CHÍNH THỨC: 5 cầu thủ đầu tiên bị thầy Park loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018

31/10/2018, 09:15 GMT+07:00

HLV Park Hang Seo đã quyết định gạch tên 5 tuyển thủ để rút gọn danh sách từ 30 xuống còn 25 người.

Đêm qua (30/10), ĐT Việt Nam đã đáp chuyến bay về nước sau chuyến tập huấn 2 tuần ở Hàn Quốc. Ngay sau khi hoàn tất việc nhận phòng khách sạn, HLV Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp toàn đội. Tại đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định công bố 5 cái tên đầu tiên phải chia tay với đội tuyển Việt Nam.

5 cầu thủ phải sớm chia tay đội tuyển gồm: Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (Hà Nội), Đinh Viết Tú (Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa) và thủ môn Nguyễn Văn Cường (Quảng Nam). Ngoài Minh Vương, 4 cái tên còn lại đều là những tân binh của ĐT Việt Nam được thầy Park triệu tập lên chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018.


Minh Vương bất ngờ bị thầy Park gạch tên.
Minh Vương bất ngờ bị thầy Park gạch tên.

Trong số này, Minh Vương và Quốc Chí có lẽ là hai cái tên gây nhiều tiếc nuối, bởi bộ đôi này đã thể hiện rất tốt ở mùa giải vừa qua. Thậm chí, Minh Vương chính là cầu thủ từ ghi bàn vào lưới Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018. Còn lại, việc những Văn Thành, Viết Tú và thủ môn Văn Cường bị loại gần như đã được dự đoán từ trước bởi họ chỉ là những tân binh còn non kinh nghiệm.


Dù được đánh giá khá cao nhưng Quốc Chí đã phải chia tay tuyển Việt Nam.
Dù được đánh giá khá cao nhưng Quốc Chí đã phải chia tay tuyển Việt Nam.

Về kế hoạch sắp tới, đội tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì tập luyện và đến ngày 4/11 sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận mở màn AFF Suzuki Cup 2018. Đến ngày 7/11, tức là một ngày trước khi trận đấu khai màn với Lào diễn ra, HLV Park Hang Seo sẽ rút danh sách chính thức còn 23 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

Về lịch thi đấu tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Lào (8/11), Malaysia (16/11), Myanmar (20/11) và Campuchia (24/11).

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!