Tiếc nuối! Thầy Park loại "đá tảng" U22 Việt Nam trước thềm SEA Games

10:45 17/11/2019

Trong lúc cùng ĐT Việt Nam tiếp đón ĐT UAE và ĐT Thái Lan thuộc khuôn khổ lượt trận vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo và thành viên ban huấn luyện vẫn quán xuyến quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30 của U22 Việt Nam. Thầy Park cũng vừa đưa ra một quyết định then chốt.

U22 Việt Nam và mục tiêu săn vàng SEA Games 30

Bản hợp đồng mới được ký kết giữa HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 7/11 vừa qua có nhiều hoạch định chiến lược. Trong số đó, trách nhiệm cũng như tầm nhìn của nhà cầm quân 60 tuổi ngày càng nặng nề và bao quát hơn, hỗ trợ cả công việc đào tạo trẻ. Bên cạnh đó, thầy Park cũng cam kết với VFF những mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian tới.

>>Xem thêm: Cảm ơn Tuấn Anh, một chiến binh đã không chùn chân trước đau thương!

 
Trách nhiệm của HLV Park lớn lao hơn thông qua bản hợp đồng mới.
Trách nhiệm của HLV Park lớn lao hơn thông qua bản hợp đồng mới.

Cụ thể, gần nhất chính là giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời đưa U22 Việt Nam "gặt vàng" tại SEA Games 30, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2019. Với bóng đá Việt Nam, tấm Huy chương vàng SEA Games luôn là mong mỏi trải dài qua bao thế hệ. 

HLV Park Hang-seo loại 1 cái tên

Để chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng SEA Games 30, ngay khi vừa kết thúc trận đấu với ĐT UAE, HLV Park Hang-seo đã lập tức đến nơi U22 Việt Nam đang đóng quân để tiếp tục theo dõi quá trình tập luyện. Các cầu thủ trẻ hiện đang rất khát khao thể hiện bản thân, khi mà ngày hội thể thao khu vực đã đến rất gần.

>>Xem thêm: Thắng UAE, thầy Park trải lòng đầy bất ngờ về Tuấn Anh

 
U22 Việt Nam vẫn đang tập luyện rất nghiêm túc.
U22 Việt Nam vẫn đang tập luyện rất nghiêm túc.

Dù vậy, một tin không vui đã được phát đi từ U22 Việt Nam. Cụ thể, thầy Park quyết định chính thức loại Đình Trọng khỏi danh sách tham dự SEA Games của U22 Việt Nam. Nhà cầm quân 60 tuổi không muốn mạo hiểm với trung vệ của CLB Hà Nội, trong bối cảnh Đình Trọng mới chỉ trở lại sau chấn thương.

>>Xem thêm: Thắng UAE, Văn Hậu lập tức nhận tin vui từ Liên đoàn bóng đá Châu Á

 
Vắng Đình Trọng là tổn thất lớn của U22 Việt Nam.
Vắng Đình Trọng là tổn thất lớn của U22 Việt Nam.

Chấn thương của Đình Trọng dù hồi phục tốt, nhưng tương lai của cầu thủ này còn rất dài phía trước. Vì thế, để hy sinh cho một giải đấu trẻ như SEA Games là đánh đổi không xứng đáng. Hy vọng rằng, khi có nhiều thời gian hồi phục và tập luyện hơn, Đình Trọng sẽ sớm trở lại một cách mạnh mẽ trong đội hình chính của nhiều cấp độ tuyển Việt Nam thời gian tới.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón đọc những tin tức SEA Games 30 mới nhất từ YAN nhé!

Ngày 7/11/2019, HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Vị chiến lược gia sinh năm 1959 sẽ tiếp tục gắn bó với dải đất hình chữ S cùng nhiều mục tiêu trọng điểm và kế hoạch chiến lược, phát triển cũng như đào tạo trẻ trong tương lai.

Một trong những nhiệm vụ lớn nhất ở bản hợp đồng mới lần này đòi hỏi thầy Park phải thực hiện được chính là giúp U22 Việt Nam giành tấm Huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tại SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines.

Xem thêm: TẠI ĐÂY