HLV Park Hang Seo chính thức dẫn dắt U22 Việt Nam, quyết dành HCV SEA Games 30

12:00 06/03/2019

Lãnh đạo VFF xác nhận sẽ không có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA Games cuối năm nay.

Sau cuộc họp với Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vào sáng 5/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã thống nhất nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Điều đó đồng nghĩa với việc trợ lý Lee Young-jin vẫn là trợ lý số một cho chiến lược gia lão làng đang gặt hái nhiều thành công với bóng đá Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Thiện đã trao đổi với lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và ban huấn luyện các đội tuyển xung quanh kế hoạch, mục tiêu từ nay cho tới hết năm 2019. Bộ trưởng chỉ đạo cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, bóng đá Việt Nam có 3 mục tiêu lớn là vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Một lần nữa, Bộ trưởng nhắc lại mục tiêu giành HCV tại SEA Games và yêu cầu VFF cần xác định rõ, tập trung nguồn lực tối đa để giành thắng lợi ở 3 giải đấu quan trọng này.

HLV Park Hang-seo cũng đưa ra những đề xuất hỗ trợ cần thiết để đảm bảo yêu cầu về chuyên môn. Các vấn đề như bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật, tăng cường sự hỗ trợ của các chuyên gia bóng đá, thể lực. Phía VFF sẽ sớm lên kế hoạch để đáp ứng kịp thời, phục vụ công tác huấn luyện của các đội tuyển.


Kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của đội tuyển quốc gia.
Kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ rằng, trước đây, ông vẫn chưa nắm rõ tầm quan trọng của SEA Games với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau buổi làm việc cùng Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo ngành thể thao, ông đã nắm được rõ hơn ý nghĩa của tấm HCV.

HLV người Hàn Quốc cho rằng ông hoàn toàn đảm đương được cả việc dẫn dắt ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 diễn ra đồng thời trong tháng 11.

Việc HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games khiến người hâm mộ rất vui mừng. Bởi bên cạnh dấu ấn chuyên môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn tạo ra những tác động đặc biệt về mặt tinh thần, giúp học trò luôn tự tin, mạnh mẽ.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất về bóng đá tại YAN nhé.