NÓNG: Julen Lopetegui chính thức bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải trước thềm World Cup 2018

17:26 13/06/2018

Việc nhận lời dẫn dắt Real Madrid vào mùa giải năm sau ngay trước thềm World Cup 2018 đã khiến HLV Jule Lopetegui mất việc tại đội tuyển Tây Ban Nha dù World Cup chỉ còn 1 ngày là khởi tranh.

Julen Lopetegui, HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha đã chính thức bị sa thải bởi Liên đoàn bóng đá nước này vào chiều nay ngày 13/6/2018. Việc vị chiến lược gia này nhận lời ngồi vào chiếc ghế nóng tại Santiago Bernabeu vào mùa giải tới khiến chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales rất tức giận và quyết định tổ chức họp báo khẩn vào chiều nay lúc 16h30 (11h30 giờ Tây Ban Nha).


HLV Lopetegui bị sa thải bởi LĐBĐ Tây Ban Nha ngay trước thềm World Cup 2018.
HLV Lopetegui bị sa thải bởi LĐBĐ Tây Ban Nha ngay trước thềm World Cup 2018.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết ông Rubiales đã "rất tức giận" và "vô cùng buồn bã" khi hay tin Lopetegui nhận lời dẫn dắt Real Madrid ngay trước khi World Cup 2018 diễn ra bởi mới chỉ cách đây vài tuần, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đồng ý đặt bút kí vào bản hợp đồng với LĐBĐ nước này tới năm 2020.

Theo tờ Guardian, trong buổi họp báo vừa diễn ra, HLV Lopetegui đã không thể giữ được chiếc ghế HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha của mình dù World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa là khởi tranh. "Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định sa thải HLV trưởng. Chúng tôi buộc phải cảm ơn ông ấy và chúc ông ấy may mắn. Julen là vị chiến lược gia giỏi nhưng chúng tôi không thể chấp nhận những gì mà ông ấy đã làm trong trường hợp này", chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales phát biểu trong buổi họp báo.


Đây sẽ là quyết định khó khăn với La Roja khi World Cup 2018 sẽ khởi tranh sau 24h nữa.
Đây sẽ là quyết định khó khăn với La Roja khi World Cup 2018 sẽ khởi tranh sau 24h nữa.

Sa thải HLV trưởng ngay trước thềm World Cup 2018, đây sẽ là một quyết định khó khăn cho bóng đá Tây Ban Nha bởi tâm lý của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Hiện những thông tin về người thay thế HLV Julen Lopetegui ngồi vào chiếc ghế nóng tại đội tuyển Tây Ban Nha vẫn còn bỏ ngỏ.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!