HLV Park thừa nhận sai lầm nhưng khẳng định không xúc phạm trọng tài

13/02/2020, 17:30 GMT+07:00

Trong thư, HLV Park Hang-seo hoàn toàn nhận lỗi việc mình đã có phần nóng tính với trọng tài trong trận chung kết SEA Games 30.

Tuy nhiên, nguyên nhân là do ông muốn trận đấu được giám sát một cách nghiêm túc hơn vì các học trò của ông bị va chạm khá nhiều.

 
HLV Park Hang-seo vừa có thư chia sẻ chính thức sau án phạt.
HLV Park Hang-seo vừa có thư chia sẻ chính thức sau án phạt.

>>Xem thêm: HLV Park nhận án phạt nặng từ AFC vì xúc phạm trọng tài

Những lời chia sẻ đầy tâm huyết

Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lý giải một cách chân tình về hành động của mình như sau: "Sự căng thẳng của trận đấu và nguy cơ chấn thương của cầu thủ là lý do tôi phải yêu cầu một cách mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình căng thẳng của trận đấu".

Thầy Park cũng thẳng thắn rằng: "Bất kể ý định của tôi là gì, có rất nhiều khán giả xem trận đấu này ở nhiều nước châu Á, và tôi nhận thấy hành động của mình với trọng tài là không phù hợp".

Động thái gay gắt của thầy Park bắt nguồn từ sự quan tâm đến học trò của mình.Động thái gay gắt của thầy Park bắt nguồn từ sự quan tâm đến học trò của mình.

Một trong những điều quan trọng nhất mà HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam chia sẻ chính là việc hành vi của ông dù bốc đồng nhưng vẫn nằm trong phạm vi cho phép và ông hoàn toàn không phỉ báng trọng tài. Ông nhấn mạnh:

"Tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định kỷ luật từ Liên đoàn Bóng đá châu Á. Với nhận thức của mình, tôi muốn nhấn mạnh một điều là tôi không dùng bất cứ từ ngữ nào để lăng mạ trọng tài. Ngôn từ tiếng Anh của tôi không đủ trình độ để đưa ra một nhận xét như vậy".

 
Thầy Park khẳng định không lăng mạ bất kỳ ai.
Thầy Park khẳng định không lăng mạ bất kỳ ai.

>>Xem thêm: Trận đầu hòa đã mất tập trung, HLV Park nổi giận mắng học trò trên sân​

Sự hối lỗi đáng được tha thứ

Sau khi kết thúc trận đấu đầy căng thẳng với Indonesia cùng chiếc thẻ đỏ dành cho mình, HLV Park Hang-seo đã ngay lập có động thái cho thấy sự hối lỗi của mình. Theo như chính thầy Park cho biết, ông đã đến gặp và xin lỗi vì phản ứng của mình với tổ trọng tài khi tiếng còi kết thúc trận vang lên. Dưới sự giúp đỡ của đội ngũ phiên dịch, ông đã thể hiện rằng mình thật sự lấy làm tiếc vì sự cố đã gây ra.

 
HLV Park đã xin lỗi tổ trọng tài ngay khi kết thúc trận đấu.
HLV Park đã xin lỗi tổ trọng tài ngay khi kết thúc trận đấu.

Đối với người hâm mộ Việt Nam, ông cũng dành lời xin lỗi sâu sắc. Cũng trong bức thư gửi báo giới, chính ông đã viết: "Một lần nữa, tôi xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến khán giả. Tôi cam kết đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt trong thời gian tôi thi hành án kỷ luật. […] Tôi muốn gửi lời cảm ơn vì sự ủng hộ vô bờ bến của người hâm mộ dành cho đội tuyển bóng đá Việt Nam".

 
Nhà cầm quân người Hàn gửi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ.
Nhà cầm quân người Hàn gửi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ.

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo đến thăm đội tuyển nữ Việt Nam trước khi về nước​

Có thể thấy, sau tất cả, sự nóng tính và hành động của thầy Park bắt nguồn từ lòng yêu thương đối với học trò của mình cùng sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. Nỗi lo những pha chơi xấu của đối thủ đã khiến người thầy đáng kính người Hàn Quốc có những giây phút không kiểm soát. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này và liệu có muốn gửi lời động viên đến HLV Park Hang-seo không? Hãy chia sẻ với YAN nha!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Ở phút 77 trong trận gặp Indonesia tại vòng chung kết SEA Games 30, một pha tranh bóng xấu từ cầu thủ đội bạn đã đốn ngã và làm Nguyễn Đình Trọng bị thương.

Trước đó, ngay từ những phút đầu trận, U22 Indonesia đã có lối chơi không đẹp và nhiều lần va chạm với cầu thủ Việt Nam nhưng không bị trọng tài tuýt còi.

Tức giận, HLV Park Hang-seo đã tiến ra sân và gây gổ trực tiếp với trọng tài chính của trận đấu.

Sau hành vi này, ông phải chịu một thẻ đỏ trực tiếp và không được chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong thời gian còn lại.

Theo quyết định mới nhất của AFC, tấm thẻ đỏ trên cũng sẽ khiến thầy Park bị phạt 5000 USD và bị cấm ngồi sân 4 trận giao hữu quốc tế tiếp theo của tuyển nước ta.