HLV Nguyễn Quốc Tuấn: "Chúng tôi lẽ ra có thể đạt thành tích tốt hơn"

22:15 26/02/2019

‘"Thật tiếc, U22 Việt Nam đã không có lực lượng mạnh nhất, nếu không, chúng tôi có thể đạt thành tích tốt hơn nữa", HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã trần tình với giới báo chí như vậy sau chiến thắng 1-0 trước U22 Campuchia ở trận tranh giải ba U22 Đông Nam Á 2019.

Chơi bế tắc trong phần lớn thời gian, song U22 Việt Nam đã tạo khác biệt ở phút thứ 86 khi cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Lê Xuân Tú đã đánh đầu ghi bàn mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 ở trận tranh giải ba trước chủ nhà U22 Campuchia. Đây cũng là bàn thắng thứ hai của Xuân Tú ở giải đấu lần này.

“Tôi rất hài lòng với kết quả trận đấu. Chúng tôi đã phải thi đấu trong điều kiện rất là khó nhưng đã giành chiến thắng ở những phút cuối cùng”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn nhanh trên đường piste, “Ban huấn luyện đã có những tính toán riêng khi tung Xuân Tú vào sân, và thật may mắn, cậu ấy đã kết thúc được trận đấu. Dù vậy, tôi cũng có lời khen ngợi cho Tú”.

lịch thi đấu U22 Đông Nam Á 2019, VTV6, VTV5, VTV Go, trực tiếp bóng đá, U22 Việt Nam, U22 Indonesia, U22 Thái Lan, U22 Campuchia, U22 Đông Nam Á, xem VTV6, truc tuyen
Niềm vui của Xuân Tú (số 9) sau khi ghi bàn quyết định. Ảnh: Tuấn Cương

Nhìn lại hành trình của U22 Việt Nam tại giải đấu lần này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá tiếc nuối: “Đây là một giải đấu quan trọng, nhưng chúng ta không có lực lượng tốt nhất. Ban huấn luyện và các cầu thủ chưa đạt được mục tiêu đã đề ra, nhưng đã hoàn thành chỉ tiêu đối với Liên đoàn”.

Ở trận tranh giải ba này, Lương Hoàng Nam tiếp tục không thể thi đấu vì chấn thương chân. Ngoài ra, khá nhiều cầu thủ cũng không đạt tình trạng thể lực tốt nhất. Đó chính là điều mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn khá tâm tư.

Về mặt chuyên môn, các trụ cột của đội đã không thể hiện được 100% phong độ vì thể lực không đảm bảo. Việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, dưới thời tiết nóng khiến nhiều cầu thủ bị phồng rộp chân, rất khó thể hiện năng lực của mình. Trận bán kết là một minh chứng”.

lịch thi đấu U22 Đông Nam Á 2019, VTV6, VTV5, VTV Go, trực tiếp bóng đá, U22 Việt Nam, U22 Indonesia, U22 Thái Lan, U22 Campuchia, U22 Đông Nam Á, xem VTV6, truc tuyen
HLV Nguyễn Quốc Tuấn và giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Ảnh: Tuấn Cương

Nói về công tác tổ chức của giải U22 Đông Nam Á, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ: “Bầu không khí ở đây rất tốt, người dân yêu mến bóng đá khi đã đến cổ vũ cho tất cả các đội. Nhưng về công tác tổ chức thì tôi nghĩ rằng nếu có một mặt sân tốt, thời tiết đảm bảo, thì chất lượng chuyên môn sẽ tốt hơn, tránh những chấn thương đáng tiếc”.

Xem thêm nhiều bài viết về bóng đá tại YAN!