HLV Park Hang-seo: "10 đến 20 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể dự World Cup"

29/09/2018, 15:30 GMT+07:00

Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo khẳng định giấc mơ tham dự vòng chung kết World Cup không còn quá xa đối với ĐTQG Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây có được những thành tích vang dội ở đấu trường châu lục. Đó là, vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á và thành tích lọt vào vòng bán kết ASIAD 2018. Chính vì vậy, bản thân HLV Park Hang-seo cũng như các cầu thủ Việt Nam đang có rất nhiều niềm tin sẽ đạt được những thành công tiếp theo trong tương lai.


HLV Park Hang-seo phát biểu về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam.
HLV Park Hang-seo phát biểu về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những suy nghĩ riêng của mình về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam: "Trong suốt một năm qua, nhiều người đã hỏi tôi rằng, đến khi nào bóng đá Việt Nam mới có thể tham dự một VCK World Cup. Hôm nay, tôi muốn nói rằng Việt Nam đã sẵn sàng nghĩ đến giải đấu này.

Để hoàn thành mục tiêu đó, việc phát triển và nuôi dưỡng các tài năng trẻ là điều quan trọng nhất. Nếu có một lộ trình đào tạo bài bản để phát triển lứa cầu thủ trẻ và lập được một kế hoạch rõ ràng, tôi nghĩ Việt Nam sẽ giành vé tham dự World Cup trong khoảng 10-20 năm nữa."​

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn còn khẳng định thêm: “Chắc chắn, mục tiêu World Cup với bóng đá Việt Nam không phải là không thể. Kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và tôi nghĩ điều này có thể giúp thúc đẩy để phát triển bóng đá”.


Bóng đá Việt Nam hoàn toàn có khả năng dự World Cup trong tương lai.
Bóng đá Việt Nam hoàn toàn có khả năng dự World Cup trong tương lai.

Trong những diễn biến mới nhất, hiện tại, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Tại đây, HLV Park Hang-seo và các trợ lý sẽ dự khán các trận đấu còn lại tại V.League 2018 cũng như Cúp Quốc gia nhằm tìm kiếm thêm những nhân tố mới. Sau đó, theo như kế hoạch, HLV Park Hang-seo đã thống nhất với VFF, ĐT Việt Nam sẽ triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!