CHÍNH THỨC: Danh sách 23 tuyển thủ ĐTVN dự AFF Cup 2018, Quả bóng vàng Việt Nam 2017 bị loại!

04/11/2018, 06:00 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi loại Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 ra khỏi danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Đêm qua (3/11), sau cuộc họp với các cộng sự trong ban huấn luyện, HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định về danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Theo đó, 2 cầu thủ sẽ không tiếp tục cuộc hành trình cùng đội tuyển là hậu vệ Dương Thanh Hào và tiền vệ Đinh Thanh Trung. Nếu như việc Thanh Hào bị loại gần như đã được dự báo từ trước bởi cầu thủ của Than Quảng Ninh chỉ vừa mới bình phục chấn thương. Thì trường hợp Thanh Trung trở thành khán giả ở giải đấu tới là bất ngờ lớn. 

Thanh Trung là cầu thủ đã góp công rất lớn vào chức vô địch V.League 2017 của Quảng Nam và sau đó giành luôn Quả bóng vàng Việt Nam trong cùng năm. Đặc biệt, Thanh Trung được đánh giá cao nhờ tài sút phạt sắc bén cùng những pha tạt bóng có độ chuẩn xác cao. Tại đội tuyển Việt Nam trong vòng 1 năm qua, Thanh Trung thường xuyên được đá chính, thậm chí nhiều trận anh còn được đeo băng đội trưởng. 


Đinh Thanh Trung (phải) bất ngờ bị thầy Park gạch tên.
Đinh Thanh Trung (phải) bất ngờ bị thầy Park gạch tên.

Tuy nhiên, trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc vừa qua, Thanh Trung dường như không phù hợp với chiến thuật của HLV Park Hang-seo nên cuối cùng anh bị đã gạch tên khỏi danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Trước đó, kết thúc chuyến tập huấn tại Paju - Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cũng đã tiến hành chốt danh sách lần đầu tiên với 5 cái tên không nằm trong kế hoạch của đội tuyển gồm: thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Trần Minh Vương.


Danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018.
Danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018.

Chiều nay (4/11), đội sẽ có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Lào vào sáng ngày 5/11 để chuẩn bị cho trận ra quân gặp chủ nhà Lào trong khuôn khổ lượt trận khai màn AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp) 

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.