U22 Việt Nam và thầy Park 2 lần bị chủ nhà Philippines gây khó

09:30 12/11/2019

SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines từ ngày 30/11 đến 11/12. HLV Park Hang-seo và U22 Việt Nam hướng đến mục tiêu cao nhất chính là chiếc Huy chương vàng lịch sử. Nhiệm vụ của nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thì dễ, nhưng đối mặt với rất nhiều gian nan.

HLV Park Hang-seo: Bản hợp đồng mới và mục tiêu săn vàng

Sáng ngày 7/11 vừa qua, HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng thuận ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Đây là thoả thuận giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc kéo dài mối lương duyên cùng bóng đá Việt. Bên cạnh đó, mức lương mới của chiến lược gia 60 tuổi cũng được tăng lên ở mức xứng đáng.

Sau 1 năm 2018 với đầy ắp thành công, bộ mặt của bóng đá Việt Nam đối với khu vực Đông Nam Á cũng như Châu Á có nhiều thay đổi. Sau bản hợp đồng mới thì trách nhiệm của thầy Park lại càng lớn hơn. Đó không chỉ là mục tiêu gặt hái thêm nhiều thành công, mà còn ở việc định hướng phát triển, đào tạo trẻ, chuẩn bị thế hệ kế thừa.

>>Xem thêm: U22 Việt Nam và thầy Park chú ý, HLV trưởng Thái Lan đã tuyên chiến!

 
HLV Park đối diện với nhiều áp lực hơn sau bản hợp đồng mới.
HLV Park đối diện với nhiều áp lực hơn sau bản hợp đồng mới.

Bên cạnh đó, mục tiêu gần nhất mà HLV Park Hang-seo phải chinh phục chính là cùng U22 Việt Nam giành tấm Huy chương vàng SEA Games 2019. Đây được xem là thành tích mà nếu thầy Park làm được, sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam "gặt vàng" tại ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

Chủ nhà Philippines 2 lần khước từ đề nghị của U22 Việt Nam

Song song với bản hợp đồng mới cũng là thách thức lớn hơn dành cho HLV Park Hang-seo. Nhiệm vụ gặt vàng SEA Games của người thầy 60 tuổi nói thì dễ, nhưng để làm được là cả một quá trình dài. Việt Nam đã quá nhiều lần lỗi hẹn với sân chơi khu vực, vì thế cứ mỗi khi bước vào SEA Games, "cái dớp" này lại là niềm đau và nỗi trăn trở mãi.

>>Xem thêm: Truyền thông Thái: "Hãy cảnh giác với 4 cái tên này của ĐT Việt Nam!"

 
U22 Việt Nam đang rất tập trung cho SEA Games 30.
U22 Việt Nam đang rất tập trung cho SEA Games 30.

Mới đây, HLV Park và U22 Việt Nam còn gặp khó từ chủ nhà Philippines. Cụ thể, xét trên lịch thi đấu, U22 Việt Nam phải thi đấu với tần suất gần như là 2 ngày 1 trận. Tính chất khốc liệt đòi hỏi phải có lực lượng hùng hậu, đủ sức chiến đấu. Vì thế, HLV Park Hang-seo đã đề nghị phía BTC cho phép nâng số lượng nhân sự đội bóng từ 20 lên 30. Lẽ dĩ nhiên, AFF (Hiệp hội Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) không ý kiến gì, nhưng phía chủ nhà Philippines từ chối. 

Lần gần nhất, khi VFF đề xuất tăng từ 20 lên 23 cầu thủ, vẫn nhận được cái "gật đầu" từ phía AFF nhưng xem ra, để nhận được sự đồng thuận từ nước chủ nhà SEA Games 30 tiếp tục là nhiệm vụ bất khả thi. Có thể nói, trước tình hình khó khăn này, 20 thành viên U22 Việt Nam phải vừa căng sức thi đấu, vừa tự biết bảo vệ bản thân mình, tránh những rủi ro và chấn thương đáng tiếc.

>>Xem thêm: Tiết lộ: Đã rõ đơn vị hỗ trợ VFF trả lương cho thầy Park 3 năm tới!

 
Chủ nhà Philippines 2 lần khước từ đề nghị tăng số lượng nhân sự của BHL và HLV Park.
Chủ nhà Philippines 2 lần khước từ đề nghị tăng số lượng nhân sự của BHL và HLV Park.

Quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2019 của HLV Park Hang-seo và U22 Việt Nam đang hết sức tập trung và khẩn trương. Dù vậy, đoàn quân đất Việt vẫn phải đón nhận nhiều khó khăn đến từ mật độ dày đặt của lịch thi đấu lẫn những yếu tố mà phía chủ nhà Philippines quyết không hỗ trợ. Dù sao, với sự chuyên nghiệp và tận tâm của thầy Park, người hâm mô Việt Nam có quyền mong đợi vào ngày U22 Việt Nam lại viết tiếp câu chuyện lịch sử.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón đọc những tin tức  SEA Games 30 và bóng đá từ YAN nhé!

Ngày 7/11/2019, HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức đồng thuận ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, mức lương dành cho nhà cầm quân người Hàn lên đến 50.000 USD sau thuế. Sau 2 năm với rất nhiều chiến tích cùng bóng đá Việt Nam, đây được xem là thành quả xứng đáng dành cho vị chiến lược gia sinh năm 1959.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang lo liệu một lúc hai công việc, cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) tại vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, ông cũng giám sát quá trình hội quân, tập luyện của U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 2019 với nhiệm vụ "săn vàng".

Xem thêm: TẠI ĐÂY