Không làm được "cam kết đặc biệt" trong điều khoản hợp đồng, HLV Park Hang-seo sẽ bị sa thải?

26/10/2018, 18:30 GMT+07:00

Mới đây, HLV Park đã tiết lộ điều khoản hợp đồng đặc biệt nhất mà VFF yêu cầu vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải thực hiện được trong nhiệm kỳ của mình.

HLV Park Hang-seo đã tiết lộ điều khoản hợp đồng quyết định "vận mệnh" của bản thân với bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã trải qua hai trận đấu tập trên đất Hàn Quốc và thu về nhiều kết quả khả quan, nhất là những toan tính của thuyền trưởng Park Hang-seo. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ toàn đội đã "lãnh hội" 80% giáo án và những tư tưởng chiến thuật mà ông cùng BHL yêu cầu. Mặc dù vậy, danh sách chính thức 23 cái tên tham dự AFF Cup 2018 sẽ chỉ được công bố 1 ngày trước khi ĐTVN có trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Lào.


ĐTVN đang hết sức tập trung trước giải đấu trọng điểm AFF Cup 2018.
ĐTVN đang hết sức tập trung trước giải đấu trọng điểm AFF Cup 2018.

Chia sẻ về những áp lực mà VFF cũng như NHM đã dành cho bản thân ông và đội tuyển vì sự cổ vũ và trông đợi, vị chiến lược gia 59 tuổi trải lòng: 

"Tôi cảm thấy khá áp lực, áp lực phải thành công tại giải đấu mà lần đầu tiên bản thân tôi có cơ hội tham dự. Mặc dù biết sẽ khó khăn nhưng đối với tôi mỗi khi ra sân là đều mong muốn chiến thắng. Tôi sẽ làm hết mình để ĐTVN vào chơi trận chung kết AFF Cup và giành chức vô địch".

Bên cạnh đó, thuyền trưởng của ĐTVN cũng tiết lộ điều khoản hợp đồng đặc biệt mà ông đã ký kết với VFF:

"Điều đầu tiên mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề cập đến khi ký hợp đồng với tôi là giải AFF Cup 2018. Thế nên thực sự lúc này tôi khá áp lực. Đây mới là lần đầu tiên tôi chinh chiến ở AFF Cup. Tôi áp lực, nhưng chấp nhận thử thách thú vị này".


Nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo chính là đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.
Nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo chính là đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Rõ ràng, điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng của HLV Park với bóng đá Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup, giải đấu trọng điểm trong năm 2018. Thầy Park đã từng làm nên kỳ tích với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 bằng ngôi vị Á quân. Sau đó, ông đưa Olympic Việt Nam vào đến bán kết châu lục tại ASIAD 2018.

Những thành tích ở cấp độ trẻ khiến cho NHM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam thêm tin tưởng vào sự "mát tay" của ông thầy người Hàn. Bởi vậy, chỉ có chức vô địch AFF Cup mới làm thoả lòng mong đợi của đông đảo người yêu bóng đá trên dải đất hình chữ S, khi mà ĐTVN luôn là thước đo giá trị nhất. Hãy chờ xem, liệu HLV Park Hang-seo có thể giúp bóng đá Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi hay không!


Thầy Park sẽ tiếp tục thể hiện sự "mát tay" của mình khi dẫn dắt ĐTVN tại AFF Cup 2018?
Thầy Park sẽ tiếp tục thể hiện sự "mát tay" của mình khi dẫn dắt ĐTVN tại AFF Cup 2018?

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!