HLV Park Hang-seo tiết lộ mục tiêu tại vòng bảng của đội tuyển Việt Nam

06/01/2019, 09:30 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo mong muốn đội tuyển Việt Nam có thể chơi một cách sòng phẳng trước Iraq và Iran dù bị đánh giá thấp hơn.

"Những ngôi sao Vàng" là đội bóng bị đánh giá nằm ở chiếu dưới tại bảng D, tuy vậy HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ thi đấu sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu châu lục.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng D với các đối thủ khá khó chịu là Iraq, Iran và Yemen. Chính điều này khiến HLV Park Hang-seo khá lo lắng và thận trọng trước khi giải đấu bắt đầu:

“Tôi thật sự lo lắng khi Việt Nam nằm ở bảng đấu có nhiều đối thủ mạnh. Việt Nam mới chỉ mạnh ở Đông Nam Á và vừa vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Nhưng ở Asian Cup 2019, có rất ít đối thủ yếu hơn Việt Nam. Do vậy, mục tiêu cao nhất mà toàn đội đặt ra cho đến lúc này chỉ là vượt qua vòng bảng”.


HLV Park Hang-seo chia sẻ mục tiêu của ĐT Việt Nam tại vòng bảng.
HLV Park Hang-seo chia sẻ mục tiêu của ĐT Việt Nam tại vòng bảng.

Dù vậy, vị chiến lược gia người Hàn vẫn rất tự tin và đưa ra kế hoạch của mình cho từng trận đấu sắp tới:

"Tôi muốn Việt Nam chơi một cách sòng phẳng trước Iraq và Iran dù bị đánh giá thấp hơn. Nếu có kết quả tốt sau hai trận đầu, tuyển Việt Nam thêm phần tự tin khi đụng độ Yemen”. 

Điều đặc biệt, những đối thủ tại vòng bảng của ĐT Việt Nam đều đến từ Tây Á. Trong năm 2018, dù luôn bị đánh giá thấp hơn mỗi khi đối đầu với các đại diện đến từ khu vực này. Tuy nhiên, các đội bóng do HLV Park Hang-seo dẫn dắt là U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam đã vượt qua nhiều đại diện Tây Á để vào sâu tại U23 châu Á và ASIAD 2018.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng là ít nhất có 4 điểm và nằm trong nhóm 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để giành quyền đi tiếp.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Cùng YAN NEWS gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam để tiếp thêm động lực tại Asian Cup sắp tới nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!