Chỉ trích trọng tài, HLV Luke Walton bị phạt 15 nghìn USD

25/10/2018, 18:30 GMT+07:00

Mới đây, HLV Luke Walton đã bị phạt bởi hành động chỉ trích trọng tài trong trận thua đáng tiếc của Lakers trước San Antonio Spurs.

Hành động chỉ trích trọng tài trong trận thua mới đây của Lakers đã khiến HLV Luke Walton bị phạt từ BTC.

Ở trận đấu vừa qua, sự mất tập trung cùng với lỗi của LeBron James đã khiến Lakers tại tiếp tục trắng tay ở trận đấu thứ 3 của mùa giải NBA 2018/19. Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Luke Walton đã tỏ ra rất bực mình khi cho rằng các trọng tài đã đưa ra những quyết định sai lầm. Mặc dù biết sẽ bị phạt bởi các phát biểu chỉ trích trọng tài nhưng ông Walton vẫn nhất quyết phải lên tiếng.


HLV Luke Walton đã bị phạt bởi những phát biểu của mình.
HLV Luke Walton đã bị phạt bởi những phát biểu của mình.

Theo ông, công tác trọng tài ở trận đấu vừa qua là cực kỳ tệ khi những quyết định của họ có phần nhẹ tay với các cầu thủ Spurs ở những tình huống ngã. Bên cạnh đó, ông Walton cũng cho rằng các cầu thủ Spurs đã cố tình ngã để câu lỗi từ trọng tài. Trong trận đấu đó, bộ đôi LaMarcus Aldrige và DeMar DeRozan của Spurs được hưởng riêng tới 27 quả ném phạt, hơn 1 so với tổng số quả mà Lakers được hưởng. 


James chính là tội đồ khiến Lakers phải nhận thất bại ở những phút cuối.
James chính là tội đồ khiến Lakers phải nhận thất bại ở những phút cuối.

Với những lí lẽ như vậy, ông Walton có quyền không hài lòng với công tác trọng tài ở những trận vừa qua. Trong cuộc đối đầu với Houston Rockets trước đó, 1 bộ đôi All-Star khác là James Harden và Chris Paul cũng được hưởng số ném phạt nhiều hơn cả đội Lakers. Trận đấu đó Lakers cũng phải trắng tay khi Harden và Paul được hưởng tổng cộng 24 lần ném phạt.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!