Đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, HLV Park Hang-seo muốn nhận lương 100 nghìn đô mỗi tháng

17:15 20/06/2019

Ông Lee Dong-jun chia sẻ với VnExpress sáng 20/6 là những thông tin về cuộc đàm phán vẫn được hai bên giữ kin. Và ông cũng hy vọng mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi và sẽ có một cuộc đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào tuần sau.

Sang tuan HLV Park Hang Seo se dam phan gia han hop dong voi VFF hinh anh 1
HLV Park Hang Seo sẽ đàm phán hợp đồng với VFF vào tuần sau.

Video: Thầy Park cùng đồng đội tổ chức sinh nhật cho Hồng Duy

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2020, nhưng hiện này vẫn chưa được gia hạn mới vì còn đang đàm phán về vấn đề tiền lương. Hiện nay HLV Park nhận lương 20.000 USD sau thuế mỗi tháng.

Nhiều nguồn tin cho rằng HLV Park muốn mức lương 100.000 USD, trong khi đó VFF cho rằng 50.000 USD là mức lương hợp lý vì còn phải gia hạn hợp đồng và trả một khoản tương tự cho các trợ lý khác người Hàn Quốc như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun... 

>>> Xem thêm: Những khoảnh khắc 'đáng yêu' và cực kỳ ấn tượng của HLV Park Hang-seo

Vấn đề này đang làm dấy lên thông tin rằng HLV Park sẽ ra đi trong bối cảnh rất nhiều các đội bóng trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc hay Malaysia đang mong muốn có được sự hợp tác của ông và cũng rất chịu chi. "Ông Park muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam. Đó là điều chắc chắn", đại diện Lee phản bác các tin đồn gần đây.

 
HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Vào tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo kí kết hợp đồng dẫn dắt bóng đá Việt Nam với VFF và đã tạo những thành công vang dội cùng bóng đá Việt Nam bằng tấm HCB U23 châu Á tại Thường Châu, hay bán kết Asiad, vô địch AFF Cup và gần nhất tứ kết Asian Cup.

HLV Park Hang-seo cũng góp phần thay đổi vị thế của bóng đá Việt Nam trong bóng đá khu vực và đặc biệt là so với kình địch Thái Lan. Với mục tiêu lớn nhất của chiến lược gia Hàn Quốc là HC vàng SEA Games và giành vé đi tiếp ở vòng sơ loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

>>> Có thể bạn chưa biết: HLV Park Hang-seo thời còn là cầu thủ chuyên nghiệp

Chủ tịch VFF ông Lê Khánh Hải đã tự tin khẳng định có đủ nguồn lực để tái ký hợp đồng với ông Park. Tiền lương sẽ lấy một phần từ nguồn ngân sách và một phần từ xã hội hóa. Và chúng ta cũng hy vọng rằng ngày ký kết hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo vào thời gian sớm nhất.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Bóng đá mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!