HLV Sài Gòn FC bị chỉ trích vì chơi "không đẹp"

17:25 18/11/2020

Trả lời On sports, cựu HLV Sài Gòn FC đang dẫn dắt Quảng Nam Nguyễn Thành Công nói về đội bóng cũ vừa thay đổi đến 18 cầu thủ: “Chứng kiến sự thay đổi đó tôi không hiểu họ căn cứ theo điều gì để thay đổi mãnh liệt vậy.

Tôi cảm thấy tiếc cho một đội bóng, một CLB đã được xây dựng, đã được kế thừa khá ổn định, thêm nữa là buồn, buồn cho cầu thủ cũ của mình, tôi biết họ tốt về nhân cách lẫn chuyên môn, luôn tận tâm vì CLB họ cống hiến”.

HLV Vũ Tiến Thành hứng chịu chỉ trích liên tục thời gian qua. Ảnh: VPF
HLV Vũ Tiến Thành (bìa phải) bị chỉ trích liên tục thời gian qua. (Ảnh: VPF)

>>> Xem thêm: Viettel vô địch và cảm hứng mới của LS V-League 2020

“Nếu họ không thích cầu thủ cũ, muốn thay đổi, sàng lọc lực lượng đó thì tôi nghĩ đó là họ sai lầm vì sau  1 năm sống, làm việc ở đó, tôi tin chắc rằng họ sẽ cảm nhận được nhân cách của cầu thủ Sài Gòn FC và tính tập thể của cầu thủ đó.

Thay đổi đó là một sai lầm. Từ khi còn là trợ lý đến khi đứng mũi chịu sào ở Sài Gòn FC tôi cảm nhận được đây là gia đình đúng nghĩa. Mặc dù các cầu thủ từ khắp cả nước, vùng miền về, dù không có bản sắc địa phương nhưng họ xây dựng được môi trường tập thể, anh em sống với nhau đúng chất gia đình thật sự. Đây là đội bóng rất hiếm”, vẫn lời HLV Nguyễn Thành Công.

HLV dẫn dắt Sài Gòn FC từ năm 2018 nói tiếp: “Tôi không đánh giá về chuyên môn của họ vì chúng tôi là đồng nghiệp. Cách họ đối xử với các cầu thủ ở thời điểm hiện tại, những người đã chiến đấu vì CLB và HLV Vũ Tiến Thành như thế nên bản thân tôi là tôi không coi trọng HLV này”.

Đề cập đến việc không ký gia hạn hợp đồng với HLV Nguyễn Tuấn Phong vì HLV này có nhiều phát biểu thẳng thắn và ông Tuấn Phong sau đó được nhận điện thoại thông báo không còn nằm trong kế hoạch CLB năm tới, HLV Thành Công nói: “Thực ra thì cách họ đối xử với Tuấn Phong là không đủ rộng lượng. Nhưng ngược lại, tôi mừng cho Phong vì với tính cách đó, nếu còn làm việc thì Phong không có nhiều cơ hội được phát triển ở môi trường đó.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu V League, VFF, Sài Gòn FC
HLV Nguyễn Thành Công thẳng thắn nói không coi trọng cách hành xử của HLV Vũ Tiến Thành. (Ảnh: Quảng Nam FC)

>>> Xem thêm: Vua phá lưới V-League 2020 và hàng loạt cầu thủ chia tay Sài Gòn FC

Tôi từng chia sẻ với các cầu thủ từ khi còn làm việc với tôi rằng làm nghề này luôn phải chấp nhận mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Hơn nữa là làm người đàn ông thì mình luôn phải sẵn sàng đối mặt với mọi hoàn cảnh, cho dù ở môi trường nào thì mình phải làm tốt nhất bổn phận của mình”, HLV Thành Công nhắn gửi với các đồng nghiệp, học trò cũ của mình.

Ngoài HLV Nguyễn Thành Công, tên tuổi của HLV Vũ Tiến Thành còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi hôm nay 18/11, HLV này còn bị tân binh giải hạng Nhất 2021 Gia Định FC tố đích danh. Cụ thể, trang fanpage CLB này viết:

“Trong quá trình Gia Định thi đấu tại VCK giải hạng Nhì quốc gia On Sports 2020, ông Vũ Tiến Thành đã có hành vi chèo kéo cầu thủ mà không liên hệ trực tiếp CLB chủ quản Gia Định, làm ảnh hưởng đến tinh thần và thái độ thi đấu của cầu thủ trong suốt quá trình tham dự VCK giải hạng Nhì QG năm nay.

Chủ tịch CLB bóng đá Gia Định, ông Huỳnh Hoàng Trường rất không hài lòng vì hành động của ông Vũ Tiến Thành. Đề nghị ông Vũ Tiến Thành ngưng ngay mọi hành động "đi đêm" với cầu thủ của Gia Định. Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với Ban lãnh đạo CLB Gia Định để được giải quyết”.

Gia Định FC là CLB vừa đánh bại Công an Nhân dân 1-0 ở trận tranh vé vớt lên chơi ở giải hạng Nhất mùa tới.

Trận Siêu cúp QG 2020 diễn ra trên sân Hàng Đẫy

Theo dự kiến, trận tranh Siêu cúp quốc gia 2020 giữa Hà Nội và Viettel sẽ diễn ra vào ngày 9/1/2021 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Sau trận đấu này khoảng 1 tháng, V-League 2021 cũng chính thức mở màn. Đây được xem là trận đấu đầy duyên nợ của 2 đại diện của bóng đá Thủ đô Hà Nội.

Viettel đã vượt qua Hà Nội FC để lên ngôi vô địch V-League 2020. Trước đó, Hà Nội FC đánh bại Viettel ở trận chung kết Cúp QG để có lần thứ 2 liên tiếp đăng quang tại giải đấu này.

Khán giả đang rất chờ đợi cuộc so tài giữa Hà Nội và Viettel trong khuôn khổ trận tranh Siêu cúp QG 2020 tới đây.