HLV người Italy dọa kiện, bầu Đệ sẵn sàng đối chất và ra tòa

21:00 04/07/2020

Lý do mà huấn luyện viên người Italy đưa ra là bầu Đệ - Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của Thanh Hóa đã cung cấp nhiều thông tin không chính thức, làm tổn hại đến hình ảnh của ông là một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Đồng thời, việc CLB Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng với ông sau 5 trận đấu (4 thua, 1 thắng) ở mùa giải 2020 mà không đền bù hợp đồng là không thỏa đáng.

“Luật sư của tôi, Yury Zaitsev từ SILA - văn phòng luật sư chuyên giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cho VĐV, HLV thể thao sẽ kiện Thanh Hóa lên FIFA. Thanh Hóa không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng với tôi”, HLV Fabio Lopez chia sẻ thông tin này trên Vnexpress sáng 4/7.

Từ phía người đứng đầu CLB bóng đá Thanh Hóa, bầu Đệ khẳng định việc tranh luận trên truyền thông là không hay chút nào.

Ông sẵn sàng đối diện với HLV Lopez tại tòa án và Thanh Hóa đã thuê luật sư quốc tế từ lâu.

Bóng đá Việt Nam, Bong da, Cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez, Thanh Hóa sa thải Lopez, Thanh Hóa thay HLV, Fabio Lopez, Thanh Hóa, thầy ngoại, V League
HLV Fabio Lopez bị cho là mâu thuẫn nặng với cầu thủ Thanh Hóa

CLB Thanh Hóa ký hợp đồng với ông Lopez từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2021. Tuy nhiên, khi hợp đồng mới chỉ diễn ra 7 tháng, Thanh Hoá đã huỷ hợp đồng với ông Lopez mà không đền bù khoản lương vốn còn 17 tháng.

Ngoài ra, CLB Thanh Hóa còn tổ chức một buổi họp đội để các cầu thủ bỏ phiếu kín, nhất trí sa thải HLV Fabio Lopez.

Đây là điều mà HLV từng làm việc ở AS Roma cho rằng không chuyên nghiệp

Ở thời điểm phải rời CLB Thanh Hóa theo cách chẳng giống ai, HLV Lopez từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi không bao giờ huấn luyện đội bóng theo ý tưởng của người khác và cũng không để ai can thiệp vào công việc của mình. Bởi những thất bại phải đến từ sai lầm của tôi chứ không phải vì sai lầm của người khác”.

Trước Fabio Lopez, từng có nhiều trường hợp HLV hay cầu thủ người nước ngoài kiện lãnh đạo các CLB V League lên FIFA vì những tranh cãi nảy sinh sau khi hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

TIẾT LỘ: Toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez
CLB Thanh Hóa đã thua 4/5 trận dưới thời HLV Fabio Lopez

Hồi năm 2019, tiền đạo người Jamaica Anthony Stevens đã thắng kiện CLB Hải Phòng và đội bóng đất Cảng phải trả cho Stevens 2 năm lương (mức 8000 USD/tháng).Ngoài ra, CLB Hải Phòng còn phải chịu thêm những khoản như lãi ngân hàng, án phí, tổn hao tinh thần và phí lót tay (vào khoảng 30.000 USD).

Tổng số tiền mà CLB Hải Phòng phải trả cho tiền đạo người Jamaica lên tới hơn 200.000 USD.

Toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez

Được kỳ vọng lớn, nhưng HLV Fabio Lopez đã gây thất vọng tràn trề. Trong 5 trận đấu chính thức, Thanh Hóa dưới thời nhà cầm quân người Ý chỉ có vỏn vẹn 1 trận thắng 2-1 trước đội bóng hạng Nhất Phố Hiến ở vòng loại Cúp QG. Ở 4 trận còn lại trong đó có 1 trận vòng 1/8 Cúp QG (gặp B.Bình Dương) và 3 trận đấu đầu tiên ở LS V-League 2020 (gặp Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Nam), đội bóng xứ Thanh đều thua. Hiện tại, họ đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng V League. 

Ngay sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam chiều 6/6, HLV Fabio Lopez đã bỏ họp báo không có lý do, một hành động được xem là thiếu chuyên nghiệp. Trong buổi họp đội chiều hôm qua, ông Lopez cũng không tham dự, và chủ tịch Nguyễn Văn Đệ nhận xét đó là hành động "vô kỷ luật".

Ban lãnh đạo CLB đã lấy ý kiến cầu thủ liên quan tới tương lai HLV Fabio Lopez. Kết quả, 100% cầu thủ Thanh Hóa đồng ý sa thải vị HLV này. Đội bóng cũng không phải đền bù gì cho cựu HLV AS Roma, do ông không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Bên cạnh đó, trợ lý Orofino Salvatore cũng sẽ nói gót ông Fabio Lopez rời Thanh Hóa.