HLV Park Hang Seo tiết lộ "công thức" tạo nên "lứa cầu thủ vàng"

12/12/2018, 16:50 GMT+07:00

Bộ phim tài liệu "Park Hang Seo - Người truyền lửa" sẽ tiết lộ tất cả những phương thức tạo nên lứa cầu thủ vàng cho bóng đá Việt Nam qua kể của người HLV này.

Bộ phim tài liệu Park Hang Seo - Người truyền lửa sẽ tiết lộ tất cả những phương thức đó qua chính lời kể của người HLV vừa có tầm, vừa có tâm này, đồng thời là một món quà cảm ơn sự nỗ lực của đội tuyển bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo cũng như là những ai đã và đang theo dõi hành trình làm nên kì tích của lịch sử bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua. Phim được sản xuất bởi đài KBS - một trong những kênh truyền hình có sức ảnh hưởng tại Hàn Quốc.

Trong bộ phim tài liệu nói về "bố Park" với cái tên Park Hang Seo - Người truyền lửa, vị huấn luyện viên này đã tiết lộ cách ông tuyển chọn và đào tạo nhân tài để có được các nhân tố tỏa sáng trong giải AFF Cup ngày nay.

HLV Park Hang Seo tiết lộ

Khi vừa đến Việt Nam để nhận chức HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia, Park Hang Seo đã luôn luôn trăn trở về khuyết điểm lớn nhất của các cầu thủ. Dường như lời giải thích “thể chất yếu và thể hình nhỏ” của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và những gì truyền thông đưa tin trong bao nhiêu năm nay không làm cho HLV Park tin một chút nào. Bởi vì ông Park hiểu rõ hơn hết vấn đề “thể hình nhỏ” là như thế nào khi nhìn chính bản thân mình.

Trong bộ phim Park Hang Seo - Người truyền lửa, HLV sẽ chia sẻ cách mà ông ấy đã từng bước thay đổi suy nghĩ của tất cả những ai xem “thể hình” là một khuyết điểm, trong đó có cả các cầu thủ của chúng ta.

HLV Park Hang Seo tiết lộ

Vốn là một cầu thủ đã từng một thời trai tráng chinh chiến khắp nơi và cũng là cựu HLV của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, ông Park Hang Seo đã trải qua những thăng trầm trong suốt sự nghiệp bóng đá. Người đàn ông 60 tuổi dường như đã nắm rõ mọi cung bậc cảm xúc của một cầu thủ và đã từng va chạm với mọi khó khăn mà một cầu thủ từng gặp phải.

Các fan của đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá nói chung đều sẽ để ý thấy các cầu thủ của chúng ta đều có thể di chuyển rất nhanh, khéo cùng với kỹ thuật cực kỳ điêu luyện. Song song đó, sự phối hợp của các thành viên trong đội là vô cùng chặt chẽ, ăn ý để đưa quả bóng vào lưới của đối phương. "Đội của chúng tôi tuy không cao lớn nhưng rất nhanh nhẹn và linh động. Tăng sự linh động bằng những đường chuyền bóng ngắn chính là loại bóng đá mà tôi theo đuổi". Đó là điều mà HLV Park Hang Seo đã chia sẻ trong phim. Bằng một cơ duyên đặc biệt nào đó, HLV và đội tuyển của chúng ta đã tìm được nhau và tạo nên sự kết hợp huyền ảo và cũng mở ra một trang mới cho lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiết lộ

Park Hang Seo - Người Truyền Lửa sẽ được ra mắt khán giả từ ngày 14/12/2018 trên toàn quốc để cùng người hâm mộ giữ nóng lửa cho đêm chung kết ngày 15 này.