Trước trận tứ kết quan trọng, HLV Park dặn các học trò tuyệt đối không được làm điều này

23/01/2019, 10:45 GMT+07:00

Thầy Park đã có những căn dặn rất kỹ lưỡng tới các học trò trước trận đấu với tuyển Nhật Bản.

Đại diện Ban trọng tài của AFC đã tới khách sạn của đội tuyển Việt Nam để phổ biến kiến thức về công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài Video) sẽ được áp dụng bắt đầu từ vòng tứ kết ASIAN Cup 2019.

Theo lịch thi đấu, trận đầu tiên tại vòng tứ kết ASIAN Cup 2019 chính là trận đấu của Việt Nam với Nhật Bản. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo cùng với đội bóng đến từ xứ sở Mặt Trời Mọc chính là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ VAR. Đây sẽ là công cụ để hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất trong các tình huống gây tranh cãi.


Đại diện Ban trọng tài phổ biến kiến thức về công nghệ VAR với đội tuyển Việt Nam
Đại diện Ban trọng tài phổ biến kiến thức về công nghệ VAR với đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò hãy lắng nghe để nắm vững quy định liên quan đến VAR cũng như về luật thi đấu để tránh bị xử phạt bởi những hành vi sai luật không đáng có. Ông nhấn mạnh:

Tuyệt đối tôn trọng quyết định của trọng tài, không áp đặt nhận định của cá nhân mình lên quyết định của trọng tài và chỉ được phép dừng chơi bóng khi có tiếng còi của trọng tài cất lên.


Thầy Park dặn dò các học trò
Thầy Park dặn dò các học trò

AFC cũng nhấn mạnh một điều rằng chỉ duy nhất trọng tài chính mới là người được quyền quyết định sử dụng công nghệ VAR, các đội bóng không được quyền khiếu nại hay yêu cầu xem lại tình huống gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng không quên nhắc nhở các học trò chú ý chăm sóc sức khỏe để đạt được trạng thái thể lực tốt nhất. Ông cũng không quên yêu cầu các học trò phải thật sự tập trung và thể hiện phong độ tối đa trong trận đấu với Nhật Bản.


Đội tuyển Việt Nam được phổ biến rất kỹ về công nghệ VAR để tránh những tình huống phạm lỗi không đáng có
Đội tuyển Việt Nam được phổ biến rất kỹ về công nghệ VAR để tránh những tình huống phạm lỗi không đáng có

20h tối mai, 24/1 thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu với đội tuyển Nhật Bản. Đây là đội tuyển được đánh giá cao và có thể lực tốt. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung cao độ để chiến đấu hết mình, giành chiếc vé vào bán kết. Hãy cùng theo dõi YAN để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất!