HLV Olympic UAE: "Bóng đá Việt Nam giờ ngồi chung mâm với Hàn Quốc và Nhật Bản tại Châu Á"

19:26 01/09/2018

HLV Olympic UAE đánh giá cao sức mạnh và tiềm lực của bóng đá Việt Nam tại khu vực Châu Á.

Phát biểu trong phòng họp báo sau chiến thắng nghẹt thở trước Olympic Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng, HLV trưởng Olympic UAE - ông Maciej Skorza không giấu được sự tự hào về các cầu thủ trẻ của mình, ông cho biết toàn đội chỉ có 3 tháng chuẩn bị cho ASIAD 2018. 

Hành trình gian nan tại Indonesia kết thúc bằng tấm huy chương đồng cũng giúp vị chiến lược gia người Ba Lan hài lòng: "Chúng tôi đã rất nỗ lực và cố gắng để chiến thắng một đối thủ mạnh, Olympic Việt Nam là đối thủ rất mạnh tuy nhiên các học trò của tôi vẫn biết cách để giành chiến thắng. Tôi tự hào về các cầu thủ, họ đã chiến đấu hết sức mình và không có gì để phải chê trách".


HLV Maciej Skorza vui mừng vì chiến thắng của các cầu thủ Olympic UAE trước Olympic Việt Nam.
HLV Maciej Skorza vui mừng vì chiến thắng của các cầu thủ Olympic UAE trước Olympic Việt Nam.

Nhận xét cụ thể về đối thủ Olympic Việt Nam, HLV Maciej Skorza cho biết ông mới tới Châu Á trong thời gian ngắn, chưa thể nhận xét về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam tại đấu trường châu lục, nhưng ông thấy rằng sức mạnh của đoàn quân HLV Park Hang-seo xứng đáng được "xếp chung mâm" với những nền bóng đá mạnh khác như Hàn Quốc và Nhật Bản: "Olympic Việt Nam chơi thứ bóng đá tấn công bài bản và nhiều màu sắc. Các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân cùng tư duy chiến thuật tốt. Tôi chúc cho bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa trong tương lai", HLV người Ba Lan nhận xét.


Olympic Việt Nam đã rất thiếu may mắn trong trận tranh huy chương đồng ngày hôm nay.
Olympic Việt Nam đã rất thiếu may mắn trong trận tranh huy chương đồng ngày hôm nay.

Như vậy, Olympic Việt Nam đã kết thúc hành trình oanh liệt tại ASIAD 2018 với việc lỗi hẹn tấm huy chương đồng ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử. Mặc dù vậy, đoàn quân HLV Park Hang-seo chơi rất quả cảm và lọt đến bán kết Á vận hội lần thứ 18 đã là kỳ tích

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!