HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam

27/01/2019, 20:30 GMT+07:00

Việc một HLV chỉ dẫn dắt duy nhất ĐTQG và giao nhiệm vụ cầm quân ở các lứa trẻ cho những HLV khác là xu thế chung của các nền bóng đá phát triển trên thế giới.

Khối lượng công việc cho HLV Park Hang-seo sẽ được giảm tải nếu như ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến thành tích của các đội tuyển trẻ trong thời gian tới.

Theo một số nguồn tin, HLV Park Hang-seo đang muốn đàm phán với VFF để có thể không dẫn dắt những lứa U của bóng đá trong thời gian tới, mà chỉ toàn tâm lo công việc tại ĐTQG Việt Nam.

Hiện tại, đại diện phía VFF vẫn chưa lên tiếng xác nhận điều này. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thì người dẫn dắt U23 Việt Nam tại Sea Games 2019 sẽ không phải là HLV Park Hang-seo. Đây có thể là một điều đáng tiếc bởi tấm huy chương vàng Sea Games lâu nay bóng đá Việt Nam mong muốn nhất nhưng vẫn chưa thể thực hiện.


Thầy Park nhiều khả năng sẽ nhường quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cho một HLV khác.
Thầy Park nhiều khả năng sẽ nhường quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cho một HLV khác.

Ngoài SEA Games thì U23 Việt Nam trong năm 2019 còn thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3/2019. Chúng ta là chủ nhà bảng K cùng với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Nếu trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo ngừng dẫn dắt lứa U23 thì tất nhiên trọng trách huấn luyện ở giải đấu này sẽ được trao cho một HLV khác.

Bên cạnh những hạn chế, điểm tích cực của việc này là HLV Park Hang-seo có thể tập trung toàn bộ công việc cho ĐT Việt Nam và hướng đến vòng loại World Cup 2022 (từ tháng 9 đến tháng 11). Những trận đấu này sẽ diễn ra ngay gần thời điểm khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 30 (cuối tháng 11). Chính vì thế, sẽ là khá nặng nề cho HLV Park Hang-seo nếu phải cùng lúc dẫn dắt hai đội bóng.


Vòng loại World Cup 2022 là nơi cần phải đầu tư nhiều công sức và thời gian.
Vòng loại World Cup 2022 là nơi cần phải đầu tư nhiều công sức và thời gian.

Việc một HLV chỉ dẫn dắt duy nhất ĐTQG và giao nhiệm vụ cầm quân ở các lứa trẻ cho những HLV khác là xu thế chung của các nền bóng đá phát triển trên thế giới. Thay vì kiêm nhiệm nhiều đội tuyển thì thầy Park sẽ có thêm quỹ thời gian và sức lực để cùng ĐTQG chinh phục những đấu trường lớn mà tiêu biểu chính là vòng loại World Cup 2022.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!