HLV Park gia hạn hợp đồng thành công, phát biểu xúc động trong buổi lễ

07/11/2019, 15:05 GMT+07:00

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc có những trải lòng rất xúc động, nhìn lại hành trình 2 năm đã qua và hướng đến những mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam.

Câu chuyện gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam khiến truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm những ngày qua.

Mọi thoả thuận cuối cùng cũng hoàn tất và bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc lẫn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đều mong muốn tiếp tục gắn bó cùng nhau. Vì lẽ đó, đây là kết cục tốt đẹp giúp thầy Park kéo dài mối lương duyên cùng bóng đá Việt.

HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn thành công với VFF

Chiều ngày 5/11, thông tin HLV Park Hang-seo đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng thành công với bóng đá Việt Nam khiến giới truyền thông và đông đảo người hâm mộ sôi sục. Sau rất nhiều thời gian đàm phán, có lúc bị đình trệ, cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã kết thúc tốt đẹp.

Sáng ngày 7/11, buổi lễ ký kết chính thức được diễn ra. Theo đó, HLV Park Hang-seo và VFF đồng thuận ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Mức lương sau thuế là 50.000 USD mỗi tháng. Trách nhiệm của vị chiến lược gia người Hàn cũng gia tăng.

>>Xem thêm: HLV Park gia hạn thành công, phản ứng của báo Hàn Quốc gây bất ngờ lớn

 
HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.
HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.

Những mục tiêu quan trọng sắp tới của thầy Park với bóng đá Việt được xác định là SEA Games 2019, VCK U23 Châu Á 2020 và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nuôi hy vọng giành tấm vé lịch sử tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Lời phát biểu xúc động của thầy Park

Sau khi gia hạn thành công với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đã gửi những lời tâm tình đến người hâm mộ đã luôn dõi theo và ủng hộ ông. Nhà cầm quân 60 tuổi tin rằng thành công của bóng đá Việt Nam đến từ một tập thể làm việc chăm chỉ và hiệu quả cùng nhau trong thời gian dài. Bên cạnh đó, HLV Park hy vọng thời gian tới, ông cùng đội ngũ huấn luyện sẽ tiếp tục nâng tầm và phát triển bóng đá Việt Nam hơn nữa.

>>Xem thêm: Sau gia hạn, nhận lương khủng, thầy Park gửi gắm tâm tình đến CĐV Việt

 
HLV Park Hang-seo muốn tiếp tục nâng tầm bóng đá Việt.
HLV Park Hang-seo muốn tiếp tục nâng tầm bóng đá Việt.

Trong sáng ngày 7/11, buổi lễ chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo của VFF diễn ra, chiến lược gia sinh năm 1959 tiếp tục có những trải lòng đầy cảm xúc về khoảng thời gian 2 năm làm việc ở Việt Nam. Thầy Park tin rằng, mối lương duyên của ông cùng bóng đá nơi đây, cũng như quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mãi bền vững:

"Tôi lại nhớ đến giây phút tổ chức họp báo cách đây 2 năm khi tôi đứng đây, tôi đã nói với các vị về 1 vài tầm nhìn. Hai năm trôi qua, có những mục tiêu chúng ta đạt được nhưng cũng có mục tiêu ta đang thực hiện. 

Nhờ vào những thành quả đạt được trong 2 năm vừa qua, các cầu thủ đã phát triển và tôi tin tưởng rằng họ có sức cạnh tranh ở các giải đấu quốc tế. Tôi cũng nghĩ rằng việc các cầu thủ có tình yêu nước, nhận biết chân chính được nghĩa vụ với ĐTQG là một thành quả lớn."

>>Xem thêm: NÓNG: Đạt thoả thuận, thầy Park kéo dài mối duyên với bóng đá Việt

 
HLV Park đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cầu thủ.
HLV Park đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cầu thủ.

"Hàn Quốc và Việt Nam đã là một, chúng ta luôn ủng hộ cho nhau và cho thấy hình ảnh anh em hữu nghị. Tôi cũng cảm thấy rất vui mừng vì bóng đá đóng góp vào tình hữu nghị 2 nước và mong muốn trở thành cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước trong phạm vi bóng đá của mình."

Như vậy, sau buổi lễ ký kết chính thức này, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục có 3 năm làm việc cùng bóng đá Việt Nam, hướng đến những mục tiêu mới giàu tham vọng hơn. Hiện tại, ông và các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung cao độ, hướng đến 2 lượt trận với UAE (14/11) và Thái Lan (19/11/2019).

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón đọc những tin tức mới nhất về tuyển Việt Nam từ YAN nhé!

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang hội quân, chuẩn bị kỹ lưỡng cho 2 lượt trận gặp ĐT UAE (14/11) và ĐT Thái Lan (19/11/2019). Đây cũng là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ĐT Việt Nam tấm vé ở bảng G nhằm lọt vào vòng loại thứ 3 của giải đấu.

Nếu giành chiến thắng trước cả UAE lẫn Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội rất lớn chiếm ngôi đầu bảng, thực hiện thành công mục tiêu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Xem thêm: TẠI ĐÂY