HLV Park đập nát điện thoại khi nghe tin Hùng Dũng chấn thương nặng

24/03/2021, 11:30 GMT+07:00

Tháng 6/2021, vòng loại World Cup 2022 chính thức sẽ được diễn ra tại Qatar. Tuy nhiên, sự cố của Hùng Dũng trong trận đấu tối ngày 23/3 khiến không ít người lo lắng khi anh chính là trụ cột của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Hơn ai hết, huấn luyện viên Park là người đau xót nhất trong sự việc này.

 
Huấn luyện viên Park xuống sân, lo lắng khi học trò bị thương. (Ảnh: Thanh Niên)
Huấn luyện viên Park xuống sân, lo lắng khi học trò bị thương. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông tin từ báo Bóng Đá Plus, Bầu Hiển cho biết tại phòng chờ VIP, ngay sau khi biết tin Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác phải, chấn thương vô cùng nặng nề, huấn luyện viên Park đã không giữ được bình tĩnh. Trong thời điểm bức xúc thay học trò cộng với việc lo lắng, ông thầy Hàn Quốc đã đập tan tành chiếc điện thoại cầm tay của mình. 

 
Ánh mắt lo âu của huấn luyện viên. (Ảnh: Bóng Đá Plus)
Ánh mắt lo âu của huấn luyện viên. (Ảnh: Bóng Đá Plus)

Tuy nhiên, theo như trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, sự việc này hoàn toàn không có thật. Anh cho biết: "Thầy Park buồn, lo và đó là sự thật, khi quân số chấn thương của ông ngày càng nhiều thêm, nhưng mong mọi người không suy diễn thái quá, không nói quá sự thật".

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn cũng khẳng định, Park Hang Seo luôn là người thầy gương mẫu trong ứng xử, biết cách hành động văn minh. Tại bệnh viên, vị huấn luyện viên còn rớm nước mắt và cúi sát tận giường ôm hôn Hùng Dũng tận 3 lần.

Trên trang cá nhân của vợ Hùng Dũng cũng vừa chia sẻ bức ảnh chụp thư tay do huấn luyện viên Park gửi cho học trò. Theo đó, nội dung bức thư (có thể do trợ lý viết sang tiếng Việt) thổ lộ: "Tôi rất buồn vì sự cố này. Nhưng Dũng hãy cố gắng, đừng đánh mất dũng khí. Chúng tôi luôn ở cạnh Dũng cho đến giây phút cuối cùng". Những dòng chữ ngắn nhưng dứt khoát này giống như một động lực mạnh mẽ giúp Hùng Dũng vượt qua mọi thử thách sắp tới.

 
Bức thư được huấn luyện viên Park gửi cho học trò. (Ảnh: Triệu Mộc Trinh)
Bức thư được huấn luyện viên Park gửi cho học trò. (Ảnh: Triệu Mộc Trinh)

Trước đó, tại phút 34 của trận đấu, khi tiền vệ Hà Nội FC bị đau đớn, nằm lăn lộn giữa sân cỏ Thống Nhất, huấn luyện viên Park là người đầu tiên vội vã chạy xuống xem tình hình. Cách huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam quan tâm học trò sau sự cố không chỉ dừng lại bằng 2 từ "lo lắng". Với những trạng thái cảm xúc như thế, có thể hiểu rằng, huấn luyện Park yêu thương và quan tâm học trò sâu sắc tới mức nào.

 
Huấn luyện viên Park nắm tay trấn an học trò. (Ảnh: Bóng Đá 24h)
Huấn luyện viên Park nắm tay trấn an học trò. (Ảnh: Bóng Đá 24h)

Chứng kiến sự cố của Hùng Dũng trên sân cỏ, lại thêm trạng thái "mất kiểm soát" của huấn luyện viên người Hàn, không ít dân mạng đã bày tỏ cảm xúc xót xa. Một số khác cũng bình luận, liên tục dành lời cảm kích tới ông.

"- Từ trước tới giờ luôn cảm thấy huấn luyện viên Park là người giàu tình cảm, điềm tĩnh trước mọi tình huống nhưng lại "đanh đá" khi học trò bị thương. Thực sự, đây là một người thầy vô cùng quý.

- Thương thầy Park, đội tuyển Việt Nam đã thiếu đi một đôi chân vàng trong trận quyết đấu vào tháng 6 này.

- Đập vỡ điện thoại luôn là biết thầy đang giận cỡ nào. Chơi bóng thôi, có tranh chấp thì cũng phải chừa đường sống cho nhau chứ nhỉ? Hoàng Thịnh bây giờ chắc đang ân hận lắm.

- Xót cho Hùng Dũng, thương luôn thầy Park".

 
Sự thiếu vắng của Hùng Dũng là bài toán người nan giải cho huấn luyện viên Park. (Ảnh: VnExpress)
Sự thiếu vắng của Hùng Dũng là bài toán người nan giải cho huấn luyện viên Park. (Ảnh: VnExpress)

Hùng Dũng đã được tiến hành phẫu thuật trong ngày 24/3 nhưng phải mất ít nhất 6 tháng để hồi phục. Đây có thể là bài toán nan giải cho huấn luyện viên Park Hang Seo khi sắp xếp đội hình tranh đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Hi vọng trong thời gian tới, tình hình sức khỏe của Hùng Dũng sẽ trở nên ổn định hơn. Bài toán về người trong trận chiến sắp tới của huấn luyện viên người Hàn cũng sẽ được giải bằng những gương mặt, tiềm năng.

Cùng cập nhật thông tin mới nhất tại YAN ngay nhé! 

DÂN MẠNG CHỈ TRÍCH HOÀNG THỊNH, LIỆU CÓ ĐÁNG?

Một hành động không đẹp khi chơi bóng của Hoàng Thịnh đã khiến Hùng Dũng khó trở lại với sân cỏ trong năm nay. Điều này trở thành một đề tài nóng để dân mạng và người yêu bóng đá bình luận, tranh cãi không ngừng.

Mặc dù hậu quả gây ra rất xót xa nhưng Hoàng Thịnh không hẳn là người hoàn toàn có lỗi. Trong môn thể thao này, cầu thủ phải biết cách chơi đẹp và khéo thay vì tranh chấp kịch liệt rồi triệt hạ đối thủ. 

Trong sự việc này, nên chỉ trích việc Hoàng Thịnh đã quá ham bóng, dẫn tới không kiểm soát được bản thân. Nhưng có lẽ, mọi người nên thông cảm cho nam cầu thủ, và hạn chế những chỉ trích quá tiêu cực. Trên sân cỏ, đôi khi những sự cố bất ngờ có thể xảy ra mà người trong cuộc khó lường trước được.

Xem thêm tại đây!