HLV Park: "Có sự giám sát từ vợ sẽ giúp cầu thủ tránh được cám dỗ"

05/06/2021, 12:20 GMT+07:00

Chương trình "Viết tiếp lịch sử (history in the making)" phát sóng vào tối 4/6 có sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo. Tại đây, ông đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh nội dung tập luyện và thi đấu, ông Park cũng tiết lộ, việc các cầu thủ lập gia đình đã giúp họ trở nên trưởng thành hơn.

 
Ông Park chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông Park chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, HLV trưởng tuyển Việt Nam cho rằng, một số cầu thủ lứa U23 Thường Châu năm xưa kể từ khi lập gia đình đã trưởng thành hơn bởi có sự hỗ trợ, thậm chí là sự giám sát từ vợ. Cũng vì điều này mà họ có thể thoát khỏi cám dỗ từ phía bên ngoài của cuộc sống cầu thủ.

“Ở Hàn Quốc, việc có gia đình ảnh hưởng lớn đến cầu thủ. Nếu gia đình đó hạnh phúc, hoà thuận với nhau, chắc chắn năng lực của cầu thủ sẽ tăng lên", ông Park cho biết thêm.

Được biết, trong số các cầu thủ lứa U23 Thường Châu năm ấy, đã có 7 người lên xe hoa gồm: Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng (4), Công Phượng, Lương Xuân Trường, Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Bùi Tiến Dụng. Hiện một số cầu thủ đã có con và vợ con họ thường xuyên có mặt trong các buổi thi đấu để cổ vũ, hỗ trợ họ về mặt tinh thần.

 
Một số cầu thủ lứa Thường Châu hiện đã kết hôn như Công Phượng... (Ảnh: FBNV)
Một số cầu thủ lứa Thường Châu hiện đã kết hôn như Công Phượng... (Ảnh: FBNV)

 
... hay Lương Xuân Trường. (Ảnh: FBNV)
... hay Lương Xuân Trường. (Ảnh: FBNV)

Có thể thấy, việc có một gia đình yên ấm, hạnh phúc thường tạo động lực cho những trụ cột gia đình yên tâm phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, rất đông người hâm mộ đã đồng ý với lời chia sẻ của HLV Park Hang-seo.

Bùi Tiến Dũng chụp ảnh bên vợ con. (Ảnh FBNV)Bùi Tiến Dũng chụp ảnh bên vợ con. (Ảnh FBNV)

Cũng trong chương trình, vị HLV trưởng này cho biết, trong 15 tháng qua, tuyển Việt Nam không có giải đấu. Thời gian dài không tham gia các trận tranh tài khiến mức độ quen thuộc về mặt chiến thuật của các cầu thủ có thể bị giảm xuống. Mỗi lần ngồi trên khán đài và thấy cầu thủ bị chấn thương, tim ông như nghẹn lại. Chia sẻ thêm về tình hình hiện tại của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo than phiền khi rất khó để có thêm tiền đạo mới.

 
Tuyển Việt Nam đang tập trung tối đa cho các mục tiêu sắp tới. (Ảnh: Dân Việt)
Tuyển Việt Nam đang tập trung tối đa cho các mục tiêu sắp tới. (Ảnh: Dân Việt)

Về kế hoạch cho 3 trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 khi các cầu thủ Việt Nam phải lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE, vị HLV này cho biết, ông sẽ cố gắng giải quyết từng trận một, bằng phương pháp của riêng mình.

 
HLV gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, VFF cùng người hâm mộ. (Ảnh: Bóng đá 365)
HLV gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, VFF cùng người hâm mộ. (Ảnh: Bóng đá 365)

Sau cùng, ông Park Hang-seo gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và VFF đã hỗ trợ, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam nói chung và ông nói riêng trong suốt 4 năm ông làm việc tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị hết sức về mặt tinh thần, thể lực, ý chí… Mong nhân dân Việt Nam và người hâm mộ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong chặng đường sắp tới", HLV Park bày tỏ.

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tuyển Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu quan trọng nhất trong vòng loại World Cup 2022. Cùng gửi lời chúc sức khoẻ đến HLV Park và các học trò của mình nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN CỦA THẦY PARK

Là người thầy dẫn dắt và đưa tuyển Việt Nam trải qua không ít chiến thắng đặc biệt, tạo nên vô vàn cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ nước nhà, cái tên Park Hang-seo đã không còn qúa xa lạ với nhiều người dân Việt Nam hiện nay.

Mặc dù khi ngồi trên băng ghế chỉ đạo, thầy Park có vẻ khá lạnh lùng, thế nhưng trong cuộc sống thường ngày, ông lại là người vô cùng hài hước, vui tính và luôn hoà đồng với tất cả mọi người. Trong suốt quá trình huấn luyện và thi đấu, ông chưa bao giờ ngừng quan tâm, chăm sóc các học trò của mình, không khác gì một vị “cha già” đáng tôn trọng.

Cùng YAN điểm qua một vài khoảnh khắc đáng nhớ của vị HLV đặc biệt này trong suốt chặng đường dẫn dắt cầu thủ Việt Nam nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!