnh hưởng của bão số 9, gió giật mạnh, nhà Trâm ở Quảng Ngãi bị hư hại nặng nề. Toàn bộ phần mái tôn đã bị gió thổi bay. Căn nhà chính nước cũng tràn vào nhà, làm ướt hết toàn bộ số thóc của gia đình. Phần bếp và chuồng bò đã bị đổ sập", cô tâm sự.

 
Người đẹp khóc nức nở khi gọi về nghe mẹ kể nhà bị hư hỏng nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp khóc nức nở khi gọi về nghe mẹ kể nhà bị hư hỏng nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ diễn viên cho biết đã khóc khi biết lo lắng chỉ ở quê chỉ có mẹ và em trai, chỉ cầu mong mọi người đều bình an. Cô tâm sự: "Từ khi nghe mẹ báo tin, tôi chỉ biết khóc, không thể tập trung cho vai diễn được. Ở quê chỉ có mẹ và em trai tôi, xung quanh đa số là các ông bà lớn tuổi. Khi bão đổ bộ, không biết tình hình sẽ thế nào. Tôi muốn về ngay với mẹ nhưng sân bay đã đóng cửa"

 
Được biết, chiều nay 4 giờ 30 phút nữ diễn viên sẽ cùng người bạn và ê-kíp đồng hành chuyến bay về Quảng Ngãi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Được biết, chiều nay 4 giờ 30 phút nữ diễn viên sẽ cùng người bạn và ê-kíp đồng hành chuyến bay về Quảng Ngãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã có hơn 34.000 căn nhà bị hư hỏng nặng nề sau bão số 9. Hi vọng sẽ có các mạnh thường quân, nghệ sĩ sẽ lên đường về miền Trung để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào con người xứ Quảng vượt qua thiên tai này. 

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI DỌN NHÀ SAU BÃO LŨ

Thiên tai đi qua, để lại khá nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân. Những điều cần làm chính là chúng ta không chỉ làm sạch môi trường sống mà đằng sau đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, thậm chí mất an toàn tính mạng.

- Lưu ý đồ điện: Đây là lưu ý đầu tiên mà bạn cần để tâm. Hãy kiểm tra thật kỹ xem có những thiết bị nào đang bị ngập nước hay bị ẩm ảnh hưởng không. Bởi nếu lơ là sẽ xảy ra sự cố giật điện, nguy hiểm đến tính mạng.

- Vệ sinh đồ dùng trong nhà:  Đây cũng là một trong những công việc mệt mỏi nhất sau khi bão lũ. Rất nhiều đồ dùng bị hư hỏng, những vết dơ bám vào. Hãy dùng cọ thật cẩn thận và dung dịch giặt tẩy một vài lần để đảm bảo mọi vi khuẩn bị tiêu diệt.

- Giặt đồ: Nếu một khi bị ngâm nước, bùn bẩn quá lâu thì nên bỏ bởi chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là bệnh da liễu, ngứa ngáy. Còn với những loại có thể sử dụng, bạn hãy ngâm hoặc chà trực tiếp vào nước hòa cùng chanh. 

Xem thêm tại đây!