Hồ Bích Trâm dùng hết tiền thu được từ web-drama đầu tay làm từ thiện

17:30 14/08/2020

Từ khi bắt đầu lấn sân sang làm YouTube, Hồ Bích Trâm đã ấp ủ làm một bộ phim cho riêng mình để kỉ niệm 10 năm làm nghề và 15 năm xa quê vào Sài Gòn lập nghiệp. Sau thời gian bắt tay sản xuất, web drama đầu tay của Hồ Bích Trâm có tên Vương miện xương rồng đã chính thức lên sóng. Tập đầu tiên đã phần nào tiết lộ câu chuyện “lâm li bi đát” của nữ chính Thảo Chi (Hồ Bích Trâm thủ vai).

 
Hồ Bích Trâm và một cảnh quay trong phim (Ảnh: NVCC)
Hồ Bích Trâm và một cảnh quay trong phim (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Hồ Bích Trâm khiến Trấn Thành gục ngã khi hát hit Tóc Tiên siêu dở

Hồ Bích Trâm lấy cuộc đời ra làm phim

Với bộ phim đầu tay Hồ Bích Trâm gửi trọn niềm tin cho công ty đứng sau chương trình Giọng ải giọng ai sản xuất. Nữ diễn viên gốc Quảng Ngãi cho biết, lúc đầu cô dự trù kinh phí tầm mấy trăm triệu nhưng khi bắt tay sản xuất chi phi đội lên cả tỷ đồng.

"Khi làm thì nhiều cái phát sinh và bản thân muốn phim tốt nhất nên nó cư tăng lên. May mắn là ê-kíp và diễn viên đều yêu thương và hỗ trợ em hoàn thành tốt bộ phim đầu tay", cô cho hay.

 
Hồ Bích Trâm trong một phân cảnh với diễn viên Vân Anh (Ảnh: NVCC)
Hồ Bích Trâm trong một phân cảnh với diễn viên Vân Anh (Ảnh: NVCC)

Nữ diễn viên thừa nhận vai diễn Thảo Chi giống với cô ngoài đời khoảng khoảng 50%: "Trâm không dám làm về cuộc đời của mình, chỉ lấy cảm hứng từ đó từ những cái từ trải qua, Trâm nghĩ nó sẽ thật nhất vì mình từng trải qua rồi", cô chia sẻ.

>>> Xem thêm: Sau hai năm tích góp, Hồ Bích Trâm "tậu" được xế hộp hơn 2 tỷ đồng

Hồ Bích Trâm dùng hết số tiền để làm từ thiện

Nữ diễn viên cũng bộc bạch rằng, trước khi làm bộ phim này cô cũng từng nghĩ bản thân sẽ làm một điều gì đó sẽ rất ý nghĩa cho cộng đồng trong mùa dịch nên muốn dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Yotube để làm từ thiện.

 
Hồ Bích Trâm và NSƯT Thanh Nam (Ảnh: NVCC)
Hồ Bích Trâm và NSƯT Thanh Nam (Ảnh: NVCC)

"Tôi muốn dành chút tình cảm của mình và bộ phim để trao đến những mảnh đời kém may mắn ở quê nhà. Thật ra không phải làm phim tôi mới làm vậy, trước đây tôi cũng hay làm nhưng lần này ý nghĩa hơn nhiều ạ. Sau phim công chiếu, tháng 10 tôi về quê để làm chương trình cho những hoàn cảnh khó khăn".

 
Hồ Bích Trâm và Lê Minh Thành (Ảnh: NVCC)
Hồ Bích Trâm và Lê Minh Thành (Ảnh: NVCC)

Hồ Bích Trâm cũng tiết lộ cô là một những người con từ Tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp nên muốn làm một bộ phim ý nghĩa cho những người con xa quê. Nữ diễn viên cũng mong nhận được nhiều đóng góp và sự ủng hộ của khán giả.

>>> Xem thêm: Minh Luân - Hồ Bích Trâm lần đầu chung khung hình sau 3 năm chia tay

Ngoài ba diễn viên chính là Hồ Bích Trâm, Tường Vi, Lê Minh Thành, Vương miện xương rồng còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Công Ninh, Thanh Nam, diễn viên Yeye Nhật Hạ. Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 2 Vương Miện Xương Rồng được phát sóng vào lúc 20g thứ Tư, ngày 19/8/2020 trên kênh Hồ Bích Trâm Official.

Hồ Bích Trâm giàu lên nhờ bán hàng online

Hồ Bích Trâm cho biết, trước đây cô có công việc ổn định bên phim ảnh tuy nhiên hiện tại khi mà phim ảnh xuống dốc, xuất hiện nhiều gương mặt mới cô không còn nhiều lời mời gọi đóng phim như trước.

Để có đồng vào, đồng ra cô buộc phải tìm một công việc gì đó để đảm bảo cuộc sống. Ban đầu nữ diễn viên chỉ thử sức bán hàng online không ngờ doanh thu lại tốt nên cô quyết định phát triển mạnh mảng này. Nhờ chăm chỉ, chịu khó, chỉ một thời gian Hồ Bích Trâm đã "tậu" được nhà, xe riêng.