HLV Lê Thuỵ Hải: "Công Phượng làm tiếng nói bóng đá Việt mạnh mẽ hơn"

11:00 23/12/2019

Tương lai của Công Phượng đang là đề tài đặc biệt thu hút giới truyền thông cũng như đông đảo người hâm mộ Việt. Với những người có chuyên môn như HLV Lê Thuỵ Hải, ông đã đưa ra những đánh giá về việc xuất ngoại cũng như quyết định trở về Việt Nam của tiền đạo gốc Nghệ.

 
HLV Lê Thuỵ Hải có những phát biểu thẳng thắn về tương lai của Công Phượng.
HLV Lê Thuỵ Hải có những phát biểu thẳng thắn về tương lai của Công Phượng.

HLV Lê Thuỵ Hải đề cao việc xuất ngoại của Công Phượng

Truyền thông Việt Nam đang xôn xao và dành mọi sự tập trung cho cái tên Nguyễn Công Phượng, người được CLB TP.HCM "giải cứu" về Việt Nam thi đấu.

Thực tế, Công Phượng vẫn còn hơn nửa năm hợp đồng với STVV, đội bóng đang thi đấu ở giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên, tiền đạo sinh năm 1995 thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị, thậm chí, nhiều lần bị gạch tên ra khỏi đội hình đăng ký.

>>Xem thêm: Công Phượng chính thức về TP.HCM, khép lại hành trình trên đất Bỉ

 
Công Phượng đã có tương lai không mấy khả quan trên đất Bỉ.
Công Phượng đã có tương lai không mấy khả quan trên đất Bỉ.

Trước viễn cảnh tài năng của Công Phượng có thể bị mai một, CLB TP.HCM thông qua Bầu Đức đã có những đàm phán để chiêu mộ lại Công Phượng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2020.

Dự kiến, tiền đạo người Nghệ An sẽ về Việt Nam để ký hợp đồng với đội bóng thành phố vào ngày 29/12/2019. Mức phí mua lại 7 tháng hợp đồng của Công Phượng được định giá khoảng 100.000 euro (2,5 tỷ đồng). Trước thông tin Công Phượng về nước và bị nhiều người cho rằng anh đã thất bại, HLV Lê Thuỵ Hải thẳng thắn lên tiếng:

"Chúng ta có cầu thủ ra nước ngoài là rất tự hào. Các CLB nước ngoài để ý tới cầu thủ của ta là rất đáng mừng. Cầu thủ cũng thấy rất tự hào. Vì sao họ không gọi người khác mà lại gọi chúng ta? Khi chúng ta có cầu thủ được gọi ra nước ngoài thi đấu thì lợi nhiều thứ lắm.

 
HLV Lê Thuỵ Hải tin rằng việc Công Phượng xuất ngoại là một thành công đáng ghi nhận.
HLV Lê Thuỵ Hải tin rằng việc Công Phượng xuất ngoại là một thành công đáng ghi nhận.

Còn Công Phượng, bạn ấy đi có rất nhiều đồng đội mới họ quý, chơi với Công Phượng và giúp đỡ cậu ấy. Tất nhiên cầu thủ ra nước ngoài, về ngôn ngữ, mọi thứ... phải thích nghi là đương nhiên thôi. Cầu thủ ngoại về Việt Nam cũng thế.

Theo tôi mọi thứ đều rất thiệt thòi cho Công Phượng. Nhưng khi cậu ấy đi, rõ ràng là có tiến bộ hơn rất nhiều. Đó là điều rất tốt. Còn cậu ấy đi, thành công được đến mức nào thì không nói, rất khó nhận định."

>>Xem thêm: Văn Hậu: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ nghĩa vụ quốc gia"

Tương lai tươi sáng đang chờ Công Phượng ở TP.HCM

Về Việt Nam và khoác áo CLB TP.HCM, Công Phượng sẽ được trao cơ hội ra sân thi đấu nhiều hơn. Từ đó, chân sút sinh năm 1995 sẽ tìm lại được cảm giác bóng tốt nhất, cũng như bản năng săn bàn của bản thân. Nhận định về cơ hội thành công của Công Phượng tại TP.HCM, HLV Lê Thuỵ Hải tiếp tục chia sẻ:

"TP.HCM năm vừa qua được ngôi Á quân là điều hết sức ngạc nhiên. Các CLB khác thời gian đó cũng không đâu chuẩn bị tốt cả, trừ Hà Nội. Còn năm nay, đội TP.HCM cho thấy rất quyết tâm. Họ có học viện, mở ra để tính lâu dài. Công Phượng về đó gặp những cầu thủ xung quanh tốt hơn thì sẽ có điều kiện tốt hơn để thi đấu. Mà ông HLV Hàn Quốc có lẽ cũng tán thành thì mới mượn Công Phượng.

 
Về TP.HCM, Công Phượng sẽ có nhiều đất diễn.
Về TP.HCM, Công Phượng sẽ có nhiều đất diễn.

Tất nhiên HAGL mất một cầu thủ sẽ thiệt thòi. Nhưng tôi tin Công Phượng về TP.HCM sẽ tốt hơn vì được thi đấu nhiều hơn, lại ở các mặt trận khác nhau, trong nước ngoài nước. Khi đó em ấy sẽ tiến bộ hơn là chơi ở HAGL. Thương vụ này không có gì xấu cho Công Phượng cả".

 
Công Phượng vẫn là tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam.
Công Phượng vẫn là tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

>>Xem thêm: NÓNG: Xuân Trường được Thai League vinh danh

Rõ ràng, việc trở về Việt Nam và được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn sẽ giúp Công Phượng tiếp tục phát triển, rèn giũa kỹ năng và ngày một trưởng thành. Hy vọng rằng, với quyết định gia nhập CLB TP.HCM, tương lai của Công Phượng sẽ tươi sáng và thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất từ YAN nhé!

Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21/1/1995, thi đấu ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển Việt Nam.

Nổi lên từ lứa trẻ U19 Việt Nam của Hoàng Anh Gia Lai, cùng những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Trần Hữu Đông Triều, Công Phượng được người hâm mộ Việt Nam yêu thích bởi lối chơi kỹ thuật và giàu cảm xúc.

Từ năm 2016 đến nay, với tài năng và tiềm năng phát triển của bản thân, Công Phượng liên tiếp được nhiều đối bóng lớn trong khu vực Châu Á cũng như Châu Âu để mắt.

Từ Mito HollyHock của Nhật Bản, Incheon United của Hàn Quốc đến Sint-Truiden của Bỉ, nơi nào cũng để lại nhiều bài học quý giá cho tiền đạo tài hoa của bóng đá Việt Nam.