Đội tuyển Việt Nam gặp khó khi "cánh tay phải" của thầy Park rút lui trước thềm AFF Cup 2018

14:30 26/09/2018

Trước ý định rút lui của ông Lê Huy Khoa, thầy Park sẽ là người được giao quyền quyết định có tiếp tục thuyết phục vị trợ lý của mình ở lại hay tìm người khác thay thế.

Chiều 25/9 vừa qua, có thông tin cho rằng ông Lê Huy Khoa sẽ không làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo trong thời gian tới. Lý do bắt nguồn từ sự việc ông Khoa bất mãn trước chuyện bị cho là tiết lộ thông tin mật của bóng đá Việt Nam. Cụ thể, thông qua trang Facebook của mình, trợ lý Lê Huy Khoa thường xuyên chia sẻ những thông tin về U23 Việt Nam hoặc Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 vừa qua hay kế hoạch trong thời gian sắp tới của HLV Park Hang-seo khiến ông nhận không ít phản ứng từ người hâm mộ.

Họ cho rằng ông Khoa không nên nói quá sâu về chuyên môn cũng như tiết lộ quá nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của đội tuyển mà lẽ ra trong vai trò trợ lý ngôn ngữ của mình, ông không được phép phát ngôn.


Trợ lý Lê Huy Khoa rút lui trước thềm AFF Cup 2018.
Trợ lý Lê Huy Khoa rút lui trước thềm AFF Cup 2018.

Trước ý định rút lui của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đã nắm thông tin thông qua các phương tiện truyền thông. Ông Hoài Anh chia sẻ:

"Hợp đồng giữa VFF và ông Khoa không phải là hợp đồng dài hạn. Căn cứ vào kế hoạch ở từng giai đoạn cụ thể của hai bên, chúng tôi sẽ có sự thống nhất về công việc. Quyết định không làm việc cùng chúng tôi nữa là quyền cá nhân của ông ấy, VFF không có ý kiến".

Nếu như ông Khoa quyết định rút lui thật thì đây sẽ là một sự tiếc nuối lớn. Bởi trong thành tích của bóng đá Việt Nam ở thời gian gần đây, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa luôn được biết đến như là "cánh tay phải" đắc lực của HLV Park Hang-seo khi là người trực tiếp "truyền lửa" từ thầy Park đến với cầu thủ.


Ông Lê Huy Khoa luôn là người kề vai sát cánh cùng với HLV Park Hang-seo trong thời gian vừa qua.
Ông Lê Huy Khoa luôn là người kề vai sát cánh cùng với HLV Park Hang-seo trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, chính HLV Park Hang-seo sẽ là người được giao quyền quyết định có mời ông Khoa làm tiếp hay không vì VFF chỉ ký hợp đồng thời vụ với ông. Hay trường hợp trợ lý Huy Khoa sẽ chủ động đề đạt nguyện vọng và giới thiệu người thay mình cũng sẽ được các bên bàn bạc kỹ. 


Thầy Park sẽ là người quyết định chuyện ra đi hay ở lại của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.
Thầy Park sẽ là người quyết định chuyện ra đi hay ở lại của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.

Được biết, sau khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình ở Hàn Quốc, thầy Park sẽ chính thức quay lại Việt Nam làm việc vào sáng ngày mai (27/9). Khi đó, HLV Park Hang-seo sẽ dự khán các trận đấu còn lại tại V.League 2018 cũng như Cúp Quốc gia nhằm tìm kiếm thêm những nhân tố mới, theo dõi và đánh giá phong độ cầu thủ để tuyển quân cho ĐT Việt Nam. Và quan trọng nhất, HLV người Hàn sẽ có cuộc gặp với vị trợ lý ngôn ngữ của mình để đưa ra những quyết định cuối cùng.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!