HLV Mai Đức Chung kể hành động lạ của cầu thủ Thái ở chung kết

13/12/2019, 21:10 GMT+07:00

Để đấu lại được đội tuyển Thái Lan, các cầu thủ bóng đá nữ đã phải cố gắng hết sức, chiến đấu đến cùng. Huy chương vàng là phần thưởng xứng đáng cho tuyển Việt.

Sự việc đội bóng nam Thái Lan bị Việt Nam loại khỏi vòng bảng là một trong những lý do khiến cầu thủ nữ của xứ sở chùa vàng quyết thắng bằng được trong trận chung kết. Chính vì vậy, họ đã tìm mọi cách kể cả là những thủ thuật về tâm linh để mong rằng có thể giành được huy chương vàng. Theo lời của huấn luyện viên Mai Đức Chung, các cầu thủ Thái đã đến sân Việt Nam và nhét một thứ gì đấy vào cột cầu môn.

 
Tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu hết mình để dành nhiều chiến thắng. (Ảnh: Vietnamnet)
Tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu hết mình để dành nhiều chiến thắng. (Ảnh: Vietnamnet)

Việt Nam vốn dĩ không mạnh bằng Thái Lan

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan đã từng tuyên bố rằng: “Tuyển nữ Việt Nam không mạnh bằng Thái Lan”. Điều này cũng đã được huấn luyện viên Mai Đức Chung thừa nhận, ông đã luôn dặn học trò của mình rằng: “Chúng ta là cửa dưới, chúng ta phải biết người biết ta”. Điều này hoàn toàn đúng bởi nhìn rõ về mọi toàn diện thì vóc dáng, kỹ thuật, sức mạnh, thể lực chúng ta đều yếu kém hơn họ.

 
Xét về vóc dáng, sức mạnh thì Việt Nam thua Thái Lan. (Ảnh: Nguoiduatin)
Xét về vóc dáng, sức mạnh thì Việt Nam thua Thái Lan. (Ảnh: Nguoiduatin)

> > Xem thêm: Cầu thủ Thái Lan: "SEA Games chỉ là giải đấu để tập luyện"

Thậm chí không chỉ giỏi trên sân đấu mà những cầu thủ Thái Lan còn dùng đủ chiêu trò trên sân để đánh bại Việt Nam cho bằng được. Thế nhưng, dù có mạnh thế nào đi chăng nữa thì xét về tinh thần chiến đấu, sự đoàn kết thì Việt Nam vẫn nổi trội hơn hẳn. Các cô gái vàng đã thi đấu hết sức mình, kiên cường đến giây phút cuối cùng vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Thậm chí bị thương nặng nhưng họ vẫn chiến đấu, chơi hết mình trên sân cỏ. Đó là lý do lớn giúp chúng ta giành được huy chương vàng môn bóng đá nữ.

 
Thế nhưng các cô gái của chúng ta luôn chiến đấu hết mình để dành chiến thắng. (Ảnh: Vietnamnet)
Thế nhưng các cô gái của chúng ta luôn chiến đấu hết mình để dành chiến thắng. (Ảnh: Vietnamnet)

> > Bạn có biết: Báo Thái chua chát thừa nhận đội nhà xứng đáng "xách vali về nước"

Cầu thủ Thái bỏ đồng xu nhỏ vào cột cầu Việt Nam

Ông Mai Đức Chung đã từng tiết lộ rằng, trước thời điểm diễn ra trận chung kết ông đã đến rất sớm để kiểm tra tình hình. Một lúc sau, ông thấy lạ khi cầu thủ Thái chạy sang phần sân của mình nhét vật gì đó ở cầu môn rồi giả vờ đứng dậy buộc dây giày và rời đi. Ngay lập tức, huấn luyện viên tuyển Việt Nam đã gọi trợ lý đến cầu môn để kiểm tra kỹ xem cô gái kia đã bỏ vật gì vào đấy.

 
Chúng ta đã dành chiến thắng thuyết phục, lần thứ 6 vô địch SEA Games. (Ảnh: Dantri)
Chúng ta đã dành chiến thắng thuyết phục, lần thứ 6 vô địch SEA Games. (Ảnh: Dantri)

Sau khi kiểm tra kỹ thì vị trợ lý phát hiện được ở một bên cầu môn có một đồng xu nhỏ. Rõ ràng, đội tuyển Thái Lan đã quyết tâm dùng mọi cách để có thể chiến thắng được chúng ta. Đợi đến khi đội bạn rút về hết, người trợ lý sang phía cột cầu bên kia kiểm tra và cũng phát hiện được một đồng xu tương tự. Vị huấn luyện viên đã nhận định rằng, đây là trận đấu cực kỳ căng thẳng và chúng ta phải cố gắng để chiến thắng bằng được.

 
Các cầu thủ Thái không cầm được nước mắt khi thua cuộc. (Ảnh: Zing)
Các cầu thủ Thái không cầm được nước mắt khi thua cuộc. (Ảnh: Zing)

> > Xem thêm: Nhà báo Thanh Tùng: "Văn Toản sai lầm nhưng vẫn đáng bắt chính"

Cộng đồng mạng: “Dù có nhét gì thì Việt Nam vẫn vô địch”

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều dành lời khen cho Mai Đức Chung vì sự cẩn thận, tỉ mỉ luôn quan tâm hết mức cho đội tuyển bóng đá nữ. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng thẳng thắn rằng, dù có bỏ gì đi chăng nữa thì Thái Lan vẫn chỉ giành được huy chương bạc, hãy chiến đấu hết mình bằng sức lực của toàn đội thì chiến thắng đó mới vẻ vang.

 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình) 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình) 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thái Lan cũng nhiều trò ghê, nhưng dù sao thì các bạn vẫn thua đất nước tôi đấy thôi”

“Dù có bỏ gì đi chăng nữa thì đội các bạn vẫn chỉ nhận được huy chương bạc thôi”

“Phải công nhận rằng người Thái luôn rất nhiều trò, tâm linh đôi khi không thể nói được đâu. Nói có nhiều khía cạnh mà mình chưa rõ lắm, cứ cẩn thận cho chắc”

“Mai Đức Chung thực sự rất cẩn thận luôn, vì không dễ để biết những tiểu xảo như vậy đâu”

Bằng sự chiến đấu hết mình, các cầu thủ nữ Việt Nam đã mang về tấm huy chương vàng SEA Games lần thứ 6. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho các cô gái bởi họ đã chiến đấu hết mình, dù bị thương vẫn kiên cường đến phút cuối trận.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam chính thức lập kỷ lục khủng

Sau trận đấu căng thẳng, kịch tính, tuyển nữ Việt Nam đã chính thức vượt mặt Thái Lan để dành huy chương vàng SEA Games 30.

Các cô gái vàng của Việt Nam đã chiến đấu hết mình, dành mọi sức lực để bảo vệ thành công ngôi hậu.

Với chiến thắng lần này, đội tuyển nữ đã lập được lịch sử khi lần thứ 6 vô địch SEA Games.

Đây là niềm tự hào của cả dân tộc, chúng ta đã có những người con kiên cường, dũng cảm. Dù bị thương nhưng vẫn giữ vững tinh thần chiến đấu đến cùng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.