HLV Thái Lan: "Chúng tôi sẽ tiến vào những đội bóng mạnh nhất châu Á"

16/10/2019, 15:05 GMT+07:00

Sau chiến thắng 2-1 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí đầu bảng là tuyển UAE, thì tuyển Thái Lan chính thức vươn lên ngôi đầu bảng G. Chiến thắng này đã mang đến khá nhiều bất ngờ cho giới chuyên môn khi mà trước đó họ đã dự đoán rằng 2 đội nhiều khả năng sẽ cầm chân nhau trong trận đấu này.

2 cái tên ghi bàn cho những chú voi chiến là Teerasil Dangda và Ekanit Punya. Với kết quả này họ đã vượt qua tuyển Việt Nam, vươn lên đứng đầu bảng G nhờ hơn hiệu số dù cùng điểm.

 
Thái Lan có chiến thắng 2-1 trước tuyển UAE.
Thái Lan có chiến thắng 2-1 trước tuyển UAE.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Akira Nishino tự tin tuyên bố rằng: "Khi tôi còn dẫn dắt Nhật Bản, UAE là một đối thủ đáng gờm. Chúng tôi luôn gặp khó khăn mỗi khi đối đầu UAE. Nhưng hôm nay, Thái Lan đã chứng minh mình hoàn toàn có thể vươn tới đẳng cấp của Nhật Bản".

"Chúng tôi tự tin sẽ tiến vào nhóm những đội bóng mạnh nhất ở châu Á. Toàn đội Thái Lan phải đoàn kết để đạt được mục tiêu. Điều quan trọng là giúp Thái Lan cạnh tranh sòng phẳng được với các đội khác", HLV Nishino còn chia sẻ thêm.

 
Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022.
Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Thái Lan đã có 1 trận hòa trước Việt Nam và 2 chiến thắng trước Indonesia và các tiểu vương quốc Ả Rập UAE. Và dưới sự dẫn dắt của HLV Nishino, những chú voi chiến đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc qua từng trận đấu.

*Bạn có bình luận gì về phát ngôn này của HLV trưởng tuyển Thái Lan? Hãy comment và chia sẻ cùng YAN ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Thể thức vòng loại World Cup 2022 như sau:

Vòng 1: 12 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 35–46) thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Sáu đội tuyển thắng vòng 1 giành quyền vào vòng 2.

Vòng 2: 40 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 1–34 và sáu đội tuyển thắng vòng 1) được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 08 trận đấu). 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng tốt nhất giành quyền vào vòng 3 của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới cũng như đủ điều kiện cho vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2023.

Vòng 3: 12 đội tuyển được chia thành hai bảng 6 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 10 trận đấu). Hai đội tuyển có nhiều điểm nhất trong mỗi bảng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022.

Vòng 4 (vòng tranh vé vớt): Các đội xếp thứ ba từ mỗi bảng thi đấu với nhau và đội thắng cạnh tranh với đội thắng vòng play-off từ một khu vực được xác định. Đội thắng từ vòng play-off liên lục địa cũng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới.